Doanh nhân Lê Hoài Anh nói với TBT Nguyễn Phú Trọng về lòng yêu nước

FB Lê Hoài Anh

Sài gòn ngày 20/6/2018

Doanh nhân Lê Hoài Anh. Ảnh: FB nhân vật

THƯ NGỎ: Kính gửi bác Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam – Nguyễn Phú Trọng

Cháu tên là Lê Hoài Anh xin phép được gọi bác bằng Bác vì bác cũng cùng cỡ tuổi với bố cháu ạ. Bố cháu là một thương binh hạng nặng đã đóng góp một phần thân thể của mình cho đất nước Việt Nam, đã tham gia vào cuộc chiến chống quân bành trướng Bắc Kinh ở biên giới phía Bắc với nhiệm vụ vận chuyển quân và vũ khí đạn dược lên biên giới và bố cháu bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Bố cháu không phải là đảng viên vì ông nội cháu là nhà tư sản trí thức yêu nước nhưng đã bị chết một cách tức tưởi và oan sai trong cuộc Cải cách ruộng đất ở miền Bắc năm 1953. Là hiệu trưởng trường tư thục nhưng ông cháu đã bị đấu tố sai và tịch thu hoàn toàn tài sản bị bắt giam để đấu tố, ông cháu bị bỏ đói 3 ngày, bị đánh đập bị đấu tố, quá đau lòng ông cháu đã cắn lưỡi tự tử chết. Ông cháu chết chỉ có một manh chiếu chôn bó chiếu thôi thưa bác.

Ông cháu chết được 3 ngày thì ông Trần Quốc Hoàn mới đưa ra danh sách ông cháu là tư sản giúp kháng chiến chứ không phải là địa chủ một ngày nào. Không phát canh, không thu tô của một nông dân nào sao lại là địa chủ? Tâm huyết của ông nội cháu là mang cái chữ về mở trường dạy chữ cho người dân của quê Hương mình. Nhưng ông cháu đã chết rồi, chết oan ức và tức tưởi.

Bố cháu 14 tuổi một mình bỏ học đi ra Hà nội làm đốt than đốt lò rồi đi học thêm bổ túc gửi tiền về nuôi mẹ già và anh trai bị tàn tật không còn một tấc đất trong tay ra tá túc tại chuồng trâu cũ của gia đình. Thiếu đói bố cháu phải bán cả máu của mình để nuôi gia đình thưa bác.

Thưa bác, vậy mà bố cháu từng dậy cháu con ơi CCRĐ là một sai lầm của chế độ, của Đảng nhưng thôi họ đã đứng ra trước quốc dân đồng bào cả ông Hồ Chí Minh và cả ông Trường Chinh đã xin lỗi toàn dân rồi, nên bố muốn khi con lớn lên đừng chống đối chế độ vì chuyện của ông mình, nhất là khi họ đang là chế độ của dân, vì dân và do dân bầu ra con nhé.

Từ một người thợ đốt lò bố cháu học lái tầu rồi chở thành người lái tầu nhưng vẫn không ngừng học thêm để trau dồi kiến thức. Bố cháu dạy hai chị em cháu rất kỹ, điều bố cháu dậy kỹ nhất đó là lòng yêu nước. Bố cháu vì nhiệm vụ phải chở súng đạn, chở chiến sĩ cho chiến trường, mỗi lần đi cả tháng, mỗi lần đi bố đều dặn cháu (một con bé gái có 6,7 tuổi đầu) rằng con ơi bố ra đi lần này có thể không về vì chiến trường ác liệt lắm nếu bố hy sinh con hứa sẽ phải ngoan, nghe lời mẹ chăm sóc mẹ và em thay bố. Hoài Anh phải chịu khó ăn nhiều mau lớn gánh vác công việc Cho mẹ nhé, học thật giỏi nha con.

Cháu hỏi bố sao bố không trốn đi tại sao bố lại đi khi biết rằng bố có thể chết, bố đừng đi nhé bố. Bố cháu nghiêm mặt bảo cháu rằng bố làm vậy là phản bội tổ quốc, là hèn nhát , là không yêu nước con à. Con có biết rằng nước mất là nhà tan không con. Bố vì các con, vì các em bé của đất nước này, bố không muốn mất một mét đất nào của đất nước không muốn giặc ngoại xâm, xâm phạm bờ cõi đất nước ta. Hết giặc rồi nhà nhà sẽ yên vui, no ấm các con sẽ hàng ngày được cắp sách đến trường. Bố thà chết vinh còn hơn sống nhục, ai cũng trốn đi như con nói đất nước mình sẽ mất nước đấy con à.

Bài học về lòng yêu nước ấy theo cháu đến tận bây giờ. Lớn lên đi học cháu được học lịch sử cháu rất tự hào về truyền thống của cha ông ta từ ngàn đời nay với bao nhiêu anh hùng hào kiệt chúng ta đã từng chiến thắng 14 lần giặc ngoại xâm phương Bắc, trong tâm khảm của cháu nhận thức của cháu cháu không bao giờ coi họ là bạn nhất là bây giờ nhà cầm quyền Trung Quốc đã dùng vũ lực lấn chiếm phi pháp Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta, đã ngang ngược bất chấp sự phản đối của chúng ta và toàn thế giới để vẽ ra Cái đường lưỡi bò, đã san lấp đổ cát xây dựng lên những căn cứ quân sự những thành phố quân sự, mang vũ khí hạng nặng ra biển Đông Thưa bác là một nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, tổ chức đang lãnh đạo đất nước chắc bác biết những điều cháu nói là sự thật báo đài của ta cũng đã lên tiếng phản đối nhiều lần chứ không phải là tin vịt của lực lượng phản động nào thưa bác.

Từ bé bài học vỡ lòng của chúng cháu là 5 điều Bác Hồ dậy thiếu niên nhi đồng:

Yêu Tổ Quốc
Yêu đồng bào
Học tập tốt
Lao động tốt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Cháu thấm nhuần và luôn cố gắng học tập, lao động phấn đấu theo gương Bác Hồ vĩ đại ạ.

Thưa bác, vì yêu Tổ Quốc nên cháu phải cất tiếng phản đối những kẻ xâm lược, phải căm ghét những kẻ Việt gian bán nước, những kẻ tham nhũng ăn cắp của công và của cải của đất nước …

Thưa bác, vì yêu đồng bào nên cháu không thể cam tâm nhìn đồng bào mình đói khổ, ra biển không có cá tôm, tàu Trung Quốc đuổi đánh họ làm chìm tàu họ khiến cho họ chết, tài sản đi vay đi mượn cũng không còn, các em bé mất cha, phụ nữ mất chồng mà trong khi họ đang khai thác hải sản hợp pháp trên chính bờ biển quê hương mình.

Thưa bác, cháu yêu đồng bào mình cháu đã đi tận nơi trong vùng bão lũ, đã đứng tận chỗ để thấy tác hại của thủy điện, đã xem để thấy thảm họa môi trường FORMOSA gây ra cho vùng biển quê hương mình. Thưa bác, cháu và các công ty của cháu đã đóng góp rất nhiều tiền của và công sức để phần nào cùng với các nhà hảo tâm khác giúp đồng bào mình vượt qua cơn hoạn nạn.

Thưa bác, cháu đã tận mắt thấy giọt nước mắt của dân oan Thủ Thiêm, Văn Giang… cháu đã thấy những cụ già đi cầu bơ cầu bất để đòi lại mái nhà của mình, đòi lại từng tấc đất của họ của gia đình họ bị giải tỏa mà tiền đền bù không đủ mua một góc căn hộ tái định cư chất lượng kém bác ạ.

Cháu đã cố gắng học tập tốt, lao động hăng say, cống hiến và nộp thuế cho xã hội rất nhiều, cháu hoàn toàn có thể photo và gửi bác, các công ty cháu đã từng làm, số thuế cháu đã từng đóng và số lượng việc làm cháu đã giải quyết cho đồng bào mình, cho xã hội thưa bác.

Thưa bác, cháu cũng rất khiêm tốn mặc dù cháu đã nhận được rất nhiều bằng khen, huy chương, giấy khen của nhà nước, nhưng cháu cũng không khoe khoang hay đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì cho cháu và công ty của cháu, cho gia đình cháu. Chúng cháu hoàn toàn tự lực tự cường đi lên bằng bàn tay và khối óc của mình.

Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật

Dạ thưa bác, bác Hồ dạy cháu thật thà, dũng cảm, vì vậy cháu dám nói thẳng, nói thật, góp ý công khai và thẳng thắn những việc làm sai trái, tố cáo hành vì cướp nước ta của Trung Quốc, cháu thẳng thắn phê bình tham nhũng, cảnh báo âm mưu bán nước của một số kẻ xấu đấy ạ.

Cháu là người ôn hoà cháu không phát động biểu tình, không đi biểu tình vì cháu mong có luật biểu tình nhưng chờ mãi 5 năm rồi vẫn chưa có bác ạ, khi có luật biểu tình chắc chắn cháu sẽ đi đúng luật

Nhưng cháu rất thương và đồng cảm với những người biểu tình ôn hoà, họ tuần hành vì tiếng nói và phản ánh của họ không được các cấp chính quyền lắng nghe, giải quyết cho họ thấu đáo bác ạ.

Thưa bác cháu xin hỏi vậy cháu làm theo 5 điều Bác Hồ dậy là sai hay đúng ạ???

Noi gương bố cháu khi tổ quốc cần không hèn nhát, kể cả phải hy sinh thân mình để gìn giữ từng tấc đất của quê hương là sai hay đúng ạ???

Bác nói rằng cần luật an ninh mạng để bảo vệ chế độ cháu xin phép hỏi bác lại là bảo vệ chế độ nào ạ? Có phải là chế độ của Đảng Cộng Sản Việt nam không ạ ???

Thưa bác tiêu chí của Đảng Cộng sản Việt Nam là CỦA DÂN – DO DÂN – VĪ DÂN, có còn được gìn giữ không ạ??? Và nếu còn thì Bác và các Đảng viên có nghe Tiếng Dân không ạ???

Rất mong bác có thể đọc được lá thư này của cháu, và cháu cũng thiết tha mong mỏi được nghe câu trả lời của bác ạ!

Kính thư

Lê Hoài Anh

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. – Bạn này hỏi: “Thưa bác cháu xin hỏi vậy cháu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là sai hay đúng ạ???”
  – Thằng Lú nó sẽ trả lời: “Cháu làm theo 5 điều bác Hồ dạy – sẽ là đúng – nếu trước khi làm theo cháu phải xem việc đó có đúng chủ trương của Đảng hay không.
  Với lại, cháu làm theo… mà thực ra bác thấy, cháu không hiểu ý bác Hồ.
  Bác Hồ nói ” yêu Tổ quốc” là có ẩn ý phải “yêu Đảng”, vì thời đó, VN đang có chiến tranh, nếu “yêu Đảng”, bọn địch sẽ lợi dụng để nói xấu, phá hoại Đảng, thì làm sao có chiến thắng để có ngày hôm nay?
  Cháu thấy không, bao nhiêu người hy sinh, hay bị thương tật như bố cháu, làm gì có “Tổ quốc” nào… có tiền mà “ghi công”. Đảng ghi công đấy!
  Còn bây giờ, mới chỉ dạy “yêu Tổ quốc”, chứ chưa nói thẳng thừng ra là phải “yêu Đảng”, mà đã bị chúng nó lợi dụng lòng yêu nước để chống Đảng rồi ! Aah… mà cháu cũng đang bị chúng nó lợi dụng đấy, cháu không biết hả???”

Comments are closed.