Tiêu chuẩn đánh giá người lãnh đạo và tiêu chuẩn cho cuộc sống người dân Việt ở Mỹ

FB Phạm Thanh Giao

11-9-2018

Tiếp theo bài 1

Sau 20 tháng dưới sự lãnh đạo của ông Trump, rồi sau những lần tiếp xúc với những cụ cao niên ở trong vùng mà tôi vẫn thường sinh hoạt, và gần đây nhất là những lần tiếp xúc với bạn bè ở ngoài đời của cá nhân tôi, mà phần đông là những người trẻ, lớp người mà được giới bảo thủ ủng hộ ông Trump gán cho cái biệt danh là “bọn Liberals”, “bọn Dân Chủ Chống Phá Giá Trị và Nền Tảng của Xã Hội”, tôi có thể nhận thấy khá rõ về cái tiêu chuẩn đánh giá người lãnh đạo cũng như tiêu chuẩn cho cuộc sống của một số đông người Việt trên đất Mỹ.

Chẳng những nó không khác gì mấy về cái tiêu chuẩn “xuống cấp” như người Việt ở trong nước mà tôi đã đánh giá qua một bài viết mới đây, người Việt ở Mỹ dường như còn hạ thấp cái tiêu chuẩn mà họ đánh giá những người lãnh đạo của họ ở Hoa Kỳ xuống thấp hơn thế nữa nhiều bậc.

Những lý do mà họ dùng để cổ võ cho những chính sách của ông Trump chẳng có gì nhiều, nó chỉ loanh quanh ở 3 điểm:

1- Kinh tế đi lên.
2- Thất nghiệp giảm.
3- Thị Trường Chứng Khoán tăng vọt. Nói một cách đơn giản, thì cả 3 điều kể trên đó, nó chỉ mang lại cho họ cái hy vọng kiếm được nhiều tiền hơn trước kia. Đơn giản chỉ có thế!

Chưa từng bao giờ trong lịch sử hơn 43 năm từ ngày dân Việt có mặt trên đất Mỹ, mà người ta lại hạ thấp cái tiêu chuẩn cho người lãnh đạo đến như thế, để đánh đổi KHÔNG GÌ KHÁC HƠN NGOÀI ĐỒNG TIỀN, NGOÀI CÁI ƯỚC MƠ DƯ ĂN DƯ ĐỂ, đó là chưa nói đến việc đó có thực sự xảy ra như thế hay không.

Những người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump. Ảnh trên mạng

– Mặc cho cái quá khứ, cho những việc làm bất chính liên quan đen tối về tiền bạc. Điều này không chỉ riêng ông Trump mà là nguyên cái Bộ Sậu của ông ta, những người đã lạm dụng chức vụ để phung phí của công,

– Lờ đi cái quá khứ bẩn thỉu về những chuyện lạm dụng tình dục, những giá trị đồi bại về đạo đức liên quan đến việc chơi bời đĩ điếm, những phát ngôn sằng bậy, hạ giá nhân phẩm phụ nữ,

Donald Trump đứng cạnh vợ Melania đang mang bầu 7 tháng và người tình là cô diễn viên phim người lớn Stormy Daniels (phải). Ảnh trên mạng.

– Chấp nhận những tuyên bố xạo láo, bịa đặt liên tục hàng ngày,

– Chấp nhận luôn cho dù đó là việc đi đêm với Putin phá hoại nền hòa bình của thế giới, gây rối loạn ở khắp nơi,

– Chấp nhận cả đến những chính sách có hại cho công bằng xã hội, tước đoạt đi những phúc lợi của người nghèo, người già và người tàn tật,

– Chấp nhận sự tàn phá môi trường qua những quyết định hủy bỏ những đạo luật thả lỏng về luật pháp cho các công ty, các hãng xưởng,

– Chấp nhận luôn cả sự phá hoại nền giáo dục qua việc cắt giảm ngân sách, qua sự quản trị của những người lãnh đạo bất tài, chỉ nhìn tất cả qua lăng kính của đồng tiền,

– Chấp nhận và cổ súy cho sự chia rẽ đảng phái, chia rẽ trong dân chúng một cách trầm trọng, chỉ nhằm cho lợi ích của một nhóm người,

– Chấp nhận những lợi ích bé cỏn con trước mắt qua vài chục đồng, tiền giảm thuế tạm thời ở mỗi cái check lương, để con cháu phải gánh những món nợ công khủng khiếp về sau, dưới cái chiêu bài “trickle-down economics” Tax Cut cho bọn tài phiệt,

– Và rất nhiều thứ khác, mà họ sẵn sàng đánh đổi tất cả những thứ đó, chỉ để HI VỌNG CÓ THÊM ĐỒNG TIỀN?

CHÍNH QUYỀN ÔNG TRUMP ĐÃ CHO HỌ CÁI MẦM HI VỌNG ĐÓ.

Bên cạnh đó, số đông những người Việt ở Mỹ, những người Cuồng Lãnh Tụ Donald Trump, sẵn sàng chấp nhận chuyện “cứu cánh biện minh cho phương tiện”. Họ “ủng hộ” không cần biết hậu quả. Họ chấp nhận đánh đổi bất cứ gì, chỉ để đổi lấy cái ẢO TƯỞNG ÔNG TRUMP SẼ ĐÁNH CHO KINH TẾ CỦA TRUNG QUỐC SẬP.

Ta có thể thấy sự giả hình của họ qua việc:

– Cực lực lên án thầy chùa mê tiền và ham ăn chơi của đạo Phật.

– Hết sức lên án các cha trong việc xâm phạm tình dục của đạo Công Giáo.

– Hết sức lên án việc phá thai của người phụ nữ bất kể tình huống.

– Mạnh miệng lên tiếng chống đối sự đàn áp của chính quyền Trung Cộng trong việc đàn áp người Ngô Duy Nhĩ.

– Mạnh miệng lên tiếng chống đối nhiều thứ khác, TRONG KHI HỌ LỜ ĐI, HỌ BAO CHE, HỌ ỦNG HỘ những chính sách vô lương tâm của ông Trump đối với dân nhập cư, đối với người Palestine, đối với những viện trợ cho Cao Ủy Liên Hiệp Quốc dùng cho các quốc gia nghèo khó, loạn lạc, chiến tranh, và những người tỵ nạn.

HỌ ĐÃ HẠ CÁI TIÊU CHUẨN CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO CỦA HỌ XUỐNG ĐẾN CON SỐ KHÔNG.

HỌ ĐÃ HẠ CÁI TIÊU CHUẨN CHO CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH HỌ XUỐNG ĐẾN CON SỐ KHÔNG TO TƯỚNG.

*** Đây là chân dung thật của tổng thống mà họ tôn thờ.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tác giả nếu là công dân Mỹ, xin hỏi một câu thôi:
  Cựu Tổng Thống Obama và Đương kim Tổng Thống Trump cùng làm một việc là sang thăm Tàu Cộng. Tàu Cộng đối đãi với từng vị, vị nào nó coi như cứt? Vị nào nó không dám giỡn mặt ?
  Tôi trình độ kém chỉ nhìn có thế mà luận người…Chính sách nước Mỹ đã thay đổi cứng rắn để không tiếp tục làm con bò sữa cho các bên lợi dụng. Hiểu một cách khác, những kẻ thích bú sữa bò nay thiếu sữa thì cay cú là phải….

 2. Bài trước Phạm thanh Giao chửi Trump , bài này PtG chửi những người ủng hộ Trump . Chúng tôi tạm chia những người ủng hộ Trump thành 2 nhóm : 1/ Là những người ở trong nước Mỹ, nhóm này có nhiều màu da , gốc gác khác nhau công việc khác nhau , một phần nhỏ trong số này là người gốc Việt nhưng nói chung họ ủng hộ ông Trump . 2/ Là những người Việt trong nước Việt Nam có thể có cả những người tưởng là người Việt nói tiếng Việt rất sỏi nhưng không phải là người Việt.
  Đối với chúng tôi chuyện trong lòng nước Mỹ chúng tôi không dám lạm bàn vì nhiều khi tin tức thì đầy rẫy nhưng về “tình cảnh” thì làm sao chúng tôi có được cái cảm giác của người “trong cuộc” để mà bàn luận sâu rộng về các khía cạnh của nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống của bản thân, gia đình , cộng đoàn , xã hội , khuynh hướng chính trị … Do đó chúng tôi TẠM gác lại ý kiến riêng của chúng tôi về nhóm người này ; nhưng không vì thế mà chúng tôi nhãng bỏ những điều đương nhiên đúng ví như việc tăng thu nhập trong lao động (công việc làm – job) , giảm thất nghiệp …Nếu là một người dân bình thường nếu không bầu hay ủng hộ cho một lãnh đạo như thế thì bầu và ủng hộ cho ai ?
  Tuy nhiên đối với nhóm thứ 2 thì khác vì chúng tôi nằm trong nhóm ấy , PtG tỏ ra rất là TRIẾT khi có đến 2 lần dùng đến câu “cứu cánh biện minh cho phương tiện” cho hai bài viết của mình nhưng cái đầu PtG chưa suy cho kỹ nghĩ cho cùng bởi vì chúng tôi , những người trong nhóm 2 là thụ động , do đó chúng tôi hoàn toàn có quyền nói ngược lại mà không bao giờ sợ sai rằng :PHƯƠNG TIỆN BIỆN MINH CHO CỨU CÁNH . Và đến đây chúng tôi ĐÃ rửa tai chờ nghe PtG “tiết lộ” cái mà PtG gọi là “hậu quả” cho chúng tôi khi ủng hộ Trump đập kinh tế tàu cộng ; đừng cho chúng tôi là ảo tưởng và đừng tưởng những gì Trump làm với Trung cộng là không hề hấn . Trong đoạn này PtG còn phạm một lỗi lớn trong tư duy nửa là dùng cụm từ LÃNH TỤ (cuồng lãnh tụ Donald Trump) , đối với chúng tôi , những người yêu tự do dân chủ thì chỉ có lãnh đạo mà thôi – mà những lãnh đạo có thể thay thế – hoàn toàn không có lãnh tụ.
  Trên đây là những ý chính , còn một số vấn đề nữa nhưng nói ra thì quá dài ví như tình hình thời cuộc ở Trung Đông và Trung cận Đông hiện tại, cũng xin nhắc nhớ rằng nếu ông Obama quyết đoán hơn vào năm 2013 thì có lẽ cuộc cờ ở Syria đã an bài không có tệ hại như bây giờ mà chúng ta hiện nay phải nơm nớp với những diễn biến ở Iblid .
  Về việc PtG đề cập đến vấn đề vùng Palestine người Palestine theo tôi nghĩ nếu PtG là người có học , có hiểu biết thì đã không đề cập nêu lên một cách bừa bãi vô trách nhiệm như vậy !
  Về việc lên án các thầy tu dâm ô , lạm dụng tình dục, chúng tôi nghĩ đó là việc nên làm , để cho đạo giáo trong sáng và thánh thiện hơn . Ở Thái Lan các sư phạm tội nhất là tội gian dâm đều bị sử rất nặng khi bị phát hiện , vậy mà năm nào cũng có , lúc trước chính quyền Thái có ý bưng bít nhưng sau này – thời đại internet – chính phủ Thái xử thẳng tay . Riêng tại VN ngày nay bộ công an có một “cục” đặc biệt , chuyên đào tạo những sĩ quan công an thành nhà sư , cho đi tu , làm trụ trì trong các chùa lớn hoặc những chùa nằm trong “điểm nóng” . Về vấn đề này có rấtnhiều những tác phẩm văn học rất hay PtG nên tìm đọc để “thấu cảm” và tịnh tâm .
  Về việc các tổ chức của LIÊN HIỆP QUỐC như UNESCO, UNHCR, lợi dụng Hoa Kỳ ra sao nếu chịu tìm hiểu thì cũng sẽ biết . Ngày xưa TT Kennedy từng tuyên bố hay đúng hơn là yêu cầu Krusev dời hết trụ sở của LHQ sang Matx cơ Va nhưng krusev đâu chịu (ngu sao?) .
  Tóm lại càng “nói” PtG càng để lộ mình :
  1/NGU !
  2/PHẠM THANH GIAO không phải là người Việt !
  Còn một khả năng thứ ba nữa nhưng vì tôn trọng chúng tôi không nêu ra đây !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây