Nguyễn Thị Quyết Tâm, bà có còn nhớ nhạc sĩ Tô Hải?

Nguyễn Hồng

12-8-2018

Này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, bà còn nhớ ông già Tô Hải trong trận đụng độ nảy lửa năm xưa không?

Ngày đó, 16/12/2007, khi Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Quốc còn nằm ở góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Phạm Ngọc Thạch (đối diện nhà văn hóa Thanh Niên), chính bà, với vai trò lúc ấy là Trưởng Ban Dân Vận/ Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Tp. HCM – đã trực tiếp xông ra ngăn cản người biểu tình, rồi tranh cãi dữ dội với nhạc sĩ Tô Hải khi nhạc sĩ tham gia cùng đoàn người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Bà có còn nhớ chính bà đã chỉ điểm cho an ninh bắt giữ nhiều bạn trẻ trong dòng người biểu tình chống Tàu đó không? Khi bị nhạc sĩ Tô Hải chỉ thẳng mặt kẻ chỉ điểm, bà còn lên giọng khuyên lão nhạc sĩ hãy khuyên nhủ con cháu giải tán không?

Nhờ ‘thành tích’ bênh Tàu và chống dân ấy mà sau đó bà cứ leo cao dần trong nấc thang quyền lực, lên Phó Bí thư Thành ủy, chiếm ghế Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân thành phố, vào Quốc hội, trụ lại trên ghế cao ngất ngưởng đến nay. Bà không hề thua kém cha mình, cựu Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh năm xưa, trong “công cuộc” leo cao, luồn sâu trên vũ đài chính trị. Bà quả thật là thứ “hồng phúc của dân tộc” như lời bà từng bênh vực “con cán bộ làm cán bộ là hạnh phúc của dân tộc” khi hiện tượng “cha truyền con nối” trong đời sống chính trị xã hội Việt Nam gây bức xúc cho dân.

Bà có biết khi bà chưa xuất hiện trên cõi đời này thì ông nhạc sĩ ấy – với bầu máu nóng nhiệt huyết yêu nước – đã nghe theo tiếng gọi của con tim, nhưng mụ mị lý trí mà theo ông Hồ Chí Minh lên chiến khu nằm gai nếm mật chống thực dân Pháp? Ông ấy chính là tác giả của những nhạc phẩm nổi tiếng như “Nụ cười sơn cước”, “Toàn dân kháng chiến trường kỳ”, “Tiếng kèn cứu nước”… hay một số hợp xướng có tiếng như “Tiếng hát người chiến sĩ biên thùy”, “Lời Tổ quốc”, v.v…

Ông ấy cũng từng là đảng viên đảng cộng sản như bà, cũng từng cúc cung tận tụy phục vụ chế độ như bà. Ấy thế mà, ông ấy đã phản tỉnh, nhận ra sai lầm của chủ thuyết Cộng Sản; ông quay lại đánh giá toàn bộ cuộc đời theo Đảng của mình để nhận diện rõ mình chỉ là một “thằng hèn”, rằng thứ nhạc đỏ ông viết ra theo “định hướng” để phục vụ chế độ cuối cùng chỉ là thứ “nhạc nô”!

Trên hết, ông ấy nhận ra bộ mặt thật gian tà của kẻ bành trướng phương bắc, luôn rắp tâm lấn chiếm lãnh thổ nước Việt, kẻ mà dân mình ngàn năm cảnh giác, còn ông Hồ cùng các đồng chí của ông ta lại bám víu chặt chẽ để đắp xây quyền lực, qua đó rước về tổ quốc một ý thức hệ lệch lạc, gây nguy hại cho đất nước đến tận hôm nay và còn nhiều năm tới.

Đêm qua, ông ấy vừa từ biệt cõi đời, kết thúc 91 năm trần thế nhiều chua xót phân ly chỉ vì trót vụng dại tin lời “tuyên giáo” năm xưa mà từ bỏ gia đình. Tự nhận mình là thằng hèn, nhưng xem ra ông ấy anh dũng gấp bội khi dám thẳng thắn đối diện với chính mình để tìm về Sự Thật.

Còn bà, bà Phó Bí thư thành ủy kiêm Chủ tịch Hội Đồng Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh, bà có dám một lần “hèn” như ông ấy mà đối diện với lương tâm mình không? Chắc là không rồi vì bà đã lộ bản chất của kẻ cơ hội, hèn với Tàu, ác với dân từ hơn chục năm trước, chứ không phải qua vụ việc nghiêm trọng khu đô thị Thủ Thiêm gần đây, gây nên thảm cảnh oan khuất cho bao dân lành nơi đó, thì bộ mặt thật của bà mới bị lộ ra.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Những người CS là vậy, họ luôn nói “Vì dân, do dân…” nhưng cướp đất, cướp bóc dân “không từ thứ gì”..(lời bà P.chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan). Nguyễn thị Quyết Tâm cũng chỉ là kẻ diễn trò bịp bợm “Vì dân” khá thuần thục. Hãy nhìn lại vụ cướp đất Thủ Thiêm…dưới thời bí thư Lê Thanh Hải, mụ Quyết Tâm này vẫn ở ngôi vị “lãnh đạo” như hiện nay mà sao không “quyết tầm” ngăn chặn cướp đất, bảo vệ dân ??? Chỉ khi vụ việc không thể che đậy, mụ mới tỏ vẻ quan tâm, ban “hồng phúc” đến “giải quyết đến cùng” với dân Thủ Thiêm…Kết quả đến nay là vẫn rất tù mù, những kẻ to đầu, hưởng lợi lớn nhất, làm khổ dân nhất vẫn không bị đưa ra xử lý và quyền lợi người dân vẫn chưa được giải quyết sòng phẳng, vụ việc thì bị dìm vào im lặng ! Tại sao ???

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây