Trong cái gọi là Chủ nghĩa xã hội có gì?

FB Đỗ Ngà

4-7-2018

Chủ nghĩa là gì? Là một loại định hướng tư tưởng. Chủ nghĩa có thể được viết thành văn cũng có những chủ nghĩa bất thành văn. Có những chủ nghĩa nó tồn tại ngắn ngủi, cũng có những chủ nghĩa tồn tại cùng với văn hóa của một dân tộc. Có những chủ nghĩa nó tồn tại trong những cá nhân riêng rẽ, có những chủ nghĩa nó tiêm nhiễm mọi thành phần xã hội vv…

Chủ nghĩa Sô-Vanh (chauvinism) là một tư tưởng sùng bái thần tượng một cách cực đoan. Thứ chủ nghĩa này làm cho con người bất chấp đạo lý, bất chấp đúng sai mà chỉ có thần tượng là trên hết. Nếu cấy được chủ nghĩa đó trong đầu người dân thì xem như ngôi vị hoàng đế của một ông vua bạo tàn được bền vững. Những tội ác của thần tượng qua lăng kính của những kẻ Sô-Vanh đều được lý giải dưới những mĩ từ rất đẹp đẽ. Đây không phải là chủ nghĩa được viết thành văn, tức dưới dạng một học thuyết.

Chủ Nghĩa Đại Hán là một dạng của chủ nghĩa Sô-Vanh. Tự người Hán cho chủng tộc Hán là thượng đẳng, còn tất cả các chủng tộc khác đều hạ đẳng. Nazi Đức cũng là một dạng chủ nghĩa Sô-Vanh. Nhưng Nazi Đức thì đã bị đánh đổ và không còn cơ hội phục hồi giữa Âu Châu văn minh và nhân bản. Nhưng chủ nghĩa Đại Hán thì đã thấm vào máu người Trung Hoa từ nhiều ngàn năm nay. Giữa một Á Châu rời rạc và văn minh lác đác chứ không đồng đều như Âu Châu thì Đại Hán không thể suy vong. Nó đang là mối đe doạ cho Việt Nam.

Chủ Nghĩa Xã Hội là gì? Nó là một chủ nghĩa được viết thành văn đàng hoàng bởi 2 ông Karl Marx và Lenin. Nó là một thứ ghép nối rời rạc những thứ có sẵn. Về mục tiêu là hoang tưởng phản khoa học, về tổ chức nhà nước thì bê nguyên mô hình phong kiến tập quyền, về mô hình kinh tế thì bê nguyên loại kinh tế cào bằng như trại tù kho sai. Về tư tưởng thì dùng chủ nghĩa Sô-Vanh để biến những con người bình thường thành kẻ cuồng tín lãnh tụ. Nói tóm lại nó là thứ chủ nghĩa mót nhặt những thứ mà lịch sử đã sa thải vào sọt rác để trộn lại thành một mớ hổ lốn không ra ngô ra khoai gì. Chính vì thế nó được áp đặt nơi nào thì nát nơi ấy.

Chủ Nghĩa Tư Bản là cụm từ mà Karl Marx dùng để chỉ những quốc gia theo mô hình nhà nước kiểu Tây Âu. Nói cho dễ hiểu, thì tư bản là tiền tài và vốn liếng. Chủ nghĩa Tư Bản nói nôm na là những chạy theo đồng tiền bằng mọi giá. Đây là khái niệm có từ thời Adam Smith, vì thời ông những nước Tây Âu đang thời kỳ sơ khai, nên những nhà tư sản thời đó chạy theo lợi nhận và bất chấp. Nhưng về sau, những doanh nhân của xứ này đã thay đổi quan điểm. Xuất phát từ cạnh tranh lành mạnh mà họ đã cho ra sản phẩm tốt và giá thành rẻ. Kết quả doanh nhân giàu, người tiêu dùng cũng hưởng lợi và tất cả dắt tay nhau đưa đất nước đến thịnh vượng vững bền. Ngày nay, những nước này người ta gọi là quốc gia dân chủ chứ không gọi miệt thị là những nước tư bản nữa. Vì việc họ đang đeo đuổi là kinh tế thịnh vượng bằng óc sáng tạo trong quản trị và trong khoa học. Từ tài năng làm giàu, họ chia lại lợi ích cho xã hội bằng sản phẩm công nghệ chất lượng và giá phải chăng. Đồng thời họ phân phối phúc lợi lại cho tầng lớp thấp thông qua thuế và chế độ an sinh hoàn hảo của chính phủ.

Chủ nghĩa tư bản là tư tưởng vắt ra tiền bằng mọi giá. Thằng ăn cướp giật lấy túi tiền của khổ chủ thì đó là gì? Là vì tiền. Chính quyền tăng thuế tăng phí để móc túi dân là vì gì? Vì tiền. Chính quyền đi vay rồi chia chác ăn xài, sau đó đổ núi nợ lên đầu dân cũng là vì gì? Vì tiền. Chính quyền cướp đất dân bồi thường 18 triệu/m² sau đó bán ra với giá 350 triệu/m² là vì gì? Vì tiền. Như vậy, đây là tư tưởng bòn rút tiền bằng mọi giá nên nó là một loại chủ nghĩa tư bản chứ không phải những nước dân chủ Tây Âu là chủ nghĩa tư bản. Cho nên người ta nói CS là tư bản đỏ, tư bản hoang giã là khái niệm chính xác.

Như vậy, trong cái gọi là Chủ Nghĩa Xã Hội nó chứa chủ nghĩa Sô – Vanh vô cùng nguy hiểm. Ông Hồ chết đám dân sùng bái khóc như mưa vì cho rằng ông ta hoàn hảo hơn cả thánh. Còn ông Hồ và đám lãnh đạo CS thì suốt đời tôn thờ lãnh tụ cấp cao hơn trong thế giới CS, và tôn thờ luôn ĐCS đàn anh. Từ đó nó tạo thành hệ lụy, Chủ Nghĩa Cộng Sản xỏ mũi từ dân đến lãnh đạo của nước nhỏ trao cho lãnh tụ ngoại bang vĩ đại hơn điều khiển.

Trong Chủ Nghĩa Xã Hội có gì? Đấy là vấn đề chúng ta cần vạch rõ. Một mớ hổ lốn đó chúng ta phải lần lượt trả giá hết cho đến khi nào thoát được CS.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây