“Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” Nào? (Phần 1)

Phạm Thành

16-7-2018

Sự vật nào cần phải gọi đúng tên sự vật ấy. Già mà chết thì gọi là chết già. Trẻ mà chết thì gọi là chết trẻ. Bị tai nạn mà chết thì gọi là bị tai nạn mà chết. Chẳng thể cứ bị tai nạn (như tai nạn giao thông chẳng hạn) mà chết thì lại cho rằng, người đó đã dám dũng cảm lao đầu vào xe ô tô để chết.

1. Cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” bị cấm phát hành, các tướng tranh luận thô bạo, mạt sát lẫn nhau, chỉ vì một chữ “trước”, có hay không có trong câu: “không được nổ súng” hay “không được nổ súng trước”. Nếu là một trận đánh thật thì, chữ “trước” trong câu “không được nổ súng trước” chỉ mang tính chiến thuật. Nghĩa là, tôi không nổ súng bắn vào anh trước, nhưng anh nổ súng bắn vào tôi trước, tôi sẽ nổ súng bắn lại anh. Còn nếu chỉ là “không được nố súng” thì ý nghĩa của nó khác hẳn. Nghĩa là, anh cứ bắn tôi, tôi sẽ chịu chết chứ quyết không nổ súng bắn lại anh.

Có hay không có chữ “trước” ở cụm từ này, hãy xem clips do quân đội Tàu Cộng trực tiếp ghi lại thì sẽ rõ.

Tôi cũng đã xem clip này nhiều lần. Thấy quân Tàu Cộng nã đạn vào quân ta như mưa. Quân ta như thân cây chuối, lần lượt gục xuống, chết, tuyệt nhiên không nhìn thấy, không nghe thấy một tiếng súng nào vang lên từ phía quân ta hướng về phía quân Tàu Cộng. Thậm chí có chiến sĩ bị lính Tàu dùng lưỡi lê đâm, chỉ một lòng, một dạ ôm cán cờ, để rồi chết. Các chuyên gia kỹ thuật vi tính khẳng định rằng, clip này, nguyên bản, thật 100%, chưa có cắt nối, lồng ghép gì vào đó. Như thế cũng đã quá đủ để kết luận, quân ta “không được nổ súng”, chứ không phải là quân ta “không được nổ súng trước”.

2. Sáu mươi tư (64) chiến sĩ chết ở đảo Gạc Ma được các nhà làm sách hậu thế, tôn vinh thành: “Vòng tròn bất tử”.

Những chiến sĩ hy sinh này có xứng đáng được tôn vinh đến mức “bất tử” ấy không? Không. Họ không xứng được tôn vinh đến mức ấy. Vì sao vậy? Vì họ quá trung thành với tâm thế nô lệ và ý thức tay sai của họ. Họ không biết rằng, mạng sống của họ cũng được quyền bình đẵng như mạng sống của bất kỳ một người nào khác, dù người nào khác đó, ở vị trí nào, cấp cao nào. Họ cũng không biết rằng, quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng là quyền bất khả xâm phạm.

Bất kỳ một người nào đó, thế lực nào đó, ở vị trí nào đó, cấp cao nào đó, ngăn cản quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng của họ, họ có quyền không chấp hành và kiên quyết chống lại. 64 chiến sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma, nghe lệnh của cấp trên “không được nổ súng”, nên không có bất kỳ một hành động nào chống lại, chấp nhận để chết, chấp nhận để lãnh thổ thiêng liêng rơi vào tay giặc Tàu Cộng.

Chết như vậy, chẳng khác gì cái chết của những kẻ ngu trung, mang não trạng nô lệ, đã có từ ngàn xưa. Chết như vậy, có cái gì là bất tử ở đây? Chẳng lẽ lại đem “bất tử ngu”, “bất tử nô lệ”, “bất tử trung thành tay sai”, “bất tử nhục” để tôn vinh, để làm tấm gương xấu cho quyền sống, quyền đấu tranh, quyền bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng Tổ Quốc của người Việt Nam cho muôn đời con cháu mai sau?

Vinh danh “ Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”, trên một nền tảng hiện thực như vậy, bản chất là đánh tráo khái niệm, mang “liệu pháp thắng lợi tinh thần” kiểu của AQ. Rất không đúng. Rất không nên.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Tại sao biết đưa quân ra đó là đương đầu với giặc, dù là công binh, mà không cấp phát ít nhất là vũ khí tự vệ cho binh sĩ của mình ? Như vậy ngay từ đầu đã có ý đồ dâng hiến lãnh thổ của mình cho giặc rồi, chứ còn gì nữa ? Ông Hồ đã bảo ( khi đánh giặc) : có súng dùng súng, có gươm dùng gươm, không có súng gươm thì dùng cuốc xuổng gậy gộc kia mà ? Chẳng lẽ khi đó hết súng hết gươm lại cũng chẳng còn gậy gộc ? Vô lý !

 2. – “Không được nổ súng” hay “Không được nổ súng trước” đều là những mệnh lệnh ngu xuẩn, và hèn hạ như nhau.
  Nếu “Không được nổ súng!” – rõ ràng là mệnh lệnh để chúng nó, ĐCSVN, tỏ lòng thần phục Trung Cộng, thì mệnh lệnh “Không được nổ súng TRƯỚC” còn thâm hiểm hơn, vì chúng thừa biết lực lượng đông đảo, chiến thuật “biển người” của Trung Cộng, nhưng chúng lại ra lệnh cho bộ đội phòng thủ ở đảo Gạc Ma TRƯỚC TIÊN phải hứng chịu đòn phủ đầu bằng mưa bom bão đạn của giặc! Để khi họ chết hết rồi, làm gì còn có cơ hội “SAU” để mà nổ súng???

  Không biết có chiến sĩ nào ở Gạc Ma, trước khi chết còn hô “ĐCSVN quang vinh muôn năm!” hay không?
  Nếu có, thì người đó, đúng như bác Phạm Thanh viết, là những kẻ nô lệ, “ngu trung”. Đó là mẫu người mà lũ đầu lãnh ĐCSVN đang rất cần, cho nên chúng mới phải sửa đổi Hiến Pháp 2013, bắt “quân đội phải tuyệt đối trung thành với Đảng” – với lũ Lợn CSVN, lũ cướp quyền làm người của nhân dân VN.

 3. Đảng biểu giặc tàu tấn công không được bắn. Đảng biểu nhấn nút đồng ý luật an ninh mạng là đồng ý ngay. nay mai đảng biểu toàn dân ký tên dâng nươc Việt cho Tàu thì cũng phải ký thôi . Rồi tới ngày toàn dân ngơ ngác nhìn thấy mình làm nô lệ cho Tàu còn Đảng dọn nhà qua Canada ở.
  Quyển sách về gạc Ma nên đề là “64 oan hồn, uổng từ ở Gạc Ma”. Tội nghiệp cho họ. Nếu chiến đấu với quân thù mà bị chết thì mới được gọi là liệt sĩ chứ chêt vì bị cấp trên sát hại thì họ trở thành những linh hồn oan ức không thể đi đầu thai. Xin các chùa hãy cùng nhau cầu siêu cho họ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây