Nhớn nhác…

FB Lưu Trọng Văn

31-1-2019

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cùng Đoàn công tác thăm, chúc tết gia đình nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Nhìn hình các đồng chí (đc) ấy chúc tết nhau sao cứ nhớn nhác?

Chỉ lác đác vài báo đưa tin chuyến thăm chúc tết các lãnh đạo CP và NN ở SG và Bình Dương của ngài Mai Tiến Dũng. Và trong số đó chỉ Dân Việt của Hội NDVN là rút cái tít giành cho đồng chí X trang trọng thế này trong khi ngài bộ trưởng thăm cả nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết.

Bài viết về chuyến thăm cũng không phải của Dân Việt mà lấy duy nhất một nguồn từ Mạnh Hùng của VGP nào đó.

Có nghĩa là chuyến thăm chúc tết này chỉ có một phóng viên được chỉ định đi theo viết bài. Nhưng tại sao khi viết bài lại giành hầu hết chữ cho cuộc thăm đc X? Nào là ngài bộ trưởng báo cáo đc X các hoạt động của VPCP năm qua cứ như đc X khi không là đc X? Ấy vậy mà nét mặt đc X vẫn không vui và hồn vía hình như để phương nào.

Có nghĩa là đc X thừa biết trò diễn cả. Có nghĩa là đc X chưa thể quên đc giọt nước mắt của bác cả khi chưa đủ thế và lực ngày đó và nụ cười hân hoan khi bác cả đã là vua thực sự quyền lực. Tiếng còi xe cứu thương vẫn thôn thốt giật mình. Còn đc Tư và đc Sáu mặt cũng nhớn nhác hoặc cười gượng là vì sao?

Cái tin ngài bộ trưởng thăm và chúc tết đc X, trước thăm và chúc tết mình đã làm giảm đi cái giá trị của mình.

Với đc Tư và đc Sáu thì đc X lúc này khi lò của bác cả đang hừng hực sát vách thành SG này rồi sao vẫn được đại diện CP và NN quan tâm thăm hỏi trước tiên và có lời chúc: Hạnh phúc, y chang như chúc mình. Gã nhòm mấy tấm hình các vị này mà thấy chua chua, ôi, chính trị – tấn trò đời.

Gã khen cho Lưu Quang Định TBT Dân Việt đã biết tạo chú ý của dư luận về vở diễn này bằng cách rút cái tít như gã đã phát hiện. Cái tít ấy có ba thông điệp ai hiểu sao thì hiểu;

– Đc X vẫn an toàn, vẫn được đảng này trân trọng và ghi ơn.

– Bao giờ nhể, cứ đồn đoán sốt cả ruột, tiếng còi hụ kìa, không, vẫn là xe cứu thương…

– Đảng ta luôn đoàn kết nhất trí vậy mà các đc sao lại cứ chờ đợi tiếng còi hụ không phải tiếng còi xe cứu thương xịch trước nhà nhau?

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Một lũ liên minh ma quỷ quái cộng sản vina, quan trọng là Ếch có chịu nôn thốc nôn tháo ra hay là chết.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây