Đôi lời góp ý với Triệu Tài Vinh!

FB Trần Đình Triển

30-7-2018

Phải khẳng định rằng: ông lên chức Bí thư tỉnh uỷ Hà Giang là gặp nhiều may mắn; trong đó có công lao của tôi điều tra, công bố hàng loạt cán bộ đương nhiệm HG là lũ gian – tham – dâm.

Từ ngày ông nhậm chức Bí thư tỉnh uỷ, người dân Hà Giang càng rơi vào cảnh bất công hơn, lầm than hơn. Rừng tiếp tục bị tàn phá, các mỏ trở thành cuộc “đua vũ trang” của các doanh nghiệp để được cấp khai thác. Áp dụng pháp luật theo lối tuỳ hứng, oan – sai rải khắp mọi nơi, tham nhũng mọc lên như cỏ dại, lôi bè kéo cánh, gia đình trị.

Vụ thi cử mấy năm vừa qua ở Hà Giang có tiến bộ vượt bậc; tôi vui mừng vì nghĩ rằng “quan chức và thầy ở Hà Giang bớt nhiều trong việc quan hệ và quấy rối tình dục với học sinh như vụ Sầm Đức Xương, nên các cháu yên tâm học tập và thành đạt trong thi cử. Ai ngờ, kết quả đó là do lưu manh, dối trá và gian lận.

Tôi trân trọng và đồng tình sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: giao Bộ Công an và Bộ Giáo dục & Đào tạo trực tiếp xử lý vụ gian lận điểm ở HG. Vụ này điều tra làm rõ không có gì khó và nếu thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng thì mới làm rõ cội nguồn và toàn diện vụ án này để xử lý nghiêm minh.

Thu thập, niêm phong toàn bộ bài thi, máy vi tính, … liên quan đến cuộc thi, chấm thi, vào điểm, công bố điểm thi ở Hà Giang đưa về Hà Nội làm rõ. Cơ quan An ninh điều tra Bộ CA trực tiếp khởi tố và điều tra vụ án; bắt tạm giam bị can đưa về giam giữ ở Hà Nội;… thì may ra kết quả vụ án mới khách quan được. Còn để CA tỉnh Hà Giang trực tiếp điều tra thì kết quả có thể chỉ chặt đuôi thôi.

Câu hỏi đặt ra và quán xuyến trong vụ án này là: Vũ Trọng Lương có bị tâm thần không để tự nâng điểm cho con cháu nhiều quan chức (trong đó có con và 2 cháu của Triệu Tài Vinh) không ai chỉ đạo, không ai nhờ vả, không vật chất, không tình ái, không họ hàng?… để nếu bị lộ thì một mình vào vòng lao lý? 114 thí sinh, 330 bài thi một mình ông Lương làm được chăng? Sáu giây chỉnh một bài nhanh hơn vận tốc ánh sáng và máy tính thuộc thời đại 6.0 tương lai mai sau.

Triệu Tài Vinh còn lem lẻm trả lời báo chí: tôi không biết, tôi không can thiệp,… Cũng giống như cả tập đoàn, hang hốc, họ hàng nhà ông ta làm quan thống trị Hà Giang thì “Bổ nhiệm đúng quy trình”. Tôi thật sự không hiểu Đảng đào tạo và giao nhiệm vụ cho Triệu Tài Vinh để làm việc vì Đảng, vì nhà nước và vì nhân dân hay là để vơ vét, tham lam và dối trá?!

 

Theo quy định tại Điều 7, Thông tư số 04 (xin xem Thông tư kèm theo) thì các tỉnh thành lập Ban chỉ đạo và Hội đồng thi do 01 phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban, một số ban ngành trong đó có 01 lãnh đạo CA tỉnh làm Phó Ban;… Vậy thì để CA tỉnh trực tiếp điều tra vụ án có khách quan không? Tôi tin rằng làm rầm rộ thế thôi, kết quả và xử lý có thể chỉ vuốt hoặc chặt đuôi để khỏi vấy bẩn.

Thật khó hiểu, những người như Triệu Tài Vinh vẫn yên vị, uy tín đâu để nói với dân? Khi không còn uy tín thì thông thường họ thể hiện quyền uy bằng bạo lực, đàn áp dân và cấp dưới. Tôi tin rằng nếu Triệu Tài Vinh mà sống ở các nước tư bản thì may ra chỉ được giữ chức Trưởng bản và tiêu cực tại địa phương như thế thì có thể bị tống giam lâu rồi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Ngày xưa Tú Xương vì phạm trường quy mà phải bị đánh rớt 8 lần ” Tám khoa chưa khỏi phạm trường quy ”
    Tôi nghĩ vụ gian lận này xử lý quá dễ dàng. Đánh trượt tất cả những thí sinh gian lận, sang năm thi lại. Tiền mất, tật mang; họ sẽ khai ra hết, khỏi cần điều tra tới lui chi cho tốn tiền thuế của người dân, có khi lại cho chìm xuồng hay là đổ lỗi cho “thằng đánh máy” thì hỏng.

  2. Quan quỷ, tướng quỷ là loại vừa muốn ăn cắp lại vừa muốn làm lãnh tụ của nhân dân.
    * Đương nhiên, các thứ quỷ này không thể che mắt dân chúng sở tại và thuộc hạ dưới quyền những hành vi vô nhân của chúng, cho nên, chúng phải ngu hóa nhân dân và chỉ tuyển dụng các quỷ con vào hệ thống lãnh đạo của mình CHO NÓ YÊN ỔN.
    * Và vì thế, khi lộ vài chuyện gì đó thì các thứ quỷ này hoặc chối phắt hoặc đem quỷ con ra chịu tội thay để nó VẪN GIỮ ĐƯỢC BỘ MẶT LÃNH TỤ, CHỈ CÓ NGUYỆN VỌNG DUY NHẤT LÀ SUỐT ĐỜI CHỈ LÀM NHỮNG GÌ CHO DÂN CHO NƯỚC MÀ THÔI!!!

Comments are closed.