Tướng tá quân đội, công an đang đe dọa quốc phòng và an ninh quốc gia

Trung Nguyễn

3-8-2018

Bắt tay với Mỹ, Nhật thì nước Việt còn

Theo tin từ đài VOA tiếng Việt, sắp tới Việt Nam sẽ mua vũ khí của Mỹ với trị giá là 94,7 triệu đô-la. Cùng lúc đó, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam tuyên bố sẽ cùng khai thác khí đốt với hai công ty Nhật Bản tại vùng lãnh hải gần khu vực mà Trung Cộng tuyên bố chủ quyền.

Cả hai sự kiện trên đều cho thấy sự tiến bộ lớn hơn trong quan hệ giữa Việt Nam với Mỹ và các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản. Rõ ràng sức ép của Trung Cộng về chính trị, quân sự, kinh tế với Việt Nam đã khiến những lãnh đạo cộng sản Việt Nam phải tìm kiếm đối trọng.

Tuy số lãnh đạo thân Bắc Kinh rất nhiều, kiểu như tướng Phùng Quang Thanh khi còn là Bộ trưởng Quốc phòng đã phải lo lắng dùm cho Trung Cộng rằng “Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc”, nhưng vẫn còn những lãnh đạo khác không chấp nhận sức ép của Trung Cộng. Điều này gợi lên niềm hi vọng mong manh cho tương lai nước Việt sẽ không phải trở thành một chư hầu hay bị sáp nhập vào Trung Quốc.

Tướng tá “văn dốt võ nát”, bảo kê đánh bạc, lo kiếm nhiều tiền

Dù thế, qua hàng loạt đại án dính dáng tới hàng loạt tướng lãnh công an, quân đội thời gian gần đây như vụ “Út trọc”, “Vũ nhôm”, tổ chức đánh bạc… người dân Việt Nam có thể thấy nguy cơ an ninh quốc gia lớn nhất không phải đến từ “thế lực thù địch” ở đâu đó, mà đến từ chính sự tha hóa của hàng ngũ tướng tá công an, quân đội, rộng ra là mối nguy mất nước đến từ sự tha hóa của hệ thống chính trị độc đảng toàn trị.

Trở lại với vụ “Út trọc”, một người sử dụng bằng giả mà vẫn có thể lọt vào quân đội và lên tới chức thượng tá, thậm chí hắn có thể thao túng các công ty quân đội và các tướng tá quân đội. Trong số các sỹ quan bị xử cùng “Út trọc” có nguyên sư đoàn trưởng sư đoàn 367 Phòng không – không quân Bùi Văn Tiệp. Sư đoàn 367 chịu trách nhiệm rất quan trọng là bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, các tướng tá quân đội lại sa đà vào việc xây dựng buôn bán địa ốc, kinh doanh kiếm tiền trong các lãnh vực như xăng dầu… Người dân có thể dễ dàng tìm trên mạng các thông tin như Trung đoàn 230 thuộc sư đoàn 367 cũng có mã số thuế kinh doanh. Những ai đang sống ở khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất có thể thấy đất đai thuộc quân đội đã và đang mọc lên dày đặc cao ốc để bán và cho thuê. Novaland là công ty chính phụ trách việc xây dựng và kinh doanh các cao ốc đó.

Hẳn nhiều người còn nhớ những hình ảnh ăn chơi trác táng trên trang “Chân dung quyền lực” của đại tá Phùng Quang Hải, con trai của đại tướng Phùng Quang Thanh – cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Hải là giám đốc của công ty quân đội 319 có trụ sở ngay gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Giặc đến thì tướng tá làm gì?

Dưới “sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình” của những tướng tá quân đội dùng bằng giả, yếu kém, vừa tham, vừa dốt như thế, tôi tin rằng sân bay Tân Sơn Nhất nói riêng và các mục tiêu quan trọng khác nói chung sẽ bị tiêu diệt trong vòng vài giờ đầu tiên xảy ra chiến tranh.

Một người bạn của tôi từng đi lính cũng đã chứng kiến tận mắt một sỹ quan trẻ là con của một Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thi rớt đại học nên đi nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, sau đó viên sỹ quan này đã thăng tiến thần tốc, liên tục được bổ nhiệm qua nhiều đơn vị quân đội khác nhau. Cứ vài ngày, viên sỹ quan này lại đổi một chiếc xe sang khác nhau như Mercedes, BMW, Audi,… Trong điện thoại của sỹ quan này toàn số điện thoại của các “hot girl”, người mẫu, diễn viên, ca sỹ,… Thậm chí hắn còn đem cả các cô này vào doanh trại quân đội. Chuyên môn quân sự của viên sỹ quan này dốt đặc nhưng được cái là hay nói thánh nói tướng về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, về đạo đức cách mạng, về lòng trung thành với đảng cộng sản.

