Đập phá nhà cửa chưa đủ, lừa dân, cướp sạch đồ đạc

FB Trịnh Kim Tiến

9-1-2019

Trong khi thực hiện đập phá, những kẻ đeo băng đỏ đến dụ, đuổi từng người dân ra khỏi căn nhà đổ nát của họ. Chúng hứa với những cụ già và những người nông dân vườn rau rằng, đi ra đi rồi chúng sẽ bảo vệ tài sản cho bà con, sáng mai quay về lấy.

Con đường vào vườn rau bị bao vây cho đến sáng nay, người có thể ra nhưng khó có thể vào.

Vì nhà cửa đã tan hoang, cả ngày bị tra tấn về thể xác và tinh thần, bà con đi lang thang kiếm chỗ ngủ qua đêm.

Sáng hôm nay trở về, đến con gà họ nuôi cũng bị bắt mất, toàn bộ đồ đạc của bà con đều không cánh mà bay, có người bị mất cả xe Honda. Nói chung là họ mất sạch sẽ. Trẻ con không có sách vở mang đi học, người lớn không còn quần áo để mặc.

Họ nhìn nhau đau khổ, bây giờ chỉ còn khóc chứ còn biết nói gì nữa?

Họ kể về ngày hôm qua, cái ngày mà cả cuộc đời họ chắc chắn không thể quên. Trong số họ, có người chỉ có 30m2 nhà ở, có người đang phải chạy thận từ số tiền ít ỏi cho thuê trọ. Bây giờ không còn nơi để đi, không một đồng trong túi, không đồ dùng sinh hoạt. Đừng hỏi họ sẽ tính ra sao hay ngày mai sẽ như thế nào.

Con đường duy nhất của họ là dựng chòi trên đất của mình để sống lay lắt, chờ và những kẻ gọi là lãnh đạo đoái hoài đến bất công của mình.

Giữa lòng thành phố lớn, những kẻ bịt mặt lấy túi nilong đen trùm kín mặt người dân, bắt đem đi và rồi đem máy ủi vào xúc nhà của họ. Chúng xúc cả gốc cây lâu năm người ta trồng lấy bóng mát. Đập cho những mái tôn nhà nát từng mảng, chọc thủng những bồn nước, cắt nát dây điện làm nhiều khúc để người dân không còn có thể sử dụng.

Một bà lão nói, trong khi đập phá nhà của bà chúng nó dọa bà phải lên nộp phạt tiền, lừa bà cầm giấy phạt nhưng bà không cầm.

Gần một tuần nay cắt điện cắt nước, đập phá liên tục, người dân nơi đây không được tắm giặt, được ăn tử tế.

Tôi tự hỏi giờ nhiều người trong họ biết phải sống sao khi trên người chỉ còn bộ quần áo?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đây, tội ác của giặc MINH :
    ” Nướng dân đen trên lửa hung tàn
    Vùi con đỏ dưới hầm tai vạ ”
    ( Cáo bình ngô – Nguyễn Trãi )

  2. Khôn’ nạn chồng khốn nạn ,tất cả phải ghi hình lại tất cả những cảnh cướp đất đai của người dân ,đồng ký tên và kiến nghị ra trước công luận và tòa án quốc tế yêu cầu phải chế tài theo luật Magniski những cơ quan ,công ty cá nhân liên quan đến vụ cưỡng chế tại vườn rau Hưng lộc. Người dân Miền Nam quá hiền lành. Nếu như được một phần của dân Mỹ Đức – Đồng tâm thì không ai có thể cưỡng chế được đất đai của họ ,giờ sự việc gần như đả rồi. Chỉ còn TRƯỜNG KỲ và DU KICH chiến. Phải kiên trì đi về và quay lại ngôi nhà của mình không cho bọn chúng xây dựng khi chưa bồi thường. Không để tái diễn cảnh Thủ thiêm lần thứ 2,càng kéo dài tạo hậu thuẫn dư luận càng lớn thì cơ hội tái định cư và bồi thường thỏa đáng càng có cơ hội.Đồng bào TP rồi đây sẽ cùng nhân dân vườn rau Hưng lộc hợp sức trong công cuộc tranh đấu chống bọn cường hào ác bá đỏ.

Comments are closed.