Danh sách của anh Hai

FB Huy Đức

8-12-2018

Phó chủ tịch thứ hai của TP HCM bị bắt. Danh sách chắc chắn không dừng lại đây. “Danh sách” này được thiết lập năm 2001, khi Hai Nhật (Lê Thanh Hải) thay ông Võ Viết Thanh. Bí thư Nguyễn Minh Triết bị bệnh và cũng không mặn mà thiết lập quyền lực ở nơi mà ông biết chỉ là một trạm dừng. Lê Thanh Hải củng cố nhân sự, những người được chọn, tạm gọi là “Danh sách của anh Hai”.

Muốn thiết lập “danh sách” việc đầu tiên của “anh Hai” là hạ bệ các “đàn anh”. Nhiều căn nhà mặt tiền đường Lê Lai, Phạm Ngũ Lão bị đốn ngọn tức tưởi chỉ để anh Hai muốn quy trách nhiệm quản lý cho hai ông Vũ Hùng Việt và KTS Võ Văn Tuấn. Kết quả, trong năm 2003, PCT Vũ Hùng Việt – một nhà quản lý đô thị được đào tạo nước ngoài có bằng tiến sỹ – được thay thế bằng Nguyễn Văn Đua – một người mà thành tích nổi bật cho tới tận bây giờ chỉ là bắt bớ bia ôm hàng quận.

Năm 2006, một người cương trực khác lại phải ra đi, đó là ông PCT Mai Quốc Bình. Ông Bình khi cầm quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng thanh tra thường trực Chính phủ, được Tổng thanh tra lúc bấy giờ là ông Quách Lê Thanh tiết lộ rằng, có “lực lượng” muốn đưa cho ông Thanh nhiều tỷ chỉ để ông không tiếp nhận ông Bình. Người ta không những muốn đẩy ông Mai Quốc Bình mà còn không muốn ông Bình ở những nơi có khả năng gửi tới Sài Gòn đe doạ.

Chưa dừng ở đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng không nằm trong “danh sách của anh Hai”; nhưng thôi, chuyện anh Nhân ta không nói tới nữa. Một nhân vật khác nếu hồi ấy được anh Hai hoàn toàn tin tưởng thì giờ đây đã không có chỗ ngồi để ngồi ký những lệnh này.

Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao… thì hoành tráng quá, chỉ cần khui lại vụ 41 nhà xưởng liên quan tới Trầm Bê là anh Hai đủ run. Nên nhớ là trước khi anh Hai nghỉ hưu, vẫn kịp “nhờ” một nhân vật không rõ có phải nằm trong “Danh sách” của ảnh không, ký bán một công sản trên đường Trương Định.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Vi phạm của Tư Huy so với 6 Cang, 3 Đua, 2 Nhật … như con muỗi so với con voi. Vậy mà Tư Huy vẫn bị bắt thì anh Hai và đàn em thoát sao được.

  2. Dậu đổ Bìm leo, thói đời của xã hội phong kiến VN HUY ĐỨC A. Huy Đức cũng chỉ là thằng Hèn, mà xã hội này đã lắm kẻ Hèn, ít nhất là 4 triệu đảng viên.
    Nói trắng phớ ra cái đảng cs này chúng đã kèn cựa, hủy hoại lẫn nhau bởi cục bộ từ thời ” chống Mỹ cứu nước” cũng là bởi tư tưởng xh phong kiến vn, tư tưởng của nông nô được giải thoát theo lối tăm tối của cncs. Khủng hoảng giữa bác kỳ và nam kỳ tập kết ngày càng trầm trọng đã diễn ra từ 1975. Với bọn nam kỳ tập kết thì coi bọn bắc kỳ là lũ mồm miệng đỡ chân tay, chẳng dám và chẳng biết làm ngoài việc nói, lí luận. Với bọn bắc kỳ lý loạn thì bọn nam kỳ là một lũ ăn tàn, phá bạo, không thể tin được mấy anh Hai nam kỳ. SAO NGU LÂU THẾ ZAAY???????!!!! TRÔNG MONG GÌ MÀ CỨ OAI OẢI

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây