Bạn không phải là con kiến

FB Trần Trung Đạo

3-12-2018

Tại Việt Nam CS, một hiện tượng xã hội nổi bật, ngày càng phổ biến và đặc thù hơn các xã hội khác: lạy các viên chức CS.

Theo phong tục đông phương, ngoài các lễ nghi tôn giáo, lạy là cách thể hiện lòng tri ơn các bậc tiên hiền, ông bà, cha mẹ, thầy cô hay bày tỏ sự kính trọng cao nhất dành cho người quá cố. Tại Nhật, có việc lạy người sống nhưng chỉ để bày tỏ sự thành khẩn hối lỗi vì một trọng tội vượt qua những đền bù vật chất.

Dưới chế độ CSVN thì khác. Lạy tại Việt Nam ngày nay không phải để tri ơn, hối lỗi, đền bù mà là một biểu hiện của tinh thần nô lệ, khuất phục tuyệt đối giới cầm quyền.

Phim ảnh cảnh người dân buôn gánh bán bưng thắp hương lạy công an đầy các trang mạng.

Không chỉ trong lãnh vực giao thông, an ninh trật tự mà cả trong ngành giáo dục, các thầy cô cũng lạy như trường hợp các cô giáo dạy trẻ Mầm non Tuổi Thơ, huyện Thanh Chương, Nghệ An, quỳ lạy các cơ quan giáo dục xin thay đổi quyết định.

Gác qua bên chuyện ai đúng ai sai, câu hỏi là tại sao người dân phải lạy giới quan quyền CS? Ai đã chỉ, đã dạy họ cách biểu hiện vô cùng nhục nhã đó?

Câu trả lời là chính chất độc tuyên truyền CS theo thời gian thấm dần vào ý thức và biến con người thành nô lệ, vong thân, biến tính.

Câu danh ngôn trong hình bên cạnh viết: “Bạn không phải sinh ra để làm nô lệ cho nhà nước. Bạn không phải sinh ra để chết trong những cuộc chiến vô nghĩa của nhà nước. Bạn không phải sinh ra để tư cách đạo đức của bạn bị quy định bởi nhà nước. Bạn không phải sinh ra để sống trong nền kinh tế nô lệ của nhà nước. Bạn không phải sinh ra để làm một con kiến bước đều theo lịnh của nhà nước. Bạn sinh ra để sống tự do.”

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để làm thân nô lệ, cúi đầu lạy lục, xin xỏ nhà nước.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để phải chết trong những cuộc chiến vô nghĩa như trường hợp cuộc chiến “chống Mỹ cứu nước” trước đây.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra đã bị đảng CS uốn nắn làm cho những tâm hồn Việt Nam nặng tình nghĩa đồng bào thành những con người vô cảm, đầu độc nhau và dửng dưng trước những khổ đau của người khác.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để sống trong một chế độ nô lệ kinh tế nơi đó mọi phương tiện vật chất đều do đảng CS kiểm soát và ban phát.

Bầy kiến ở Việt Nam sinh ra để bước đều theo lịnh của đảng CS.

Không. Bạn là con người sinh ra để sống tự do như nhiều tỉ người khác trên thế giới.

Bạn không phải là con kiến.

____

Clip 10 Cô giáo mầm non quỳ xin được tiếp tục dạy học:

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Đấy là người dân, các cô giáo “đấu tranh bất bạo động” dưới sự lãnh đạo của thánh Trang, thánh Tuấn

 2. Thế kỷ 21 mà người dân mang ý thức vong nô quỳ lạy và van xin đám sai nha, đầu bò đầu bướu.., lạy Quan bẩm Quan…, từ cái hình bả chó treo cao hơn bàn thờ tiên tổ, đến nơi hành chánh phải lách phải lòn…Những hình ảnh này gợi lại y như thời thực dân phong kiến. Nghĩa là đi LÙI mà không đi TỚI. Nghĩ mà xem.

  Đảng chó bán đồ nhà hơn cả thực dân khai thác. Đánh người chết trong đồn công an rồi thản nhiên báo cáo nạn nhân tự tử. Vắt thuế hàng trăm thứ lên đời sống chật vật. Thực dân còn chào thua!

  Cũng đảng chó gom dân đi làm cu li, dắt gái mời chào quốc tế. Đánh bạc và á phiện có môn bài. Ai bảo nó khá hơn thực dân ??

  Chỉ cần nghe qua chữ “bộ chính trị đã quyết định” thì khối cậu mợ trong cuốc hội són đái ra quần. Khác nào chiếu chỉ Hoàng Thượng? Không phong kiến thì gọi là gì? Chưa hết. Những cái tên đặt Tứ trụ triều đình. Vua. Quan. Đại gia…từ những anh có học đi viết báo nghe nhảm không thể tả! Chính những cái loa tuyền thông của đẳng chó giữ rịt và lèo lái ý thức của dân chúng vào cái ổ phong kiến- tre làng bấy lâu nay….Nghĩ mà xem!

  Người Việt không hèn như người Tàu. Lịch sử rõ ra đấy tưởng không cần nhắc lại. Đảng chó man trá độc ác hủ bại và ăn cướp, nó dùng quyền lực và đánh tráo niềm tin để ” định hướng” xã hội. Nó ghê tởm hơn cả phong kiến và thực dân cộng lại. Nô lệ, vong bản, nô dịch nhân dân Việt Nam là cái đích nhắm đến của chúng.

  Tự do không đến từ ông Trời. Và tương lai bắt đầu từ hôm nay.
  Người ngoại quốc sẽ nhìn người Việt như thế nào trong vài chục năm nữa? Hãy thôi xin xỏ luồn lách lạy lục. Đã quá đủ. Và nói KHÔNG với CỘNG SẢN. Bằng- Hành- Động.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây