Nghe các cựu chiến binh và lão nông lên tiếng

Trung Nguyễn

4-7-2018

Vừa qua tôi có dịp đi các tỉnh thành (nghĩa là không phải những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng). Tuy đi vì mục đích cá nhân nhưng cũng là dịp để biết người dân đang nghĩ gì. Có thể nói chuyến đi đã để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng.

Cựu chiến binh Cộng sản “chửi” đảng Cộng sản

Tôi đi du lịch cùng các cựu chiến binh thuộc “bên thắng cuộc”, có những người là đảng viên Cộng sản, vậy mà hầu như suốt cuộc hành trình, họ luôn miệng phê phán chế độ hiện thời là “tham nhũng”, “bán nước”.

Ngay cả ở trong quán ăn hay trên xe, họ vẫn lớn tiếng phê phán chế độ công khai mà không e dè gì. Họ gọi những lãnh đạo Cộng sản hiện thời là “thằng”, là “con”, như “thằng Trọng”, “thằng Phúc”, “con Ngân”,… Cũng dễ hiểu vì họ đều lớn tuổi hơn những lãnh đạo Cộng sản hiện tại và đều có công trạng ngoài chiến trường.

Một bác là cựu nhân viên của Tổng cục 2 (tình báo quân đội) còn khoe với cả nhóm cựu chiến binh là bác ấy phê phán chế độ công khai ngay trong các cuộc họp chi bộ, mà tỉnh ủy không dám làm gì bác ấy.

Một bác cựu chiến binh khác còn kể là trong khi đi ăn với những cán bộ công an đương chức, bác ấy nói là bác ấy mong chiến tranh với Trung Cộng diễn ra để bác ấy được cầm súng trở lại. Nghe tới đó thì các cán bộ công an gật gù tán thưởng. Nhưng sau đó bác ấy nói tiếp là khi cầm súng thì bác ấy sẽ bắn giặc nội xâm là đám tham nhũng tàn hại nhân dân trước, rồi mới bắn giặc ngoại xâm. Thế là các cán bộ công an lấm lét nhìn nhau xấu hổ.

Lão nông mê Tiếng Dân

Trong chuyến đi, tôi còn gặp một bác nông dân một trăm phần trăm, cả đời chỉ lo ruộng nương. Vậy mà ngồi trà dư tửu hậu với tôi, bác ấy tỏ ra rất thông hiểu tình hình. Bác ấy khoe là ngày nào bác ấy cũng đọc trang web của Tiếng Dân vì có đầy đủ thông tin, giống như trang web Anh Ba Sàm ngày xưa. Kiến thức chính trị, dân chủ của bác nông dân ở một vùng miền núi xa xôi khiến tôi kinh ngạc vì bản thân tôi cũng không thể đọc nhiều như bác ấy. Nhưng tôi rất vui vì bản thân tôi cũng đang viết cho Tiếng Dân và biết Tiếng Dân đã được tiếp nhận nồng nhiệt như vậy.

Bác nông dân ấy cũng chỉ ra là giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam chỉ biết máy móc bắt chước Tàu Cộng chứ không hề có gì gọi là sáng tạo hay đáp ứng với tình hình Việt Nam. Chính sách “tam nông” cũng là copy y chang từ Trung Quốc, và bây giờ là luật An ninh mạng cũng vậy. Nghĩa là nhà cầm quyền Việt Nam suốt đời chỉ theo chân Trung Cộng chứ không thể có cái gì đột phá để vượt hơn Trung Cộng. Mà dở hơn Trung Cộng thì sẽ bị Trung Cộng nuốt chửng.

Còn ai bảo vệ chế độ cho ông Trọng?

Thực sự lực lượng cựu chiến binh là nòng cốt bảo vệ chế độ. Thế nhưng bản thân họ đã nhận thức rất rõ các vấn đề dân chủ, pháp quyền thì ngày tàn của chế độ cũng rất gần.

Đã thế, lực lượng nông dân đông đảo nhất nước cũng đã có những phương tiện công nghệ để vào đọc các thông tin trung thực, không do Ban Tuyên giáo của đảng Cộng sản khống chế, thì quả thực đó là mối nguy cho sự tồn tại của chế độ Cộng sản.

Có lẽ vì thế mà giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam rắp tâm làm bằng được luật An Ninh mạng để “bảo vệ chế độ” như lời ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố. Họ muốn bịt miệng dân và ngăn cản dân có thể tìm đọc những thông tin không do họ kiểm soát.

Đáng tiếc là đám quân sư cho giới lãnh đạo Cộng sản lại không cố vấn cho họ cách giải quyết vấn đề từ gốc là lắng nghe ý kiến của người dân và làm theo nguyện vọng của dân. Ngược lại, họ đã chọn bịt miệng dân và đàn áp dân, hầu mong bạo lực sẽ làm người dân sợ hãi.

Càng tàn bạo càng mau diệt vong

Tuy thế, lịch sử đã chứng minh toàn những chuyện ngược lại. Càng bạo ngược thì nhà cầm quyền càng mau đi tới chỗ diệt vong. Tần Thủy Hoàng thống nhất thiên hạ nhưng triều đại nhà Tần chỉ kéo dài được hai đời.

Ở Trung Quốc cũng như ở Việt Nam, thế hệ lãnh đạo Cộng sản hiện tại đa số là con cái của thế hệ lãnh đạo Cộng sản đầu tiên, nghĩa là có thể tạm coi triều đại Cộng sản đang ở đời thứ hai.

Lịch sử luôn lặp lại vì tâm lý con người thời đại nào cũng giống nhau! Đám quân sư cho giới lãnh đạo Cộng sản, nhất là những “sử gia” như ông Dương Trung Quốc, nên trình bày cho lãnh đạo được rõ. Nếu họ vẫn tiếp tục con đường đàn áp dân một cách tàn bạo, số phận của họ sẽ y như các triều đại phong kiến ngắn ngủi trong lịch sử.

© Copyright Tiếng Dân

_____

Mời xem thêm: Clip cựu chiến binh Trần Cao Tác ở Gia Lai nói về hiện tình đất nước.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Cách đánh nhanh nhất là các ông đảng viên đồng loạt ra khỏi đảng,,

  2. De nghi cac cuu chien binh:

    Danh mot tran cuoi xem coi. Khong nai ni noi nhieu…

    Toi DCSVN lua doi cac anh em trong QDND chet cho chung no.

    Nhap me no vao China vi dai cho no het nhuoc tieu.

Comments are closed.