Ngồi buồn trông áng mây trôi

Hoàng Tự Minh

7-11-2018

Từ ngày 1-1-2019, tất cả người dùng internet trên lãnh thổ Việt Nam đều có thể trở thành gián điệp mạng khi dùng các thủ thuật vượt tường lửa vào những trang mạng để tìm thông tin, giao tiếp, học tập, giải trí, công việc…

Khi dùng chế độ ẩn danh trên mạng (phổ biến là chuyển sang địa chỉ IP khác ngoài VN), tạm thời là an toàn trước những con mắt quét rọi soi mói, gây khó khăn cho anh em làm nhiệm vụ tuần tra mạng giống như chó nghiệp vụ bị xức dầu gió vào lỗ mũi, tức là bị khép vào lỗi vượt tường lửa, tội phạm ANM.

Trong khi lướt web, tư cách bạn phải chính chủ, chính danh, luật ANM không cho phép bất cứ cá nhân nào ẩn danh (user anonymous).

Luật an ninh mạng không còn bao lâu nữa sẽ nổ phát súng lệnh khai cuộc công trình vĩ đại vây ráp, áp luật và xử lý những biểu hiện, trạng thái, đăng tải thông tin bị cho là chống phá Đảng, chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam vốn đang rất dư độc lập, thoải mái tự do, một kho hạnh phúc.

Một ước vọng cháy bỏng đốt nốt dãy Trường Sơn cũng như lượm sạch cho đến khi không còn một tên thế lực thù địch, dân oan hờn căm nào trong bờ cõi cờ đỏ búa liềm sao vàng phấp phới này mới thôi.

Khát khao cháy bỏng đến nỗi luật ANM chưa có hiệu lực mà đã vội vã đẻ non cái “dự thảo 2 Nghị định hướng dẫn thực thi Luật An ninh mạng” phát hành ngày 31/10/2018 mà chưa có đánh số chưa có ghi ngày văn bản.

Không vòng vo, lịch sự gì nữa, đất nước này sắp có biến, nói chắc luôn là bọn buôn nước này chuẩn bị xóa bản đồ nước Nam, đường đi nước bước, một chuỗi xích dữ kiện, sự kiện chủ quan có sắp đặt kể từ đầu kỳ triều đại cộng sản.

Các thông tin đa chiều (Lề trái, lề phải, bên thắng cuộc, bên thua cuộc đều không phải là từ ngữ phân định, chỉ nên nói là thông tin thật và thông tin bịp, bên thắng cuộc chưa hẳn là bên thắng trận, trò chơi nào mà chẳng có vài trận thắng rùa) về tên bạo chúa được bưng bê lên tốt nhiều hơn xấu, nỗi đau của lương dân có ai đếm được, số cây củi hắn đốt lò thì có là bao.

Trích dẫn đoạn luật ANM vào đề sau đây để cảm nhận ngay nỗi khủng bố ANM đầu chương 1 điều 2 trong luật:

10. Gián điệp mạng là hành vi cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, mật mã, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác để chiếm đoạt, thu thập trái phép thông tin, tài nguyên thông tin trên mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu, phương tiện điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân”.

Không có một chỗ chấm nghỉ nào, ai muốn hiểu sao thì hiểu và muốn bắt bớ sao thì bắt. Chỉ còn nước hàng ngày ăn chay đọc báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Dân Trí… và dùng Email “made in Việt Nam” thì mới chắc là yên thân.

Sau 1-1-2019, chứng cứ tội phạm bôi nhọ lãnh đạo đảng, nhà nước v.v…không chỉ nằm ở máy tính, smartphone… mà còn nằm tận trên đám mây điện toán bồng bềnh. Những comment, đăng xuất, nhập… đã xác định rõ địa chỉ, danh tính người dùng.

Đã bắt đầu thời kỳ khốn khó đường lên mạng, khi bạn áp dụng tường lửa đã có tình trạng không truy cập được trang, nhưng vẫn còn dùng một số mẹo qua mặt, còn nước còn tát.

Sau năm 2018, các công ty, các nhà mạng xã hội toàn cầu có còn là toàn cầu trong phạm vi mạng cầu toàn VN? Các công ty Internet quốc tế và nhà cầm quyền sở tại, ai cần ai?

Chỉ thị 47 quân đội mạng (khác với CAM) đi trước một bước với cơ số bằng một sư đoàn, tay chuột, tay phím được cho là có nhiệm vụ canh giữ bầu không gian mạng cộng sản, chống người bôi nhọ chế độ được công khai danh tính cuối tháng 12/2017 là bộ đội cụ Hồ hay những người canh gác bắn tỉa thuê, là hacker mũ đen áo đỏ?

Chỉ hiểu là giai cấp cai trị người ta dùng tiền của chính người dân để nuôi người, để trang bị tận răng sắm sửa phương tiện công nghệ cao siết thòng lọng vào chính người dân vốn đã rất chịu đựng bởi thân phận kém hèn, phạm tội và buộc tội bởi những khái niệm rất mơ hồ, chung chung như:

– Trở thành phương tiện thông tin, tuyên truyền chống lại chính quyền nhà nước, lật đổ chế độ.

Lùng sục thâm nhập trái phép vào hệ thống mạng cá nhân, chắc chắn đó là bầy hacker không lương thiện.

Liệu các ông có dám ban hành danh mục web cấm truy cập giống như cấm một số bản nhạc của VNCH?

Thời kỳ đồ đá đã trở lại: vào cơ quan xuống xe tắt máy xuất trình giấy tờ. Dữ liệu về thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam gồm 19 trường hợp như một bản sơ yếu lý lịch phải khai báo theo yêu sách của VN, lột trần và thô bạo.

Không biết những con người rách trời rơi xuống này sẽ tiêu kinh tốn phí cho cái mẻ lưới quy mô đại giao hưởng này bao nhiêu ngàn tỷ, chỉ nghe rằng kinh phí đầu tư cho an ninh mạng sử dụng vốn đầu tư công thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công nên không cần hoàn lại.

Những con người rách trời rơi xuống này nhân danh nhân dân đang ngày đêm mơ về tới bến cái chân trời xã hội chủ nghĩa đẹp như thiên đường đại đồng nên quyết chí xuống tay bảo vệ bằng được chế độ, bằng bất kỳ mưu kế nào.

Những con người rạch đất chui lên này nhìn đời thực đâu cũng thấy thế lực thù địch, chưa thấy yên lòng nên xây thêm nhà tù trên đám mây ảo hải ngoại.

Những con người rách trời rơi xuống này lúc khởi thủy đứng trước dân làm bộ như đầy tớ, dần dà không còn biết xấu hổ, vinh nhục.

Tóm lại đây là sự tận diệt khủng bố mọi ý chí từ trên mây của hệ cộng sản nhân danh 4.0, thực đã là ảo, thiện ác lẫn lộn một cõi trời riêng, một giang sơn có dân, rừng, đất, biển hài hòa trở nên hoang tàn và dần biến mất.

Cô em mạng thị bỗng trở nên chua ngoa và xấu xí. Dù sao, dù sao đi nữa tôi cũng yêu em…

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Cộng Sản không muốn dân chết. Nó là loài ký sinh, nếu dân chết lấy ai nuôi nó đây?
  Từ buổi đầu nó làm cách mạng bằng máu của người khác. Nó đánh tráo khái niệm để dụ dỗ người tài làm những việc bẩn. Khi tay của người tài vấy bẩn, là lúc nó cười hả hê vì người ấy không còn dường quay trở về…
  Luật An Ninh Mạng mơ hồ mông lung cũng là cái thòng lọng trói tay bịt miệng cắt tai dân chúng. Xem ra, cái gọng kềm bịt miệng linh mục Nguyễn văn Lý sẽ to gấp vạn lần, chắc mọi người còn nhớ tấm hình nổi tiếng quốc tế này.
  Nó không sửa đổi. Tất cả điều nó muốn là Tiền, Quyền, Kiểm Soát và Kiểm soát. Trước đây nó cho người ta xì hơi nói ngắn gọi là chửi chế độ để nồi áp suất không bể. Nay người ta chửi quá nó thấy quyền lực của nó lung lay. Người ta lôi phát biểu ngu đần tự sướng ngáo ộp trơ trẽn của các vị ” lãnh đạo” thành…lãnh đạn để chuyền tay nhau bắn vào cái thành trì đảng chó ăn hại như một việc giải khuây hằng ngày làm nó nóng mặt. Tuyên giáo đấy. Chịu thua dân Việt sao ??

  Cs không nhân nhượng được với nó. Nó lấn sân khi ta lơ là. Nó trói buộc tư tưởng và biến con người thành cỗ máy phục vụ. Dân phục vụ- Đảng kiểm soát. Thôi nhé Việt Khắp Nơi ơi, còn hơn tháng nữa công cuộc nâng cao dân trí và chính trị sẽ tắt và phá sản. Đi theo dân Tàu và Bắc Hàn là vừa….

  Em mạng xấu xí và chua cay… hay đấy tác giả! Không phải tại em cũng không phải tại tôi…
  Phải cứu mình trước khi Trời cứu. Thế thôi…

 2. Tác giả bài viết rất tuyệt.
  Trò chơi bạo quyền bao giờ cũng kết thúc một cách hài hước, đơn giản mà không ai tưởng tưởng ra được. Nói theo bà con Nam bộ chết lãng xẹt. Kẻ từng khốn nạn, báng bổ nhân dân thì nay ngoan hơn Cún vẫy đuôi. Quy luật Nhân Duyên Quả không chừa ai kể cả hàng Bồ tát và Phật. Nhưng nó kết thúc trong đơn giản và hài hước theo ý nguyện của Tối cao nhằm để tránh tai ương oán thù ( cái ác luân hồi). Các vị đảng viên, vài thằng lãnh đạo chớ vui vì Nghiệp Ác đã tạo ra thì phải trả. Dân không bao giờ đòi mà điều Ác tự đến với bay.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây