Xin chào Đại tá Bùi Văn Thành, cựu thứ trưởng Bộ Công an

FB Nguyễn Đức

8-8-2018

Hôm nay Thủ tướng Phúc ra quyết định cách chức thứ trưởng Bộ Công an và đề nghị giáng cấp từ trung tướng xuống đại tá đối với Bùi Văn Thành.

Một đại biểu quốc hội nói rằng hành vi của tướng Thành cần phải bị tước quân tịch, khởi tố thì pháp luật mới nghiêm minh.

Như vậy từ trung tướng xuống đại tá, ông Thành chỉ hơn thượng tá “vũ nhôm” một sao.

Với những diễn biến của vụ án, liệu giai đoạn 2 vụ án Vũ nhôm đại tá Thành có bị khởi tố hay không vẫn là một ẩn số!

Hãy xem lại kết luận về thứ trưởng Thành: Bộ chính trị, Ban Bí thư kết luận tướng Thành vi phạm rất nghiêm trọng. Trước đó kết luận của UBKT TW, vi phạm của tướng Thành là “rất nghiêm trọng”.

Ngoài việc phải chịu trách nhiệm về những sai phạm tại Tổng cục Hậu cần – kỹ thuật (Tổng cục 4) mà mình phụ trách, cá nhân ông còn “vi phạm các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và Quy chế làm việc của Bộ Công an; ký văn bản của Bộ Công an đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định pháp luật; ký một số văn bản không đúng thẩm quyền được phân công phụ trách”.

Tướng Tân thì “đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, ký một số văn bản vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, gây hậu quả rất nghiêm trọng”. Vì vậy ngày 28-7, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, đồng thời đề nghị Chính phủ thi hành kỷ luật về hành chính và giáng cấp bậc quân hàm đối với ông Bùi Văn Thành và ông Trần Việt Tân.

Ngoài hai tướng Tân, Thành, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng kết luận các lãnh đạo tại Tổng cục 4 đã “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo; thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất an ninh và quản lý tài sản công; bán chỉ định tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, liên kết kinh doanh, cho thuê đất an ninh không đúng quy định pháp luật”.

Năm vị trung tướng lãnh đạo Tổng cục này, gồm trung tướng Lê Văn Minh, trung tướng Bùi Xuân Sơn đã “vi phạm nghiêm trọng”, trung tướng Nguyễn Văn Chuyên, Trung tướng Ksor Nham và trung tướng Vũ Thuật “cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định”.

Đến thời điểm này, ủy ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản đã phanh phui, xử lí kỷ luật 8 tướng lãnh và 2 bị can Minh, Chiến – cựu Chủ tịch thành phố Đà Nẵng sai phạm có liên quan đến đường dây thâu tóm nhà đất công sản, ngân hàng, trốn thuế… của thượng tá tình báo Vũ nhôm.

Thực chất Vũ nhôm chỉ là “bình phong” cho các bố già “tướng tiền tướng đất”.

Giai đoạn 2 vụ án sẽ dính đến tướng nào, diễn biến ra sao, tôi sẽ phân tích sau.

Trung tướng Thành khi đương chức cùng Vũ nhôm và cha con nhà NoValand. Ảnh trên mạng
Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. – “Đạo đức” của những thằng này thua xa đạo đức những thằng ăn cắp, móc túi ngoài chợ.
    Nhưng thế mạnh của chúng lả chúng có thẻ Đảng viên CSVN, giấy chứng nhận cho chúng có đủ “đạo đức” để được đi ăn cướp hợp pháp. ĐCSVN – đảng của lũ lợn!

Comments are closed.