Trần Tuấn Anh ngang nhiên thách thức bác Trọng

Bá Tân

6-1-2019

Dư luận xã hội, kể cả trong và ngoài nước, sục sôi lên án hành vi chơi ngông của Trần Tuấn Anh, đương kim Bộ trưởng Bộ Công thương. Về khoản chơi ngông “phụng sự” gái gú chân dài, ít nhất từ khi có đảng đến nay, chưa có tay chơi nào dám sánh vai Trần Tuấn Anh.

Vợ Trần Tuấn Anh chỉ là mụ chân dài bất tài, vô danh, núp bóng quyền lực của chồng để làm giàu. Đối tượng này, dù tiền bạc cả núi, khi đi máy bay, kể cả hạng C, hoàn toàn không có chế độ biệt lễ như là cán bộ cao cấp. Vậy mà, trong chuyến bay chiều 4/1/2019, từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, vợ Trần Tuấn Anh được Bộ Công thương đưa ô tô ra tận cầu thang đón rước.

Trần Tuấn Anh bất chấp pháp luật, làm trái quy định của đảng chỉ vì mục đích chứng tỏ đẳng cấp tay chơi phục vụ… chân dài. Đây là trường hợp hy hữu, lần đầu xảy ra trong lịch sử hàng không Việt Nam. Người viết bài này đã hơn một lần tình cờ bay chung một chuyến với cán bộ cao cấp, trên cả bộ trưởng, họ vẫn lên và xuống máy bay như mọi người, không ngỗ ngáo lạm quyền như vợ chồng tay chơi Trần Tuấn Anh.

Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặc biệt nhấn mạnh sự nêu gương, tính gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ cao cấp. Gần đây bác Trọng đưa ra vấn đề được dư luận rất đồng tình: loại ra khỏi danh sách nhân sự chuẩn bị cho đại hội 12 đối với những cán bộ mất uy tín, thiếu gương mẫu.

Là ủy viên BCH Trung ương đảng, đương kim Bộ trưởng Bộ Công thương, Trần Tuấn Anh thừa biết tư tưởng chỉ đạo đúng đắn nói trên. Nhưng, với bản chất quen thói chơi ngông, Trần Tuấn Anh đã “nêu gương” theo kiểu ngược lại. Bằng việc làm “động trời” nói trên (giao cho thuộc cấp đưa ô tô của bộ công thương ra tận cầu thang máy bay đón vợ) Trần Tuấn Anh đã ngang nhiên thách thức bác Trọng.

Cậy thế cha đẻ nguyên là chủ tịch nước, ỷ thế có sân sau, bạn chí cốt của cha, nguyên là thủ tướng Dũng, Trần Tuấn Anh coi đó là bệ đỡ vững chắc, bất khả xâm phạm, ngạo mạn đến mức muốn làm gì thì làm, dám thách thức bác Trọng – nhân vật được tôn vinh “người đốt lò vĩ đại”.

Ỷ thế cha, cậy nhờ ông nọ, bà kia can thiệp, sẽ chuốc lấy đau thương, không thoát khỏi hậu quả ê chề cay đắng. Trong mọi trường hợp, dù bị nhiều tác động, cán cân công lý trong tay bác Trọng luôn chuẩn mực. Chính vì thế người ngay tôn kính bác Trọng, kẻ gian khiếp sợ bác Trọng.

Tham quá hóa ngu. Biết ta mà không biết địch là tự chuốc lấy thất bại. Trần Tuấn Anh là kẻ như vậy, tự giăng bẫy cho mình. Trần Tuấn Anh có mắt mà như mù, đầu óc thối rữa. Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư TP Đà Nẵng, con trai cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi, bị lột hết mọi chức tước, ê chề nhục nhã cả đời. Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin truyền thông, Nguyễn Bắc Son, thời kỳ tại ngũ từng là trợ lý của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Đức Anh, sau đó lên ngôi Chủ tịch nước, bị xóa sạch mọi danh tước cho dù đã về hưu. Chỉ cần soi vào những “tấm gương “như vậy, Trần Tuấn Anh (và những kẻ tương đồng) sẽ ngộ ra những điều cần biết.

Lẽ ra, chỉ cần làm đúng chức trách, hành vi ngông cuồng của Trần Tuấn Anh phải được chính phủ xử lý nghiêm khắc. Trần Tuấn Anh là thành viên của chính phủ, thuộc cấp của ông Nguyễn Xuân Phúc, xảy ra sai phạm tày trời như vậy tại sao không bị xử lý? Nhìn lại những vụ việc nghiêm trọng vừa qua sẽ thấy, chính phủ chỉ xử lý theo kiểu… ăn theo. Sau khi bên đảng, đứng đầu là bác Trọng, trừng trị bọn quan tham, lúc đó chính phủ mới chạy theo làm những việc mang tính quy trình. Chính phủ có quyền hạn tối cao về mặt hành chính, tại sao không chủ động xử lý những thuộc cấp của chính phủ khi họ gây ra sai phạm?

Chính phủ không làm thay công việc của đảng, nhưng chính phủ cũng không được để mất sân chơi của mình. Thủ tướng không thể nhìn theo, nói theo, mà cần phải hừng hực sát cánh cùng Tổng bí thư – Chủ tịch nước trong công cuộc… đốt lò.

Sẽ là tuyệt vời, nếu bên cạnh bác Trọng có được thủ tướng là khắc tinh của bọn quan tham. Về khoản này, thực lòng mà nói, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn phải nỗ lực hơn nhiều mới có thể chạm tới kỳ vọng của người dân. Bác Trọng cần “chấm điểm” chuẩn xác đối với thủ tướng chính phủ.

Hành vi chơi ngông của Trần Tuấn Anh không thể không xử lý. Để rồi xem, chính phủ sẽ xử sự việc nghiêm trọng này như thế nào. Tin chắc bác Trọng sẽ sẽ không để vụ việc động trời này “lọt lưới”. Dân chúng tin bác Trọng, luôn sát cánh cùng bác Trọng trên mặt trận trừ khử bọn quan tham.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Đảm bảo, và bảo đảm bác Trọng Chủ đọc bài này… phê luôn. Than ôi, Ông lú có chú cháu nó khôn. Đất nước quỷ đỏ này cơ bản đã đánh gần sập một mạng ý thức hệ, chỉ còn một ý thức hệ của âm binh hội cờ đỏ lên đồng đúng quy trình.
  ——
  Trích… lục:
  “Chính vì thế người ngay tôn kính bác Trọng, kẻ gian khiếp sợ bác Trọng.”
  “Sẽ là tuyệt vời, nếu bên cạnh bác Trọng có được thủ tướng là khắc tinh của bọn quan tham.”
  “Dân chúng tin bác Trọng, luôn sát cánh cùng bác Trọng trên mặt trận trừ khử bọn quan tham.”
  :Ngắt trích. HaY RÂT hAY

 2. Đủ biết chân dài chúng em thao túng Cộng Sản như chốn không người, xứ Thanh chao đảo, quốc hội đan xen, sach nhiễu cả nhà họ Nông danh giá, giờ đến cả bô Kông thương.” Anh” hay em, ai là bộ trưởng.?

 3. Đảm bảo, và bảo đảm bác Trọng Chủ đọc bài này… phê luôn. Than ôi, Ông lú có chú cháu nó khôn. Đất nước quỷ đỏ này cơ bản đã đánh gần sập một mạng ý thức hệ, chỉ còn một ý thức hệ của âm binh hội cờ đỏ lên đồng đúng quy trình.
  ——
  Trích… lục:
  “Chính vì thế người ngay tôn kính bác Trọng, kẻ gian khiếp sợ bác Trọng.”
  “Sẽ là tuyệt vời, nếu bên cạnh bác Trọng có được thủ tướng là khắc tinh của bọn quan tham.”
  “Dân chúng tin bác Trọng, luôn sát cánh cùng bác Trọng trên mặt trận trừ khử bọn quan tham.”
  :Ngắt trích.

 4. Chỉ có cái …nhồn vợ quan nhớn mà liên lụy đến cả bác TỔNG ĐÀ CHỦ (tổng bí thư kiêm chủ tịch nước) Nguyễn Phú Trọng và liếm luôn sang cả ngài thủ dâm….à quên thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cơ đấy.

  Thế mới có câu : “Vì nhồn mà tâm hồn điên đảo” đó mà.

 5. Vui vui cùng các ban!
  Hỡi các thần dân muôn vàn yêu quí!
  Nhân lướt mạng,ta, hoàng thái tử kiêm thụ chính thượng thư đại thần có mấy lời ” vàng ngọc”
  Người xưa nói: Vua sáng sẽ đẻ ra con hiền! Mà , kẻ hiền lương thì phải lấy việc tôn quí vợ con làm “GƯƠNG MẪU”. Ví như , vợ con ta sống trong nhung lụa ,lầu son gác tía, cơ thể ngọc ngà, chân dài miên man suốt ngày chỉ biết yêu hoa , mến nguyệt, đếm ngọc, chọn châu nên ko thể để chen lấn ở chốn đường xá chặt chội , chen lấn , bẩn thiểu, ô nhiễm … cùng muôn vàn kẻ “tiện dân” thì khi đi xa ta phải chỉ đạo bố trí xa giá ,có ngự lâm quân hộ giá là rất “GƯƠNG MẪU” lắm du. Vậy nên ,các người đang là lương đống quốc gia lấy đó làm “GƯƠNG MẪU” mà học tập.
  Lại như, cái việc ở kì thi khoa cử mùa Hạ năm Mậu Tuất vừa qua ,những kẻ làm bố quan tâm tới thi cử và ĐIỂM THI cho con như vậy là TÀI lắm , VINH hiển lắm , ĐỨC XANH sạch lắm! Các ngươi hãy lấy đó làm “GƯƠNG MẪU” để ko những quốc gia ngày một hưng thịnh mà gia đình các ngươi đời đời hưởng lộc.
  …………………….
  Lẽ ra ta còn viết nữa , nhưng đã đến giờ ta đi chơi gôn rồi, nên chỉ tạm có mấy lời trên cùng các ngươi , như những thanh củi tươi đưa vào lò than đang rực hồng góp phần xua tan cái giá lạnh giữa mùa Đông nước Việt!
  P/s viết lúc 16g30 trên fb Truong Anh Ngọc.
  Quản lý

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây