Lũ vô học mất dạy!

FB Nguyễn Tiến Tường

18-7-2018

Khi người dân đang héo úa với chất lượng giáo dục, lũ thất học này vẫn có cách để duy trì sự dối trá, trục lợi cho con cái mình. Và tôi không có ngôn ngữ nào ngoài việc phải thốt lên rằng: Bọn chúng đang trát cứt vào bộ mặt giáo dục.

Giáo dục vừa loay hoay nhập kỳ thi đễ bớt đau khổ, để giảm lãng phí xã hội. Cũng níu kéo một cơ hội công bình cho tất cả. Thì lũ vô học này đã sáng tạo ra một hình thức gian lận trắng trợn và táo bạo hơn. Đây là một hành vi ăn cướp giữa công đường.

330 bài thi, cho phịa một lúc 7,8 điểm. Một cháu có tổng 8.2 điểm thành 28.55. Đổi trắng thay đen này, biến những đứa trẻ ngu đần thành những ngôi sao. Biến quạ thành công.

Khi bỏ kỳ thi đại học, nghĩa là hành vi này sẽ đưa những đứa trẻ thẳng vào các giảng đường đại học. Cũng có nghĩa là nó sẽ trực tiếp tước đoạt cơ hội của các cháu có năng lực thật nhưng lại có thang điểm thấp hơn.

Những đứa trẻ yếu kém này, sẽ có bằng tốt nghiệp đại học ở những trường top đầu. Thử tưởng tượng, với năng lực như vậy, chúng sẽ hành xử như thế nào với đương sự nếu là công an? Chúng sẽ chữa cho bệnh nhân như thế nào khi là bác sĩ? Chúng sẽ thiết kế một tòa nhà như thế nào nếu là kỹ sư? Khốn nạn hơn nữa cho dân. Nếu chúng trở thành những người lãnh đạo. Khi sự dốt nát tự thân cộng hưởng với sự lươn lẹo mà chúng được kế thừa.

Có thông tin cho rằng mỗi ca chạy điểm từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng. Bằng gia sản của bao gia đình. Cũng đã có thông tin, danh sách chạy điểm hầu hết con quan chức. Vì không chính danh nên tôi không khẳng định. Nhưng rõ ràng, đã có những kẻ ham muốn đến mù lòa, muốn cấy những con nòng nọc trứng nước ngay từ lúc đầu để mở đường quan lộ.

Khi Bộ Công an trực tiếp đánh án, có nghĩa đây là một vụ việc nghiêm trọng và phải tước khỏi tay địa phương. Một vụ mua bán tởm lợm, không chỉ tước đoạt cơ hội của người khác, nó tước đoạt cả niềm tin vào giáo dục, niềm tin vào công bình xã hội.

Có ý kiến cho rằng, những đứa trẻ trong vụ việc không đáng trách. Tôi nghĩ không đúng. Vì đã được cấp thẻ căn cước, có đủ quyền của một người trưởng thành, các cháu đã đồng lõa với tội ác. Hoặc giả, nếu không biết vụ việc, thì sau khi biết điểm, các cháu đã không phản kháng với sự dối trá này.

Dù có bị giáo dục lừa dối đến đâu, trước một vụ việc thay đen đổi trắng, các cháu đã không sử dụng quyền năng của nhân cách. Nếu không biết xấu hổ khi năng lực kém hơn những đứa trẻ rách rưới nơi đồi núi. Ít ra cũng phải biết xấu hổ vì đã vượt qua những đứa trẻ xung quanh bằng cách thừa hưởng thủ đoạn.

Những đứa trẻ nên chịu sự phán xét này để hiểu rằng cuộc đời nằm trên đôi chân, chứ không nằm trong túi tiền và sự bê đỡ nhơ nhuốc của cha mẹ chúng. Và để sự vô học không được truyền nối!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. “Những đứa trẻ yếu kém này, sẽ có bằng tốt nghiệp đại học ở những trường top đầu. Thử tưởng tượng, với năng lực như vậy, chúng sẽ hành xử như thế nào với đương sự nếu là công an? Chúng sẽ chữa cho bệnh nhân như thế nào khi là bác sĩ? Chúng sẽ thiết kế một tòa nhà như thế nào nếu là kỹ sư? Khốn nạn hơn nữa cho dân. Nếu chúng trở thành những người lãnh đạo”.

  – Chẳng cần “thử tưởng tượng”. Chúng nó đã trở thành lãnh đạo từ lâu rồi!!!
  Chúng nó đang ngồi trong Bộ Chính trị, chúng nó đang ngồi trong “Cuốc hội” của ĐCSCN đấy.
  Đảng lợn CSVN chẳng hề vì nhân dân đất nước. Chúng nó chỉ vì QUYỀN và TIỀN. Cho nên chúng nó phải ra Luật Bịt miệng, Luật Bán nước!
  Chỉ có đành đuổi được lũ giặc nội xâm CSVN ấy, quảng chúng sang với quan thày Trung Cộng của chúng, nhân dân mới có được quyền làm chủ đất nước của mình!
  Xóa Điều 4 ô nhục, bẩn thỉu trong “Hiến pháp” – của lũ Lợn!!!

 2. Ngày xưa nó biến quạ thành công, lớp ba trường làng thành cán sự, cán bộ khắp các làng xã tỉnh thành chỉ dựa vào …tư tưởng trung thành phấn đấu làm việc cho đảng, càng sát máu càng tốt.
  Ngày nay nó biến cái đất nước này thành cái chợ để đi buôn. Say máu tiếp theo là say tiền…Nó trát cứt vào mọi ngóc ngách không chỉ riêng giáo dục, và buộc mọi phụ huynh phải luồn ống đi theo chúng nó…
  Bạn thấy gì?
  Có thể sửa chữa được cái đảng chó chỉ biết cướp bóc và ăn hại này không ??

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây