“Trở cờ chống Đảng” hay “trở cờ theo giặc”?

FB Phan Trí Đỉnh

20-8-2018

Có bạn cho tôi xem bài viết của Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, trong đó có những dòng chỉ trích, bôi nhọ tôi như sau: … “Có thể khẳng định một cách chính xác Đỉnh và những kẻ như ông thực chất là bọn đồng loã với đám trở cờ chống Đảng…’’

Thưa ông trung tướng, ông nói một nửa sự thật thì không phải là sự thật, vậy mong ông hãy chịu khó đọc kỹ những gì tôi viết sau đây để phản bác ông. Ông hãy nghiên cứu có hệ thống các tài liệu đã công khai bấy lâu rồi sử dụng tư duy LÀNH MẠNH để tự mình kết luận nhé:

1/ Nội dung hồi ký của vị thứ trưởng bộ Ngoại giao, ông Trần Quang Cơ, người từng có 44 năm công tác trong bộ này và được BCT giao rất nhiều nhiệm vụ tối quan trọng.

2/ Tổng kết của Bộ Tổng TM về những sai lầm khuyết điểm của quân đội trong chiến tranh Trung – Việt và chiến dịch bảo vệ Gac Ma. (Có ảnh chụp kèm theo ở cuối bài).

3/ Nội dung bài phát biểu của ông Lê Đức Anh tại Trường Sa ngày 7/5/1988. Ngay sau khi giặc TQ đánh chiếm Gac ma và thảm sát 64 chiến sỹ HQ lại có những nội dung “lạ lùng, đặc biệt, khó tin” trong bối cảnh toàn Dân, toàn Quân đang ngút trời căm hận.

4/ Nội dung đoạn trích của cuốn Lịch sử quân chủng HQ khẳng định rõ có phương án tác chiến “Không nổ súng nhưng quyết tâm giữ đảo”. (Có ảnh chụp kèm theo ở cuối bài – trang 283).

(*) Chỗ này những ai không hiểu hoặc CỐ TÌNH GIẢ VỜ KHÔNG HIỂU công tác chỉ huy một chiến dịch cực kỳ quan trọng thì cứ đổ vấy cho thiếu tá Thông chỉ huy tại chỗ trên tàu 604. Tất cả những ai đã từng là sỹ quan chỉ huy cấp tiểu đoàn trở lên đều đủ kiến thức để hiểu rõ phương án tác chiến này phải được xây dựng từ cấp Quân Chủng trên cơ sở các chỉ đạo từ bộ Tổng TM và phải được cấp rất cao phê duyệt .

Đây là điều miễn tranh cãi vì tranh cãi là thể hiện sự tột cùng lố bịch và ngu xuẩn! (Nội dung tài liệu này cũng đã được rất nhiều độc giả đưa lên nên tôi không giới thiệu nữa).

5/Nội dung một bài báo đăng trên tờ Nhân Dân từ 1988 có tường thuật rất cụ thể cách đ/c thiếu tá Trần Đức Thông lữ đoàn phó lữ 146 truyền đạt mệnh lệnh “Không Được Nổ Súng” TRỰC TIẾP tới cán bộ chiến sỹ khi sắp xảy ra sự kiện giặc TQ nổ súng tấn công. (có ảnh chụp kèm theo ở cuối bài).

Xin các bạn chú ý: Trước đó BCH đã có cuộc họp khẩn trên tàu 604 để quán triệt phương án tác chiến “Không Nổ Súng nhưng Quyết Tâm giữ đảo”.

Khi sắp nổ ra sự kiện thì thiếu tá Trần Đức Thông trực tiếp đứng trước mũi tàu quát to mệnh lệnh “Không Được Nổ Súng Khi Chưa Có Lệnh Của Tôi”. Điều này góp phần giải thích tại sao có chiến sỹ nghe rõ lệnh (ví dụ anh Thống, anh Lanh…) lại có chiến sỹ không biết có lệnh (Anh Lê Hữu Thảo chẳng hạn).

6/ Không phải là ngẫu nhiên mà một Hội Đồng Thẩm Định Quốc Gia đã được thành lập dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban TGTW và ban Bí Thư TW để làm “bà đỡ” cho cuốn sách này!

Về chi tiết lệnh “Không nổ súng…” không có ai trong tất cả những người có trách nhiệm rất cao trước Đảng, trước Dân thắc mắc thì tất yếu phải là “có lý” (!?). Còn ban TGTW chịu sự lãnh đạo trực tiếp của AI trong Ban Bí Thư có lẽ khỏi cần nói thì bất cứ ai có kiến thức cơ bản về tổ chức bộ máy Đảng đều rõ(!?)

Xin đừng bẻ hoe tranh cãi kiểu con nít ở đây về điều này. Không hay ho gì đâu.

Với chừng ấy tài liệu mang tính lịch sử vì nó được viết từ trước khi nổ ra các cuộc tranh cãi rất vô lý này thì bất cứ ai có TƯ DUY LÀNH MẠNH và có ít nhiều hiểu biết về đặc thù chính trị nước nhà đều có thể tự mình rút ra kết luận mà không cần phải phụ thuộc vào sự thuyết phục hay “định hướng” của người khác!

Trên đây, tôi chỉ đơn thuần nêu ra các tài liệu chính thống đã được công khai hoặc tài liệu tuy không chính thống nhưng được thuật lại từ một vị lãnh đạo cấp cao trong ngành ngoại giao được công bố từ lâu mà chưa từng một ai có tầm vóc ngang ngửa như ông dám phản biện.

Ngoài những tài liệu có giá trị như trên còn rất nhiều tài liệu không chính thống nhưng có tính KHẢ TÍN rất cao cũng góp phần đưa ta tới một kết luận Duy Nhất Đúng!

Tôi luôn tin chắc rằng: Một khi lãnh đạo Đảng đã chỉ thị cho TGTW chuẩn y một việc gì liên quan đến lịch sử thì tất yếu phải có mục đích chính trị sâu xa và tất yếu là có lý!

Do đó chúng ta phải tự Nghiêm Túc đặt ra câu hỏi: Tại sao lại có một vài sỹ quan cao cấp (Tuy chỉ là Tướng hạng B hạng C có rất ít uy tín và ảnh hưởng trong QĐ) đã nghỉ hưu, được vài nhóm DLV dẫn dắt một số hội “thanh niên yêu nước”, “thanh niên cờ đỏ” tự phát “Tiền hô hậu ủng” hò reo cổ vũ bằng những giọng điệu cực đoan kiểu Hồng Vệ Binh TQ cứ CỐ Ý làm như không hiểu nguyên tắc cơ bản trên để lên giọng “trung kiên cách mạng” ra sức phỉ báng, đả kích bừa bãi các cá nhân có liên quan đến tập sách này? Họ bất chấp một thực tế ai cũng biết rõ: Cuốn sách ra đời luôn có sự đồng hành của nhiều vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước trong quá khứ và đương nhiệm!

Không thể tin rằng họ không hiểu đả kích, chụp mũ, phỉ báng các cá nhân làm sách “trở cờ, phản động”(!?) cũng tức là đả kích, chụp mũ lãnh đạo ban TGTW và cao hơn, nguy hiểm thâm độc hơn là đả kích chính diện “người ĐỨNG ĐẦU Ban Bí Thư” luôn mặc định được TW phân công trực tiếp chỉ đạo lĩnh vực tư tưởng cũng là “trở cờ theo giặc” hay sao?

Hãy chứng tỏ rằng mình là người có suy nghĩ lành mạnh, tư duy đúng đắn, được học hành bài bản, đã giữ những cương vị đầy trách nhiệm trước đảng, trước nhân dân.

***

Tham khảo bản chụp mật lệnh của đô đốc Giáp Văn Cương gửi các tàu HQ trên đường tới Gạc Ma. Chú ý, tại mệnh lệnh này không có 1 dòng nào lệnh chuẩn bị chiến đấu, chỉ lệnh cho bộ đội lên đảo nhanh chóng mà thôi. Nó là một chuỗi logic cho chủ trương không nổ súng nhưng quyết tâm giữ đảo.

Vì sai lầm không lường được sự dã man của TQ , không chuẩn bị phương án chiến đấu, chỉ đưa tàu vận tải và bộ đội gần như tay không ra chiếm đảo … như đáng giá tổng quát có trong tài liệu của Bộ Tổng Tham Mưu chỉ rõ.

_____

Ghi chú: Tiêu đề do Tiếng Dân đặt

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Nguyễn thanh tuấn là cái thăng nao ấy nhỉ ??? Có ai bết cái ly lich của nó O ???

Comments are closed.