Quốc lệ 1A – Như là một tội ác giết người

FB Nguyễn Tuấn Anh

18-12-2018

7.789 tỷ đồng là số tiền chúng ta bỏ ra mua lấy 5.200 ổ gà trên tuyến đường QL1 huyết mạch Phú Yên – Bình Định.

63 tỷ đồng – gần 3 triệu đô/km là một đơn giá ngoài sức tưởng tượng của một quốc gia nghèo.

123km đường ấy đã không chỉ dừng lại ở tiền bạc, mồ hôi, công sức mà giờ đã nhuốm cả máu của người dân.(báo LĐ)

Người thợ đi săn đào hố để bẫy con thú ra sao thì trên tuyến đường ấy, cứ bình quân 23m lại có 1 ổ gà, đơn vị thi công đang bẫy người dân y như vậy.

Đã có người đi trên con đường ấy và mãi mãi không quay về vì những cái bẫy dã man như thế. Còn số lượng phương tiện hư hại lặt vặt vì sụp ổ gà trên quốc lộ 1, chắc không sao đếm được.

Báo chí ra rả hằng ngày, vậy mà không một cơ quan hữu trách lên tiếng trả lời rõ ràng cho người dân về một sự việc vô cùng nghiêm trọng đã diễn ra?

Việc thi công cẩu thả của các nhà thầu, việc vô trách nhiệm của ban quản lý dự án Thăng Long là một tội ác giết người và phá hoại tài sản quốc gia đúng nghĩa.

Người chết đã rành rành, còn lại đường: với 5.200 ổ gà thì chỉ có nước đập đi mà làm lại bởi càng vá, tai nạn càng nhiều,… càng hư hại thì tiền sửa chữa có thể… gần như làm mới. Mà giờ, tiền đâu nữa để làm?

Việc im lặng của những đơn vị hữu trách như Uỷ ban ATGT quốc gia hay bộ Giao thông vận tải có thể xem như hành động bao che tội phạm đến tận cùng. Là sự vô trách nhiệm với tài sản của nhân dân. Khó có thể nghĩ khác được.

Tệ hại hơn, họ còn dung túng cho nhau và xoa dịu dư luận bằng cách cho tạm ngưng việc 1 phó phòng dự án chỉ 7 ngày, những người khác có liên quan thì cho qua bằng cách “kiểm điểm nghiêm khắc”?

Tức là không ai chịu trách nhiệm về tai nạn, về cái chết của người dân vô tội khi lọt xuống ổ gà do họ thi công cẩu thả mà ra.

Tức là họ cho rằng: dân chết là ngẫu nhiên, là phải chết, là thiếu hiểu biết hay thiếu may mắn nên chết mà thôi,…?

Chỗ của những kẻ vô trách nhiệm và độc ác như vậy phải là nhà giam, nhất định không thể là cuộc sống đời thường. Chỉ có ở nơi ấy, chúng mới hiểu rằng, sự an toàn cho cuộc sống quý giá nhường nào?

Bộ trưởng bộ GTVT nên trả lời rõ ràng cho người dân hiểu về mặt kỹ thuật: làm sao tuyến đường quốc lộ huyết mạch thi công đắt tiền mà lại hư hỏng nhanh như vậy?

Cũng không biết bộ trưởng Thể sẽ nói sao về lời hứa trước quốc hội hồi tháng 6: “sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này trước mùa mưa lũ năm nay”?

Cẩu thả, vô trách nhiệm với đường sá và đê điều là tội ác nghiêm trọng, cần trừng trị nghiêm khắc ở bất kể quốc gia nào và từ cổ chí kim.

Hy vọng Thanh tra chính phủ và cơ quan điều tra thấy rõ vụ việc nghiêm trọng này, vào cuộc nghiêm khắc để những bàn tay độc ác kia đừng vươn tới những nẻo đường, những cây cầu huyết mạch, tương lai của đất nước.

Chúng còn làm việc ngày nào, mạng người dân sẽ còn bị đe doạ ngày đó.

Mà đấy không phải là công việc, đấy đích thị là hành vi giết người và phá hoại tài sản chung của đất nước, của nhân dân.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Hay!! Chuẩn không cần chỉnh.
  Bạn Batos Klassen đi guốc trong bụng lũ ăn hại đái nát cộng nô này đó. Bịnh thì đã chẩn đúng nhưng thuốc chữa thì không có thành ra “pó tay chấm côm” thôi phải không. Cho em chặc lưỡi một cái: cái nước mình nó thế!!. Bởi vì không như vậy , làm sao ta có thể vỗ ngực” tự hào Việt nam” hay “ Việt nam đặt cả thế giới dưới gót chân”

 2. CS không thể sửa chữa. Có thể thế hệ thiếu nhi đang độ tuổi hồng không biết, nhưng những người bắt đầu bạc tóc và sống kinh nghiệm qua hai chế độ hay làm việc ở nước ngoài không phải cs – không thể không thấy…
  Hãy hỏi đơn giản tại sao không thấy ổ gà chết người trên các xa lộ huyết mạch của các quốc gia đó, mà ở VN thì lại có đầy? Ồ bác không biết à, tại cơ chế chồng chéo, tại quản lý còn kém, tại…nhân dân không chịu cùng làm, tại lỗi kỹ thuật, tại cái thằng giám sát thiếu năng lực, tại và bị…..(??)
  Có mỗi cái xa lộ thôi mà tại..lắm thế? Nói gọn nè. Tại cái đảng Mafia bán nước giết dân ăn cướp nó coi mạng người dân rẻ như rau bèo. Nó chưa bao giờ nghĩ phục vụ người dân là phục vụ quốc gia. Nó vẽ và xem những công trình là cơ hội để ăn cướp và xoáy tiền ngân sách cho sạch sẽ, đặng báo cáo láo thành tích để..vẽ tiếp!!
  Quan trên cao làm ngơ vì không đánh đòn được! Chẳng nhẽ ta lại đánh ta? Chẳng nhẽ thằng ăn cướp lại xử nặng thằng ăn trộm? Cứ đổ cho địch phá hoại và các thế lực thù địch, dân nó nghe quen sẽ không còn thắc mắc nữa…
  CS không có khả năng XÂY. Đảng chó chỉ biết cắn người, sủa bậy và ăn hại. Còn đảng chó là còn ổ gà giăng khắp nẻo quê hương!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây