Dạ thưa… đồng chí nghiện

Lò Văn Củi

20-9-2018

Anh Bảy cà khịa chặc chặc lưỡi:

– Tin chấn động. Có chết không, rung chấn thần sầu.

Anh Sáu Nhặt hỏi tới:

– Tin gì, tin gì? Tin gì nữa đây mà ghê gớm vậy Bảy? Tin chấn động sao cứ xảy ra liên miên không biết vậy Trời!

Anh Bảy thủng thẳng đáp mặc cho bà con cô bác trông ngóng:

– Dạ, ngoài đường kia có chiếc xe chạy cán chết một lúc hai con… con chó và con mèo.

Bà con cô bác bật ngửa, rồi cười hihi. “Đúng lá cái thằng Cà khịa”. Nhưng ông Thầy giáo thì không, ông hiểu rõ tánh anh Bảy quá rồi, ông nói:

– Thằng Bảy nói là có ý hết trơn á. Ý báo chí cách mạng nhà nước bây giờ là cùng một giuộc, bị sai khiến của Ban Tuyên giáo hết ráo. Cứ tin chấn động, tin hót, tin nóng, cái kết đắng… nhưng toàn là tin bắt chó bắt mèo, còn tin chấn động thiệt sự thì biểu im miệng là im ngay. Như vụ 7 người bị chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc Hồ Tây thì đưa tin cầm chừng, đưa tin rất là “nhẹ nhàng thanh thản”.

Bà con cô bác vỡ ra, thấy đúng quá chừng. Anh Ba Xây dựng tiếp chuyện:

– Tin này thì đưa sốt dẻo lắm nè, tin ông phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý nhanh nhảu tới thăm mấy đứa sốc thuốc mà chưa ngủm củ tỏi, được đưa đi cấp cứu tại bịnh viện.

Chú Tám Thinh bật lên tiếng:

– Ờ hén. Mà cũng lạ ghê, ông ta cùng bầu đoàn thê tử khoanh tay trước bụng, coi bộ lễ phép dữ thần ôn trước các đệ tử của “làn khói trắng, làn khói hư ảo”. Giồng y như đang “Dạ, thưa các… đồng chí nghiện…”

Ông Ngô Văn Quý đến thăm người điều trị tại bệnh viện do sốc ma túy trong đêm nhạc “du hành tới mặt trăng”.
“Dạ thưa…các đồng chí nghiện”, của ông phó chủ tịch Quý và bầu đoàn thê tử. Ảnh chụp từ báo An Ninh Thủ Đô.

Anh Bảy gật gật:

– Dạ, đúng đó. Thưa các đồng chí nghiện thiệt đó chứ. Rồi thưa tiếp, thưa các đồng chí nghiện con các đồng chí cớm gộc, sếp gộc. Chúng em tới thăm các đồng chí, mong các đồng chí ân cần dạy bảo. Chúng em nguyện hết sức mình vâng theo lời dạy, hứa quyết tâm công tác tốt, kỷ luật tốt, phấn đấu thi đua yêu nước, đồng lòng đoàn kết tốt để xây dựng tập thể… phe phái vững mạnh, đưa đất nước tiến nhanh tiến mạnh lên chủ nghĩa xã hội….Và đây là phần quà nhỏ mọn, tuy là bì thơ nhỏ nhưng chứa số tiền không nhỏ, bởi đó chi phiếu tiền đô, mong các đồng chí rủ lòng nhận cho mà an tâm tịnh dưỡng. Các đồng chí bác sĩ sẽ hết sức phục vụ các đồng chí, chúng em đã lịnh hết rồi.

Bà con cô bác bây giờ mới gục gật, đã hiểu rõ thêm. Ông Hai Xích lô cũng gật liên tục:

– À, à, thì ra là vậy. Tới đây để mà được hậu thuẫn cho cái ghế. Chứ tới khu nhà trọ của ông Hiệp Khùng, khu nhà giúp đỡ phần nhiều cho bà con bịnh nhân bị cháy ở gần bịnh viện Nhi Trung ương mà chi cho tốn công tốn sức hén. Chuyện của bà con cô bác thì tự lo đi. Chết chóc mặc bây chứ có ảnh hưởng gì tới cái ghế của ta đâu.

Và còn con cháu của lũ quan chức tham tàn, ngày càng ăn tàn phá hại. Vậy chứ là hột giống đỏ, là “Con cái của quan mà làm quan là hồng phúc cho dân tộc”. Hồng phúc đâu chẳng thấy, thấy phản phúc dân tộc thì rành rành trước mắt.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Trong đám con nghiện đó có thể có con cháu của bọn trùm đảng nên lũ quan chức bọ hung đó mới tỏ ra lễ phép như vậy.

  2. bạn Nghi Phạm suy diễn không đúng. Ba đứatrẻ chết do tiêm Vac xin do bộ y tế nhập về. Cái chết oan uổng của các bé bộ y tế phải chịu trach nhiệm nên bà KT không đến thăm rỏ ràng là vô cảm. Chứ lãnhđạo hà Nội có bán ma túy chọ bọn nghiện đâu mà sợ trách nhiệm. Hãy coi lại trong bảy đứa chết mây đứa nằm viện có concháu ong lớn nào không? Lãnh đạo không sợ trách nhiệm với dân đâu họ chỉ sợ cái ghế của họ lung lay nếu có ông lớn nào đó kết tội lãnh đạo HN tổ chức đêm nhạc quá lỏng lẻo khiến con ông, cháu ông chết . nói như bạn Nghi phạm là lãnh đạo hn sợ dân trách như trách bà bộ trưởng y tế ư. nói như vậy là bao biện cho lãnh đạo HN đấy.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây