Đoàn dân oan cao cấp biểu tình

  •  
  •  
  •  
  •  

FB Đặng Bích Phượng

8-9-2018

Sáng nay nhà em ra phố Hà Trung bọc cái nệm, đến đoạn Nguyễn Thái Học rẽ vào đường Hoàng Diệu thì gặp một đoàn xe ô tô dán đầy băng rôn. Ban đầu tưởng dân cổ động nên không thèm liếc mắt, chỉ đến khi thoáng thấy chữ vi phạm pháp luật thì mới ngó kỹ, thế là cong đuôi chạy đuổi theo đoàn. Ban đầu chỉ định chụp ảnh, nhưng đường đông nên đành live stream. Vừa đi vừa quay nên khá nguy hiểm, cái xe điện nó hay rồ lên.

Ối giời, lúc đường văng vắng, nhìn đoàn xe chục chiếc dán đầy băng rôn, lăn bánh rất chậm, trông khá hoàng tráng. Đoàn xe đi ra lăng ông Hồ, chắc để méc bác. Mấy cậu cảnh vệ nhìn thấy đoàn xe, nhảy bổ vào trạm báo cáo. Công an bắt đầu xuất hiện, đuổi những người dân hiếu kỳ dừng lại quay phim chụp ảnh. Có chị ngồi trên xe ô tô đi đầu còn mở nắp mui xe, đứng lên quay lại cảnh toàn đoàn. Nhìn đoàn dân oan này đặc biệt quá, chơi toàn ô tô. Và đây là cư dân của khu ngoại giao đoàn, nên nghe chừng công an có phần lúng túng.

Nhà em theo đoàn đến hết đường Độc Lập thì quay về Hà Trung. Xong việc, rảnh rỗi lại phi ra lăng ông Hồ xem đoàn kia đang ở đâu. Đến cuối đường Hùng Vương thì thấy đoàn, và công an đang ép đoàn ô tô đi vào đường Phan Đình Phùng, rẽ Đặng Tất, vòng qua Quán Thánh, lượn một vòng quanh vườn hoa Mai Xuân Thưởng, về lại Hùng Vương, Độc Lập…

Lúc qua phủ chủ tịch, chiếc xe đi đầu thư thái lượn sát cổng phủ, công an các mầu túa ra … Lúc này đoàn xe lại chầm chậm xuôi đường Độc Lâp. Đến lúc này thì nhà em không theo đoàn nữa, phi về nhà.

Nghĩ cú nhỉ? Dân ngoại giao mà cũng không được nể mặt, chắc có thằng to hơn nên nó đxx ngán, dân ngoại giao cú quá mới phải “xuống đường”.

P/s: Lúc nhà em đang đứng sát vỉa hè đường Độc Lập để quay, một chú công an ra đuổi, bắt nhà em “di chuyển”. Nhà em vốn có ác cảm với công an, nên nóng gáy ngay tức khắc, bảo: tôi đứng sát vỉa hè, không cản trở giao thông, đường đang rất thoáng, sao bắt tôi di chuyển? Không muốn cho dân nhìn thấy cảnh này à? Phải xem người ta bức xúc cái gì mà phải làm thế kia chứ? Cứ thích bịt mắt thiên hạ à?

Chú công an gườm gườm nhìn nhà em, bảo thì cháu mới chỉ bảo cô di chuyển đi thôi chứ đã làm gì đâu? Đoạn đường này cấm dừng đỗ, mà cô cũng lớn tuổi rồi đấy.

Đậu má, lớn tuổi thì liên quan gì đến chuyện dừng đỗ? Định hỏi biển cấm dừng đỗ đâu thì nó phóng xe đi mất. Đậu má, quen thói bắt nạt mấy bà già à?

Đi qua vườn hồng xưa, thầm nghĩ rồi có một ngày, chế độ độc tài này sụp, con đường này sẽ được trả lại cho dân. Sẽ không còn bóng những lính gác và những biển cấm đường ở nơi này.

Thời tiết Hà Nội hôm nay đẹp quá chừng.

Nhà em gửi kèm link bài viết về VINAENCO để các cụ các mợ tham khảo ạ.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Hết nạc vạt đến xương .nhưng kho’ gặm trôi vì gặp ngay xương bò cứng cực gặm không trôi.hết tiền ngân sách trống rỗng bây giờ guay sang ăn thịt lẫn nhau,bắt đầu thấm chưa .xem có phải Việt Tân hay thế lực thù địch phản động xúi giục không.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây