Phản biện trên trang Tiếng Dân

FB Nguyễn Hồng Lam

4-1-2019

Tôi không quen biết tác giả Trần Văn Trung, cũng chưa có điều kiện tranh luận hay phản biện lại bài phản biện của tác giả. Tuy nhiên, tôi đã đọc đi đọc lại ít nhất 3 lần bài viết này. Cho dù có bị chỉ trích, phản bác gay gắt, tôi vẫn cho rằng tác giả bài viết đã có thái độ phản biện nghiêm túc. Tôi cảm ơn vì điều đó.

Ông Trung viết: “Những điểm tôi đã chỉ ra, nếu tác giả đọc được, và muốn phản bác, hoàn toàn có thể làm công khai như tác giả vẫn làm“. Tôi đánh giá cao gợi ý này.

Việc phản bác hay không, tôi cần có thời gian suy nghĩ. Trước hết, tôi giữ quan điểm lắng nghe cần thiết, vì tin rằng phản bác quan điểm của tôi sẽ không chỉ một mình ông Trung.

Việc tranh luận qua lại, tôi không nghĩ chỉ là giải thích, thuyết phục lẫn nhau giữa hai cá nhân. Nếu nó đã được đăng công khai, hẳn ông Trung cũng sẽ đồng ý: những nội dung truyền tải đều nhằm gửi tới rộng rãi người đọc.

Một hình dung khách quan cho vấn đề là cần thiết. Vì vậy, tôi đăng lại trên FB của mình toàn văn bài viết (phần I) mà ông Trần Văn Trung đã đăng trên Tiếng Dân. Một lúc nào đó, có điều kiện, tôi sẽ rất vui lòng tranh luận tay đôi cùng tác giả. Với tôi, đó là cơ hội thú vị để cái nhìn học thuật sáng rõ hơn.

_____

Mời đọc lại bài viết của tác giả Trần Văn Trung: Luật An Ninh mạng là một công cụ dân túy (Phần I)

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây