Nửa ngàn điểm 0 môn Sử

FB Đào Tuấn

12-7-2018

468.628, tức 83% thí sinh có điểm thi môn Sử dưới trung bình. 1.200 bị điểm liệt, trong đó 527 bị điểm 0. Vậy thì lỗi tại ai.

Kết quả điểm thi môn Sử. Ảnh: Đào Tuấn

Trẻ con không có lỗi. Chúng không thể và xin lỗi chứ cũng đxx cần nhớ một môn toán gọi là sử với toàn những con số dài dặc, nhớ cũng không biết tại sao và để làm gì.

Các thầy cô cũng không có lỗi. Đấy, thì chính họ cũng đâu có biết Hai bà Trưng đánh giặc nào.

Phụ huynh cũng không có lỗi. Họ cũng chỉ là những đứa học trò lớn từng học đúng những gì trẻ con học bây giờ. Và phụ huynh nhiều người còn biết Hai Bà Trưng dứt khoát không phải là Bà Trưng và Bà Tưng cơ.

SGK cũng không có lỗi. GS Nguyễn Quang Ngọc nói không sai mà “môn sử được huy động như một môn minh họa cho chính trị”. Một bộ sách “chỉ được đưa vào”- lời GS Vũ Dương Ninh – có vỏn vẹn 11 dòng về cuộc chiến tranh chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc năm 1979 thì nó không nhầm “nước có chung đường biên giới với Quảng Ninh” là Mỹ như nhầm hai bố con Quang Trung và Nguyễn Huệ cũng đã tốt lắm rồi.

Thầy Nhạ cũng không có lỗi. Thế đxx nào giờ tôi lại tin vào đổi mới của thầy mới Nhạ chứ. Các mẹ có thấy không, 527 điểm 0 rõ ràng ít hơn hàng ngàn điểm 0. Tin thầy Nhạ, giờ tôi đổ đốn ra tin luôn thầy Luận với lập luận: Hàng ngàn điểm 0 môn Sử là bình thường.

Vậy thì lỗi tại ai? Tại Lê Văn Hùng, tức Hung King, một nhân vật nói luôn là không có thật, dù nhờ ơn đức tổ sư bố của ngài Lê Văn Tám, hàng năm chúng mình vẫn có một ngày nghỉ nguyên lương.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây