Âm thầm chuẩn bị

FB Đỗ Ngà

8-12-2018

Trong 3 đặc khu kính tế rải đều trên 3 miền là Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Phú Quốc, thì Vân Đồn có một vị trí đặc biệt bởi đơn giản vì nó tiếp giáp với Trung Quốc. Nếu đứng trên góc độ của người quan lí đất nước Việt Nam thì cả 3 nơi là như nhau, nếu đứng trên góc độ nhà đầu tư Trung Cộng hoặc chính quyền Trung Cộng, thì Vân Đồn chiếm tầm quan trọng bậc nhất, vì nó rất dễ sáp nhập vào Trung Cộng.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Bộ Chính Trị lại giấu giếm nhân dân cho phát hành tập “Đề Án Thành Lập Đơn Vị Hành Chính – Kinh Tế Đặc Biệt Vân Đồn” để mỗi đại biểu quốc hội đọc và quán triệt chỉ đạo Bộ Chính Trị rồi sau đo huỷ để phi tang? Điều này cho thấy Bộ Chính Trị đang phản bội lại nguyện vọng nhân dân. Với sự kiên quyết thực hiện đến cùng chủ trương, điều này cho thấy Bộ Chính Trị đang thực hiện chỉ đạo cấp trên. Tại sao phải soạn kỹ đề án cho Vân Đồn trước? Và tại sao phải giấu dân?

Phần mở đầu của đề án, Bộ Chính trị đã công nhận con đường phát triển kinh tế đã bế tắc hoàn toàn cần phải đổi mới. Đồng thời do sự mâu thuẫn giữa quy mô nền kinh tế quá nhỏ bé và nhu cầu tái thiết đất nước quá lớn (tức họ đã công nhận kinh tế nát bét) đã buộc họ phải thay đổi mô hình kinh tế. Nhưng câu hỏi đặt ra là, tại sao bao quốc gia đi theo nền kinh tế tự do để tiến lên văn minh thịnh vượng sờ sờ ra đó Việt Nam không áp dụng mà lại chọn mô hình Đặc Khu Kinh Tế để làm cứu cánh? Lại một lần nữa sau Hội Nghị Thành Đô, Bộ Chính Trị lại chọn con đường ngã sang Trung Cộng chứ không chủ trương tách ra quỹ đạo của nó. Còn nguy hiểm hơn, chủ trương này đã được Bộ Chính Trị ra quyết định bằng nghị quyết số 11/BQ-TW phát hành ngày 03/06/2017. Mà một khi chủ trương đã thành nghị quyến thì đấy là mệnh lệnh Quốc hội phải thông qua.

Ai cũng biết để dọn đường cho cải cách kinh tế thì trước tiên Trung Ương phải thay đổi chính trị trước. Trong khi đề án đang được bí mật phổ biến cho đại biểu quốc hội quán triệt thì Nguyễn Phú Trọng cũng ráo riết thực hiện việc nhất thể hóa vừa rất vội vã vừa rất tàn bạo để khớp với mô hình chính trị của Trung Cộng. Đây là một kế hoạch được hoạch định bởi ai? Không cần nói toạc vì chắc mọi người không khó để nhận ra.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Đúng, Vân Đồn là vị trí dễ bị sát nhập vào lãnh thổ Trung Quốc nhất và cũng là nơi bọn Việt gian bán nước được mua chuộc bằng mọi thủ đoạn gian xảo thối tha nhất.
  Thế nhưng, Trời có mắt. Mở đầu là tên gián điệp phản quốc Phạm Minh Chính và đến nay là bộ ba Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân và Vương Đình Huệ, bọn này có thể coi như đã bán mình cho quỷ dữ rồi.
  Nhưng, may mắn thay , bác Tổng Chủ đã bắt đầu giác ngộ, phiên họp Quốc hội hồi tháng 6/2018, chẳng phải bà chủ tịch QH đã chẳng nói “Bộ chính trị đã quyết”, nhưng nhờ được thức tỉnh, ông Tổng đã quyết tâm ngăn cản, nên QH đã không thông qua được, đành phải khất đến tháng 10 rồi đến năm sau. Vậy bây giờ thì “Bộ chính trị đang lén lút” dấm dúi đòi lại được QH thống qua.
  Nhưng hãy nhớ, bây giờ VN đã có Tổng Chủ, quyền hạn của ông to hơn, hy vọng ông sẽ sáng suốt hơn, ông sẽ vẫn tiếp tục ngăn cản.
  Dù ai gọi ông là lú, thì ông cũng nhận thức được trách nhiệm của ông với đất nước

  • Có lẽ bà Vân “vuốt ve” tổng chủ cho ông ta thức tỉnh mà
   bớt LÚ đi chăng ? Bà cũng còn ngây thơ cả tin nhỉ ?
   Không phải ngẫu nhiên mà Bắc Triều chọn Trọng lú thống
   lĩnh VN.đâu bà nhé ! Xét kỷ để thấy đó là một kẻ thủ cựu,
   vẫn cuồng chủ nghĩa CS.khi quyết tâm đăt quyền lơị đảng
   CS.lên trên quyền lợi đất nước và dân tộc,qua chính miệng
   lưỡi và hành động của chính ông ta.

   • Thưa @ Khách quan
    Tôi không lú lẫn, mà cũng chẳng vuốt ve ai
    Cổ nhân dậy rằng
    Tại sao ta không thử.
    Cần phải chê, nhưng khen là điều không thể thiếu được
    Và trong hai cái KHEN CHÊ, khen vẫn có lợi hơn

   • Giác và Ngộ tức là Nhìn và thấy.
    Tại sao ông ý nhìn thấy được và thấy điều gì?
    Bác Khách quan sẽ được biết

 2. Trong phiên họp Quốc hội hồi tháng 6/2018, bà chủ tịt Cuốc hội xưng xưng nói BỘ CHÍNH TRỊ ĐÃ QUYẾT
  Hôm nay họp Quốc hội, bà Chủ tịt lại lén lút in ra, phát cho mọi người, rồi lại thu hồi PHI TANG.
  Chưa kể bà chủ tịt đã mua 3000 ha để đầu cơ
  Đúng là hành động lưu manh.

 3. Những gì đang diễn ra liên quan tới không chỉ ba cái dự định đặc khu mà hàng loạt chuyện khác nữa, bắt đầu trong tuyên bố chung khi Tập cận Bình tới Việt Nam cộng sản năm 2015.

  Ai quỡn tìm đọc lại bản tuyên bố chung đó, cũng như nội dung Tập cận Bình chỉ đạo ở quốc hội cộng sản. Chính quyền cộng sản tại Việt Nam đã ký ghi nhớ hàng loạt mấy chục điều với Trung cộng, mà toàn những điều có hại cho văn hóa – giáo dục – tư tưởng – nhân lực và tài nguyên (mọi mặt) của đất nước và con người Việt Nam không cộng sản.

  Trong ngoại giao ở thế giới tự do, những điều ghi nhớ trong tuyên bố chung có thể được thực hiện, có thể không sau khi “negotiation” năm lần bảy lượt. Nhưng, đối với Trung cộng, những điều ghi nhớ ngoại giao đó lại dược cho là “đồng thuận” – consensus! Và chúng sẽ force đối tác ký ghi nhớ phải làm và làm đe dọa hoặc áp lực. Mà thằng chính quyền cộng sản tại Việt Nam thì rất ưa ký này nọ với Tầu cộng mới chết chớ.

  Vừa rồi tay đại sứ Tầu ở Cam bốt là Xiongbo vừa tới Việt nam cộng sản nhiệm chức đại sứ. Tay này được giới quan sát cho là diều hâu chuyên thúc đẩy các dự án bẫy nợ, bẫy ý thức hệ của Trung cộng ở các nước xung quanh. Đó là lý tại sao chuyện 3 đặc khu rục rịch ồn ào trở lại.

  Mà dân không đứng lên thì cả giang sơn Việt Nam của ông tiền nhơn và hậu duệ sẽ bị cộng sản bán tuốt, 3 đặc khu lẻ tẻ nhằm nhòm gì.

  qx

Comments are closed.