Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo?

FB Lưu Trọng Văn

26-10-2018

GS Chu Hảo

Gã gặp chàng ở đâu là thấy khuôn mặt chàng luôn tươi rói cùng nụ cười. 78 tuổi, với thói bẩm sinh rạng rỡ nên sức trẻ, sức sống, sức yêu, sức thương, luôn tràn đầy. Gã biết, trước kỷ luật của Uỷ ban KT trung ương, chàng vẫn thế: cười.

Gã thích chàng ở nhiệt huyết của chàng với đất nước và lớp trẻ. Chả thế mà chàng lẽ ra như bao quan chức nghỉ hưu an nhàn, rong chơi, phởn phơ với những đặc ân và những gì đã vun vén thì chàng lại hơn bao giờ hết, dấn thân bất chấp chông gai.

Kết luận kỷ luật của UBKT là việc của đảng mà chàng là đảng viên cao cấp phải chấp hành, gã tôn trọng và không có nhời chê trách. Tuy vậy gã nghĩ, chàng chắc đồng tình với quyết định này vì cơ bản là chính xác.

Gã khách quan cũng phải công nhận quyết định kỷ luật chàng là… đúng. Cái tội của chàng rõ ràng là tự diễn biến. Khỏi cãi.

Nhưng chàng không phải bây giờ mới diễn biến mà diễn biến mấy chục năm nay rồi.

Là con cụ Chu Đình Xương ông trùm an ninh của đảng, được du học, rồi trở thành tiến sĩ vật lý của Pháp, chàng đã tự diễn biến khi không ai bảo lại nằng nặc đem cái thứ công nghệ thông tin và ủng hộ chết bỏ cái trò internet về nước, quảng bá nó để đến hôm nay nhà nước phải ra Luật ANM rất chi là vất vả ngăn chặn “tác hại” của nó.

Chàng tự diễn biến khi đảng của chàng mang tên là ĐCS chàng lại đòi đổi tên trở lại ĐLĐ thời cụ Hồ là chủ tịch. Tội ấy là chống lại cương lĩnh của đảng, không sai.

Chưa hết, nước đang tên là CHXCNVN chàng tự diễn biến đòi đổi trở lại VNDCCH như thời cụ Hồ cũng là chủ tịch. Tội ấy là chống lại pháp luật, hiến pháp hiện hành, có chạy đàng giời.

Chưa hết, Hiến pháp hiện thời ghi điều 4 đảng lãnh đạo, chàng tự diễn biến đòi bỏ điều 4 này thì rành rành tự suy thoái chính trị chứ còn gì nữa?

Gã đã nói rồi, cấm cãi. Mà cãi sao được?

Chưa hết, trong khi dân chúng và lớp trẻ đang yên lành khuôn mẫu tư duy, tầm nhìn, kho tri thức an toàn vốn có, chàng láo lếu lập NXB dám mang tên Tri Thức, bày đặt lắm trò tìm dịch rồi cho in quá nhiều cuốn sách đề cao các giá trị phương tây, các tư duy mới lạ hoắc, các tri thức lạ hoắc làm lộn tùng phèo nhiều lý luận xưa nay trong tháp ngà.

Diễn biến quá!

Chưa hết, chàng còn kéo bè với chàng nhà văn Nguyên Ngọc, một tay trùm tự diễn biến nữa, khi dám kêu gọi “Đất nước đứng lên”, mở trường Phan Châu Trinh rồi cùng tự diễn biến bỏ nhà bỏ cửa ngon lành, ăn cơm bụi, ở nhà cấp bốn ngày ngày lên lớp kêu gọi đám trẻ hành động vì dân trí, dân khí, dân sinh theo cụ Phan Châu Trinh – một nhà yêu nước mà chả theo cộng sản – không đúng quy trình hiện nay.

Chưa hết, chàng lại còn tự diễn biến khi nghe theo bà Nguyễn Thị Bình tuy từng là phó chủ tịch nước nhưng lại là cháu ngoại Phan Châu Trinh lập ra “Giải thưởng Phan Châu Trinh“ toàn trao giải thưởng cho các tác phẩm triết học, văn hoá, văn học, khoa học của những tác giả sống ở vùng ven Cương lĩnh đảng.

Quá quắt lắm!

Vẫn chưa hết tội, mà tội này lại rất nặng cơ. Khi chưa có luật biểu tình, chàng dám xuống đường hô vang khẩu hiệu chống Tàu xâm chiếm Biển Đông gây mất trật tự xã hội.

Ối giời, đảng viên cao cấp gì, con nhà nòi an ninh gì lại lộn xộn như thế?

Gã rất đồng tình với kỷ luật giành cho chàng Chu Hảo láo lếu này.

Nhưng như gã đặt câu hỏi, kỷ luật này lợi cho ai?

Gã xin trả nhời: lợi cho những kẻ không chịu diễn biến chuyển dịch theo con đường mà không ít lãnh đạo đảng đang chuyển dịch từ đặt lợi ích “còn đảng còn mình“ sang đặt lợi ích của quốc gia, lợi ích của dân tộc là tối thượng như bác cả Trọng vừa ký Nghị quyết Trung ương 8 vừa qua.

Gã xin trả nhời tiếp: lợi cho những nhóm lợi ích trong ngoài đang muốn chống lại tình dân, lòng dân bởi những trí thức như chàng Chu Hảo một đảng viên tinh hoa của đảng kia đang chiếm được tình dân, lòng dân.

Gã xin trả nhời tiếp: lợi cho các thế lực đang tìm mọi cách tách VN ra khỏi thế giới văn minh cũng như nền kinh tế sạch mà hiệp định CPTPP Quốc hội chuẩn bị sáng suốt thông qua và hiệp định EVFTA Chính phủ đang nỗ lực ký kết, bởi chàng Chu Hảo này là một trong biểu tượng gắn kết của các nước văn minh với xã hội dân sự VN với tư cách chủ tịch Hội hữu nghị Việt Pháp và là người được Tổng thống Pháp tặng Huân chương Bội tinh vì đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị của VN với Pháp – quốc gia trụ cột của châu Âu.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi là bạn của Gs Chu Hảo, ông là người được nuôi dậy học hành nghiêm túc, làm việc nghiêm túc và từ khi vào ĐCS, ông luôn luôn được đảng bồi dưỡng đưa vào những vị trí xứng đáng và ông không ngừng phấn đấu cho đảng của ông ngày một vững mạnh hơn.
    Còn tôi? Tinh thần phấn đấu nửa vời, đảng bảo gì tôi cũng không nghe, nhưng tôi may mắn hơn ông ở chỗ tôi chưa bao giờ làm đơn xin vào đảng CS, lý do là ngay từ lúc còn rất trẻ, tôi đã không chấp nhận cương lĩnh và kỷ luật của đảng, nên tôi không hề bị thất vọng bị đảng từ chối không kết nạp tôi, đảng chưa bao giờ phê bình tôi, cảnh cáo tôi và tất nhiên đảng không thể tuyên bố kỷ luật tôi.
    Hôm nay tôi rất mừng nhận được tin Gs Chu Hảo được đang CS kỷ luật, tức là ông đã trở về đội ngũ với chúng tôi, ông được ĐCS công nhận là một TRÍ THỨC thực thụ, không còn là một TRÍ NGỦ nữa.
    Hoan nghênh ông.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây