Oan cho Đinh La Thăng!

Lò Văn Củi

22-10-2018

Anh Bảy Cà khịa chặc chặc lưỡi:

– Tội nghiệp ông Đinh La Thăng ghê nghen!

Anh Sáu Nhặt thắc mắc liền:

– Ủa, tội nghiệp vụ gì?

Anh Bảy đáp:

– Ổng bị đi tù á, tội ghê, oan ức ghê.

Ông Hai Xích lô chề môi:

– Tội gì mà tội, mần bậy mần bạ thì bị tó vô nhà đá là đúng rồi. Giờ kêu oan ức cái gì, oan ức như… dân Thủ Thiêm hả?

Anh Năm Ba gác cười khinh bỉ:

– Đừng so sánh cái thứ cán bộ, cái thứ đảng viên chức quyền bây giờ với dân, ông Hai ui. Nhưng con hiểu ý thằng Bảy rồi. Nó cà khịa á mà. Ý nó là lúc ông Thăng đang bị xem xét kỷ luật, bị cho thôi chứ Bí thơ Thành ủy TPHCM, chuyển ra làm Phó ban Kinh tế Trung ương, sau khi bị kết luận có tội, đáng lý ra phải… điều động ông ta làm Trưởng ban luôn, hoặc làm Phó thủ tướng chẳng hạn. Khởi tố rồi ra tòa và bỏ tù ông ta là trật quẻ của đảng, của nhà nước này rồi.

Như vụ này mới “nức lòng” dân nè. Ông Phạm Văn Tám là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011-2016. Trong giai đoạn này, ông ta đã gây ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Sau đó ông ta  được luân chuyển về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh.  Vừa rồi, ông Tám đã bị UBKT Trung ương thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, UBND tỉnh Trà Vinh cũng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Tám về mặt chính quyền. Bị kỷ luật như vậy, thế nhưng, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Đồng Văn Lâm vừa ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Tám giữ chức Giám đốc Sở Công Thương. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/10/2018. Ngon hông?

Chú Tám Thinh bật lên tiếng:

– “Nức lòng” dân thiệt! Đạp lên dư luận, chẳng coi ai ra gì.

Ông Thầy Giáo tham gia cuộc trò chuyện:

– Dư luận là cái khỉ gió gì với họ. Ngay cả trong nội bộ cũng loảng xoảng choảng nhau, coi thường nhau. Họ sợ gì Trung ương, sợ gì bác Cả Trọng, sợ gì nghị quyết của đảng. Họ cứ ra quyết định điều chuyển cán bộ bị kỷ luật, ngay trong khi Trung ương vừa ký ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.

Thực sự ban hành những nghị quyết cũng thuộc dạng cho có, đánh lừa dư luận.

Nói về Đinh La Thăng, có thể “oan ức” bởi phe cánh, nội bộ. Nhưng Đinh La… To, Đinh La… Làng vừa về thành Hồ là hứa hẹn đủ điều, vác cuốc vác dao đi vớt bèo vớt rác… hòng lừa mị dân chúng tiếp, thì bị trừng phạt chứ tránh đâu cho khỏi.

Bà con cô bác gật đầu đồng tình. Nhân quả nhãn tiền!

Ông Đinh La Thăng làm màu vớt rác, vớt bèo. Ảnh trên mạng.

Anh Bảy Cà khịa nói tiếp:

– Một sách, một lò ra hết. Nay tới ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thơ thành Hồ, cũng y chang như vậy, cũng vớt rác, vớt bèo làm màu cho truyền thông, và hứa hẹn đủ điều, hứa rất dữ với dân oan Thủ Thiêm. Nay mai rồi cũng trả giá mà thôi.

Một sách lừa mị, hết ông Thăng giờ tới ông Nhân. Ảnh trên mạng.

Nhưng trên hết, dân chúng đang chờ sự trả giá của cái đảng chết tiệt, khốn nạn này!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. – Đinh La Thăng trong tù… trong một đêm ngủ chập chờn… mơ thấy… Quốc hội bắt Nguyễn Phú Trọng phải kê khai tài sản mới biểu quyết cho làm CN nước.
    Kê khai xong khối tài sản khổng lồ không thể giấu nổi, Trọng bị bắt giam, vào tù nhốt chung một xà lim với Thăng. Chỉ có hai thằng…
    Mới mơ đến đấy, Thăng chợt tỉnh… Tiếc!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây