Quốc quan ca

Đỗ Minh Ẩn

11-1-2019

Mỗi khi có sự kiện trọng đại, Quốc thiều vang lên, tiếng nhạc hào hùng nhưng người nghe không còn cảm thấy niềm tự hào, hân hoan của một một dân tộc quật cường với hơn 4000 năm lịch sử.

Những ngày đầu năm 2019: Luật An ninh mạng có hiệu lực đã chính thức khóa miệng người dân qua mạng xã hội. Từ đó, đảng Cộng sản tiếp tục phủ nhận Hiến pháp do chính họ đặt ra:

– Ngoài Bắc, thủ đô Hà Nội, trung tâm chính trị: Chính quyền tước đoạt quyền công dân, cấm công dân quay phim, chụp ảnh cán bộ công chức trong buổi tiếp công dân.

– Trong Nam, thành phố Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế: Đảng hủy hoại quyền con người; sử dụng cả hệ thống chính trị để đàn áp, giải tỏa trắng Vườn rau Lộc Hưng đẩy hàng trăm gia đình, thương phế binh, người tàn tật vào đường khốn cùng.

Việt Nam dân số vị trí 15/235, diện tích vị trí 65/244 quốc gia, vùng lãnh thổ; tức là một quốc gia vào nhóm các nước lớn. Thế giới đánh giá về Việt Nam năm 2018:

– Quyền lực hộ chiếu, vị trí 87/104 sau cả Lào và Campuchia.

– Dân chủ đứng ở vị trí thứ 139/167 nước được đánh giá và thuộc nhóm các nước “độc tài” – chế độ kém dân chủ nhất trong số bốn chính thể theo phân loại của EIU.

– Chỉ số tham nhũng xếp hạng 107/180 toàn cầu, vấn đề tham nhũng trong khu vực công ở Việt Nam vẫn được cho là rất nghiêm trọng.

– .v.v…

Rõ ràng, Việt Nam đã quá tụt hậu, nguyên nhân không phải do người dân mà chính là do sự lãnh đạo toàn diện, triệt để, mọi mặt về nhà nước và xã hội của đảng Cộng sản Việt Nam (gọi tắt là Đảng). Đảng đã tạo ra sự độc tài, Đảng dung túng cho tham nhũng, Đảng tự hạ thấp vị thế quốc gia.

Để duy trì quyền lực, Đảng xây dựng một bộ máy quản lý nhà nước với tất cả quan chức buộc phải là đảng viên, cúc cung tận tụy với Đảng; tưởng thưởng đặc quyền đặc lợi Đảng, mà tước đoạn từ nhân dân. Quan chức phải chọn lựa hoặc ra khỏi guồng máy hoặc phục vụ Đảng, mà Đảng càng ngày lại càng phụ thuộc vào đảng Cộng sản Trung Quốc. Đám quan chức – đảng viên hiện nay không còn tinh thần quốc gia, dân tộc mà phải trung thành với Đảng, thỏa hiệp làm chư hầu của Trung Cộng.

Số lượng quan chức Việt Nam rất lớn, tỷ lệ người hưởng lương từ ngân sách trên dân số xếp loại cao trên thế giới. Mỗi khi chào cờ, quốc thiều bật lên không phải lời “Tiến quân ca” của Văn Cao mà là “Quốc quan ca” dành cho quan chức.

Bài “Quốc quan ca” này của một người đã nhiều năm làm trong các cơ quan nhà nước, dựa trên nền nhạc “Quốc ca” của Văn Cao. Bài này khái quát hiện trạng “(bầy) đàn quan” chức hiện nay; tranh thủ vơ vét, mua bán chức vụ, tài nguyên để làm giàu và thỏa hiệp với Đảng phụ thuộc, sẵn sàng bán nước cho Tàu Cộng. Họ sẵn sàng áp bức dân nghèo, thảm sát dân lành với những chính sách và mục tiêu của Đảng.

“Quốc ca” là của nhân dân. Xin giới thiệu lời bài “Quốc quan ca” trên nền nhạc Quốc ca dành cho quan chức triều đại cộng sản.

QUỐC QUAN CA

Đàn quan Việt Nam kia,

Chung lòng bán nước.

Đảng ca rộn vang, trên đường Tàu Cộng qua (1).

Cờ Trung Quốc phất phới [thấm máu] (2) oan hồn nước.

Súng từ xa, mau chóng quan chạy nhanh [vượt biên] (3).

Đường vinh thân xây xác dân nghèo.

Thắng dân lao, lừa nhau … Hồ Chí Minh (4).

Vì Lê – Mao (5) thảm sát dân lành

Tiến mau ra quan trường.

Bán nhanh, cùng bán nhanh!

Nước non Việt Nam, quan chẳng cần.

(Nhạc: Văn Cao – Lời: Dân Việt)

____

Ghi chú:

(1) Cờ Trung Quốc và thậm chí cờ 6 sao tự nhận là chư hầu của Trung Quốc tung bay rợp trời mỗi khi có sự kiện liên quan đến đảng Cộng sản Trung Quốc.

(2) Chọn 1 trong 2 từ “phất phới” hoặc “thấm máu”, tuy nhiên “thấm máu” dễ liên tưởng đến bạo lực.

(3) Chọn 1 trong 2 từ “chạy nhanh” hoặc “vượt biên”: hiện nay trào lưu quan chức tìm cách lót ổ ở nước ngoài để khi có chuyện thì “chạy nhanh”, “vượt biên” hợp pháp. Ngư dân tự làm bia sống trên Biển Đông không được được bảo vệ.

(4) Sau khi thắng và cai trị dân cần lao, Đảng lừa dân bằng đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh. Ngay chính HCM cũng lừa nhân dân khi đọc Tuyên ngôn độc lập là một người quốc gia nhưng bản chất là cộng sản, đồ đệ của Lenin, Mao Trạch Đông.

(5) Lê-Mao: Cộng sản Việt Nam đã kế thừa các học thuyết, chính sách cai trị của Lenin, Mao Trạch Đông để cải cách xã hội kiểu chuyên chính vô sản dẫn đến những cuộc thảm sát trong lịch sử. Như: cải cách ruộng đất trước 1975; các chính sách cải tạo sau 1975.

***

Clip kèm theo là các hình ảnh tiêu biểu trên mạng internet, phục vụ cho cộng đồng; Người xem tự phân tích ý nghĩa hình ảnh. Tác giả chỉ phân tích 2 hình ảnh đầu và cuối:

– Đầu clip là biểu tượng cờ vàng sọc đỏ: mặc dù quan chức tuyên truyền chống Việt Nam Cộng hòa nhưng lại muốn đến định cư ở những quốc gia là đồng minh của VNCH.

– Cuối clip là biểu tượng “sao đỏ, búa liềm” của chủ nghĩa Mác – Lê nin: mặc dù quan chức thề thốt trung thành nhưng trong thâm tâm vẫn không tin chủ nghĩa này tồn tại, cũng mong muốn (và thực tế) “búa liềm” cũng tan vỡ theo vòng quay lịch sử, chìm vào bóng đêm đen.

Mong gia đình Văn Cao và cộng đồng lượng thứ vì sự vi phạm bản quyền.

Trân trọng!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Có thể đổi “Thắng dân lao, lừa nhau … Hồ Chí Minh” thành “Thắng dân oan, lừa nhau … Hồ Chí Minh”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây