Tiếng súng phản kháng

FB Trịnh Bá Tư

19-7-2018

Nhìn những Nông Dân này, bạn có bao giờ nghĩ rằng họ sẵn sàng xả súng vào người khác không? Tôi nghĩ là không.

Vậy mà anh Đặng Văn Hiến đã nổ súng vào bè lũ cướp đất được quan chức cộng sản bảo kê làm 3 người chết tại chỗ và 13 người khác trọng thương.

Điều gì khiến một nông dân quanh năm bên ruộng vườn hành động như vậy, câu trả lời nằm ở chuỗi hành động cướp đất và khủng bố người dân của công ty Long Sơn mà đứng sau là sự bảo kê của quan chức cộng sản.

Hàng xóm của anh Hiến đã bị người của công ty Long Sơn chém vạt sọ não khiến tàn phế cả đời, hàng chục hàng xóm của anh bị ủi phá hoa màu và đánh đập, đuổi khỏi khu đất mà hơn nửa đời người gắn bó gây dựng.

Anh Hiến nổ súng vào trời còn chưa sáng rõ khi lực lượng cướp đất đem máy ủi ủi phá ruộng vườn và tấn công gia đình anh, ngôi nhà mà trong đấy có vợ và con anh.

Vẫn biết giết người là phạm pháp, nhưng tòa án cần xử đúng luật và tội của anh Hiến, kịch khung cũng chỉ 7 năm tù (giết nhiều người trong tình trạng bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật của nạn nhân). Tòa tuyên tử hình anh Hiến là trái pháp luật, mang tính khủng bố dân oan.

Nếu giới chức cộng sản vẫn tiếp tục bao che cho quan tham và doanh nghiệp đỏ cướp đất của dân, dùng bạo lực và nhà tù với nông dân mất đất thì sự phản kháng sẽ ngày càng gia tăng.

Đảng cộng sản hãy trả lại Đất Đai – Công Lý cho anh Đặng Văn Hiến và hàng vạn dân oan khác, nếu không khối căm thù được tích tụ lâu ngày và khi có thời cơ bung ra, bọn kẻ cướp các người sẽ lãnh đủ.

***

Ảnh chụp trưa nay vợ và người thân của anh Đặng Văn Hiến về Dương Nội ăn bữa cơm tình cảm với bà con Dương Nội trong những ngày ra HN đòi công lý cho anh Hiến:

Nguồn ảnh: Trịnh Bá Phương

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của Nam Cao với cách cư xử nhiều cái kiểu côn đồ …- mà sau khi đọc chuyện bản thân tôi và đa số bạn đọc hiểu bản chất câu chuyện cũng không dễ xếp Chí Phèo vào dạng „côn đồ“ như truy tố và bản án kết tội Đặng Văn Hiến. Chắc mọi người dễ chấp nhận lời bình sau (Trích): „Giết Bá Kiến là cái anh Chí làm canh điền, chỉ có một mong ước hiền lành từng “ao ước có một gia đình nho nhỏ. Chồng cuốc mướn, cày thuê, vợ dệt vải, chúng lại bỏ một con lợn để làm vốn liếng. Khá giả thì mua dăm ba sào ruộng làm” cho nên lại có thể nói, mà như thế này mới chính xác – giết Bá Kiến là một Chí Phèo rất tỉnh. Đầy lòng phẫn uất và căm thù không có con đường nào khác để cho đành liều thân với kẻ thù.“ (Hết trích). Số phận của Đặng Văn Hiến chỉ có thể ví na ná như số phận chị Dậu khi bị dồn đến đường cùng – sau đây 1 đoạn bình tôi cho là hay xin trích: „Trước sự chửi mắng và thái độ hách dịch côn đồ của tên cai lệ, chị đã nhún mình van xin “tha cho chồng”… Nhưng khi bị tên cai lệ “ bịch vào ngực”, “tát đánh bốp vào mặt”, anh Dậu sắp bị trói, chị Dậu đã “nghiến hai hàm răng” thách thức: “Mày trói chồng bà đi, bà cho mày xem!”. Với quyết tâm bảo vệ chồng, với sức mạnh và lòng dũng cảm, chị Dậu đã đánh ngã nhào hai tên côn đồ độc ác, những kẻ “hút nhiều xái cũ”. Chị căm giận phủ định mọi thế lực tàn ác của chính quyền thực dân. Chị nói với chồng sau khi đã trừng trị lũ đầu trâu mặt ngựa: “Thà ngồi tù. Để cho chúng làm tình làm tội mãi thế, tôi không chịu được… ”. Và không ai xếp được chị Dậu vào dạng côn đồ thì nếu gia đình và cả cá nhân ĐẶng Văn Hiến sống hiền hòa và chỉ phản kháng khi gặp cướp thì chớ ai nhân danh công lý để đổ tội cho họ có hành động côn đồ!

Comments are closed.