Một người bạn khác của tôi làm việc có liên quan đến các công ty xuất khẩu vũ khí của một cường quốc châu Âu. Bạn cho biết, đất nước Việt Nam không hề nghèo, bởi bạn đã chứng kiến sỹ quan cao cấp trong Hải quân ở Đà Nẵng đi siêu xe Ferrari. Bạn tôi cũng than thở là công ty nước bạn có các công nghệ quân sự thậm chí còn tốt hơn của Mỹ nhưng không bao giờ thắng thầu nổi với các công ty của Nga, Trung Quốc. Các tướng tá quân đội Việt Nam gợi ý thẳng thừng với công ty của bạn là phải có “lại quả” thì mới được xem xét mua bán vũ khí. Dĩ nhiên là công ty bạn không có cách nào khác nên phải rút khỏi các phi vụ đấu thầu vũ khí.

“Tinh hoa dân tộc” chỉ mong được bóc lột dân

Đó là về phía quân đội, còn về phía công an, điểm chuẩn vào các trường đại học của công an những năm gần đây đã thuộc vào hàng cao nhất. Chính vì vậy nên các “con ông cháu cha” ở Hà Giang mới phải cố gắng gian lận để có điểm làm công an. Có thể nói, mơ ước của “một bộ phận không nhỏ” học sinh Việt Nam là trở thành công an.

Dĩ nhiên, các em học sinh đó không phải vì yêu nước, không phải vì muốn bảo vệ công lý, vì muốn bảo vệ an ninh trật tự, hay bảo vệ cuộc sống yên bình của người dân mà trở thành công an. Nếu vậy thì điểm chuẩn vào các trường đại học của quân đội, của luật cũng phải cao như công an. Lý do đơn giản là trở thành công an vào thời điểm này là bước vào giai cấp thống trị, được quyền sinh sát, ai cũng phải lo chạy chọt với công an để yên ổn làm ăn. Ngay cả khi công an phạm trọng tội giết người thì chỉ việc nói đơn giản là người chết đã “tự tử” trong đồn công an. Các tội khác thì nhằm nhò gì?

Tôi tạm gọi những em học sinh điểm cao chót vót là “thành phần tinh hoa” của dân tộc. Thành phần tinh hoa có đầu óc đó chỉ mơ ước làm công an để đè đầu cưỡi cổ dân tộc mình thì số phận dân tộc đó chỉ là giẻ rách.

Tôi có biết một bác đã lớn tuổi, về hưu. Hồi trẻ bác ấy vì lý do nào đó không được vào ngành công an. Vậy mà đến giờ này bác ấy vẫn còn tiếc rẻ là đã không được vào ngành công an. Và bác ấy cố gắng chạy chọt bằng mọi giá để con bác ấy được làm công an. Coi như cả đời bác ấy và đời con bác ấy bị ám ảnh bởi việc trở thành công an.

Đất nước nguy ngập với lực lượng vũ trang hủ bại  

Từ đó có thể thấy tình hình an ninh quốc gia của Việt Nam rất nguy vì những lý do sau:

Thứ nhất, trình độ tác chiến, nghiệp vụ của các sỹ quan công an, quân đội rất kém vì dùng bằng giả, vì lo kinh doanh, họ lên chức, lên lon nhờ nịnh hót, nhờ là con ông cháu cha chứ không phải vì họ có trình độ và có công lao. Quân đội thù địch cần bao nhiêu thời gian để hạ gục đám tướng tá đó?

Thứ hai, một cá nhân như “Út trọc”, “Vũ nhôm”,… còn dễ dàng thao túng các tướng tá công an, quân đội thì đừng nói tới lực lượng gián điệp của nước ngoài. Dùng tiền, dùng gái để mua chuộc, khống chế là các sỹ quan “đứt” hết.

Một người bạn khác của tôi từng chứng kiến tận mắt hai người lượm ve chai rao giọng Bắc rất chuẩn trao đổi với nhau bằng tiếng Hoa. Hai người này chuyên đi lượm ve chai xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Sự việc này đủ để thấy các lực lượng tình báo nước ngoài cài cắm vào các địa điểm chiến lược của Việt Nam như thế nào.

Thứ ba, việc ưu tiên lên lon, lên chức cho các sỹ quan “con ông cháu cha” sẽ tạo ra sự bất mãn ghê gớm cho các sỹ quan có trình độ thật sự, hoặc/và là con em dân thường. Khi giặc đến liệu các sỹ quan bất mãn đó sẽ hết lòng chiến đấu dưới sự lãnh đạo của các sỹ quan “con ông cháu cha” bất tài, vô học, kiêu ngạo?

Thứ tư, việc các đơn vị quân đội, công an đi kinh doanh kiếm tiền cũng tạo ra sự bất mãn với các đơn vị chiến đấu. Lấy ngay ví dụ sư đoàn phòng không 367, các sỹ quan lo chiến đấu suốt ngày lo tập luyện, trực chiến, trong khi các sỹ quan lo kinh doanh thì phè phỡn nhậu nhẹt, kiếm tiền, buôn lậu, làm hàng giả, chơi gái, đánh bài,… Các sỹ quan chiến đấu đó sẽ cam chịu phục tùng mệnh lệnh của đám sỹ quan lo kinh doanh?

Từ đó, có thể nói một thể chế chính trị cho phép quan chức được lên chức, lên tước do sự ưu ái của cấp trên chứ không phải do trình độ hoặc qua bầu cử tự do và công bằng sẽ gây nguy hại đến quốc phòng và an ninh quốc gia như thế nào.

Bảo vệ chế độ cộng sản là phản quốc

Rất nhiều sỹ quan an ninh là người Bắc, hẳn các anh cũng thấy Hà Nội nguy ngập thế nào khi đê điều ở đó có nguy cơ bị vỡ. Các tướng tá quân đội có trình độ chắc chắn sẽ phản đối thủy điện sông Đà, thủy điện Sơn La vì nó tạo thành các quả bom nước treo lơ lửng trên đầu người dân miền Bắc. Kẻ thù chỉ cần dùng tên lửa hoặc bom phá hủy các con đập, là người miền Bắc nói chung, trong đó có người thân của các anh, sẽ thành thức ăn cho tôm cá hết.

Nếu đất nước có những tướng tá quân đội, công an có năng lực, trình độ thật sự thì an ninh, quốc phòng đâu có bị uy hiếp nặng nề như vậy.

Nói như vậy để thấy, nếu các sỹ quan an ninh, dư luận viên, hội cờ đỏ tiếp tục phục vụ và bảo vệ chế độ thì các anh chị đang chống lại chính dân tộc Việt Nam và đang trực tiếp hại người thân của các anh chị.

Và các sỹ quan cao cấp, các lãnh đạo cộng sản còn có tâm với dân tộc, muốn bắt tay với Mỹ, Nhật là những nước dân chủ, văn minh và muốn thoát khỏi sự ảnh hưởng của Trung Cộng thì hãy yên tâm rằng đa số người dân Việt Nam ủng hộ việc này. Cứ nhìn cảnh người dân đổ xô đi đón các tổng thống Mỹ tới thăm Việt Nam là rõ, không phải như các lãnh đạo Trung Cộng qua thì nhà cầm quyền Việt Nam phải huy động Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên cộng sản đi đón. Nên nhớ ý dân là ý trời.

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Hổng hiểu bài này . Đầu voi đuôi chuột, không phải nghĩa cái tựa rổn rảng, bài thì nhạt thếch, mà là nghĩa đầu bài & cuối bài chửi nhau chan chát . Tuy không hiểu bài này nhưng không ngạc nhiên vì, wtf can i say, của trí thức nhà mềnh

  “Việt Nam sẽ mua vũ khí của Mỹ với trị giá là 94,7 triệu đô-la”

  Có ai thắc mắc bao nhiêu phần trăm sẽ là vũ khí chống biểu tình ? Tính thử với 100 tr đô, thần sấm con ma đời mới tròm trèm 20 tr/chiếc, vũ khí chiến đấu mua được cái gì ?

  “Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam tuyên bố sẽ cùng khai thác khí đốt với hai công ty Nhật Bản tại vùng lãnh hải gần khu vực mà Trung Cộng tuyên bố chủ quyền”

  Có vài ý, tớ không thích tất cả . 1- “vùng lãnh hải gần khu vực mà Trung Cộng tuyên bố chủ quyền” Vùng Trung Cộng tuyên bố chủ quyền lấn vào vùng chủ quyền (cũ) của Việt Nam . Có nghĩa vùng lãnh hải của Việt Cộng hiện giờ nhỏ hơn vùng lãnh hải trước đây của Việt Nam .

  2- Việt Cộng không làm gì ra tiền nên chỉ có đào khoáng sản lên mà bán . Trong 70 năm, Việt Cộng đã khai thác gần sạch khoáng sản của Việt Nam . Tớ phản đối tất cả những dự án của Việt Cộng tận khai thác khoáng sản của Việt Nam, & hoan nghênh bất cứ 1 action nào cấm đoán nó, kể cả hành động cấm đoán đến từ Trung Cộng . Đúng, trí thức xã hội chủ nghĩa, nhất là những người lo quắn đít cho ngân sách của Việt Cộng, rất hoan nghênh Việt Cộng khai thác khoáng sản để cân bằng ngân sách kéo dài sự tồn tại của chế độ, nhưng đừng bắt tớ phải tôn trọng họ .

  Chỉ cần thêm 2 chữ “Việt Cộng” thì câu này thành hài “nhưng vẫn còn những lãnh đạo (Việt Cộng) khác không chấp nhận sức ép của Trung Cộng”. Những lãnh đạo Việt Cộng nào không chấp nhận sức ép của Trung Cộng đích thị đám thoái hóa lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ vĩ đại .

  “nhưng được cái là hay nói thánh nói tướng về chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, về đạo đức cách mạng, về lòng trung thành với đảng cộng sản”

  Bác Trung Nguyễn phê bình đúng đó . Các quan văn võ nhà mình nên bớt nói, cũng cần để truyền nhiệt huyết cho các thế hệ sau, mà nên thể hiện những điều trên, aka “chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, về đạo đức cách mạng, về lòng trung thành với đảng cộng sản” bằng hành động . Hihi, ô Cống thì hô hào bỏ chủ nghĩa Mác-Lê, có vẻ tiếng nói của ông ta hoàn toàn cô đơn & lạc điệu .

  “Có thể nói, mơ ước của “một bộ phận không nhỏ” học sinh Việt Nam là trở thành công an”

  Thầy cô giáo ở Việt Nam có quyền tự hào về thành tích này

  “Một người bạn khác của tôi từng chứng kiến tận mắt hai người lượm ve chai rao giọng Bắc rất chuẩn trao đổi với nhau bằng tiếng Hoa”

  Cả nước chứng kiến 1 người nói tiếng Nghệ khá chuẩn, trao đổi với Trung Quốc với giọng chuẩn không cần phiên dịch, nhưng … có cái lăng to đùng . Chợt nghĩ ra, tg Trung Nguyễn nên nói bạn bác xem chúng viết tiếng Việt thế nào, thậm chí làm thơ tiếng Việt . Nếu làm thơ tiếng Việt như dùi đục thì … nghe theo họ . Biết đâu con nhà tông .

  Con bò cười ở chỗ này “Từ đó, có thể nói một thể chế chính trị cho phép quan chức được lên chức, lên tước do sự ưu ái của cấp trên chứ không phải do trình độ hoặc qua bầu cử tự do và công bằng sẽ gây nguy hại đến quốc phòng và an ninh quốc gia như thế nào”

  Một chế độ thối nát có ảnh hưởng đến quốc phòng & an ninh quốc gia không ? Nếu có, bảo vệ chế độ có nghĩa bảo vệ quốc gia ? Bài này có rất nhiều ý kiến để chế độ nghe để kiện toàn bộ máy của mình . Tớ thì nghĩ ngược lại, chế độ càng mạnh, an ninh quốc gia aka khả năng 2 đảng sáp nhập càng tăng . Đúng, thối nát cũng tăng nhưng không nhanh bằng . Nhưng cái đuôi chuột của tg là “Bảo vệ chế độ cộng sản là phản quốc”. WTF! Đưa ra bao nhiêu ý kiến hay & xác đáng để bảo vệ chế độ xong phán 1 câu như … well, thánh cũng phải chạy mặt trí thức nhà mềnh!

  Chế độ Việt Cộng cứ đi theo lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ vĩ đại tiến tới sáp nhập 2 đảng, chỉ lâu lâu chụp hình bắt tay với đám tư bẩn đầu sỏ thì trí thức nhà mềnh còn tin tít con mắt .

 2. Sửa lại: Văn DỐT, võ DÁT. Dát chính là Nhát (quy tắc tiếng Việt: Nhiều trường hợp D có thể đổi thành NH: ví dụ, một dúm=một nhúm; dút dát=nhút nhát; dăn dúm=nhăn nhúm.
  Mong bác Trung Nguyễn cứ kiểu này mà viết.

  • Theo tôi nói “văn dốt, vũ dát” nghe bình dân và phổ thông (Đại từ điển tiếng Việt Nguyễn Như Ý), chứ “võ” chả phải a cũng có võ, còn vũ không đồng nghĩa với võ!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây