Đã đến lúc nhân dân Việt Nam cần “tính đúng, tính đủ” với giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam?

Trung Nguyễn

3-6-2018

Hiện nay, trên diễn đàn Quốc hội, các bộ trưởng những ngành quan trọng như giao thông – vận tải, y tế, giáo dục đều đề xuất đổi “phí” thành “giá” và đòi “tính đúng, tính đủ” với dân. Nghĩa là thời gian tới, người dân sẽ còn phải è cổ đóng thuế, phí, “giá” nhiều hơn nữa với chất lượng “hàng hóa” mà quan chức cung cấp cho dân chưa biết thế nào.

Thời bao cấp có cuộc khủng hoảng “giá – lương – tiền” vì giới lãnh đạo Cộng sản đã bóp méo tất cả những tín hiệu thị trường như giá cả hàng hóa và chủ quan duy ý chí, tin rằng mệnh lệnh hành chính có thể thắng nổi thị trường. Hiện nay thì ngược lại, lãnh đạo Cộng sản lại đòi phải theo “giá thị trường” hết. Như vậy là họ đã khôn ngoan hơn ngày xưa? Và cuộc khủng hoảng xã hội sẽ không lặp lại?

Chủ nghĩa tư bản man rợ

Thực ra, giới lãnh đạo Cộng sản đã đi từ thái cực phủ định mọi thứ của “kinh tế thị trường”, của “chủ nghĩa tư bản”, để đi tới một thái cực tồi tệ khác tạm gọi là “chủ nghĩa tư bản man rợ” chứ hoàn toàn không phải là “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Với thứ chủ nghĩa tư bản rừng rú này thì mọi thứ đều quy ra tiền, mọi thứ đều là hàng hóa và có thể rao bán, dù nó được che đậy dưới những cái tên có vẻ như rất tốt đẹp, ví dụ:

– Thanh niên muốn hoãn đi nghĩa vụ quân sự thì phải đóng tiền cho ban chỉ huy quân sự địa phương. Nghĩa là quân đội bán suất khỏi đi nghĩa vụ quân sự cho dân.

– Cựu chiến binh muốn được công nhận bị nhiễm chất độc da cam thì cũng phải bỏ tiền ra mua một suất. Thời giá tôi mới cập nhật ở ngoài Bắc là 60 triệu đồng / suất. Còn giá để lên chức thiếu tướng quân đội là 20 tỷ đồng / suất. Đó cũng là lý do mà cựu Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh đã nói “Không phong tướng anh em tâm tư”.

“Xuất khẩu lao động”, thu hút đầu tư nước ngoài vì giá nhân công Việt Nam rẻ thực chất là bán sức lao động của dân Việt Nam với giá rẻ mạt. Ngoài “xuất khẩu lao động” thì Việt Nam còn có “mặt hàng chiến lược” khác là “cô dâu”. Lượng tiền mà các cô dâu Việt ở xứ người như Đài Loan, Hàn Quốc,… gửi về nước hàng năm không hề nhỏ.

Lãnh thổ, tài nguyên quốc gia như rừng, biển đều được quy ra hàng hóa bán cho tư bản nước ngoài với giá rẻ mạt, điển hình như bán hàng ngàn hecta mặt biển và đất cho tập đoàn Formosa. Tập đoàn FLC cũng đang gom đất của các tỉnh miền Trung để sẵn sàng chuyển nhượng các dự án cho các tập đoàn nước ngoài. Ngoài ra còn rất nhiều tập đoàn, công ty sân sau của quan chức khác đang đua nhau thâu tóm, cưỡng chế đất đai của dân. Đó là chưa kể đến Luật Đặc khu sắp được thông qua theo chủ trương của Bộ Chính trị đảng Cộng sản, cho phép nước ngoài thuê đất lên tới 99 năm.

Kể ra một vài ví dụ để thấy giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam thực chất là đang theo đuổi “chủ nghĩa tư bản man rợ”, mọi thứ trong chế độ xã hội chủ nghĩa đều có thể quy ra hàng hóa, ra tiền, dù vẫn lấy bình phong là chủ nghĩa Cộng sản, chủ nghĩa Xã hội, chủ nghĩa Mác – Lênin.

Những thứ thiêng liêng cũng thành hàng hóa

Và đến kỳ họp Quốc hội này thì dường như mọi thứ đã lên đến đỉnh điểm. Những nghĩa vụ thiêng liêng của một Nhà nước “của dân, do dân, vì dân” như giáo dục để phát triển con người, y tế để bảo đảm sức khỏe con người,… đều được công khai coi là hàng hóa và phải “tính đúng, tính đủ”, tính lời tính lỗ. “Giai cấp vô sản”, “giai cấp công nông” chính thức bị bỏ lại phía sau. Những thứ gọi là lương tri, lý tưởng cao đẹp phục vụ con người đều đã hoàn toàn phá sản. Lý tưởng của giới lãnh đạo Cộng sản bây giờ nên nói thẳng ra là TIỀN.

Vậy thì người dân Việt Nam nên có thái độ ứng xử thế nào với cái Nhà nước “của tiền, do tiền, vì tiền” đang cư xử ngang ngược trên đất nước này?

Liệu giới lãnh đạo Cộng sản có thể “trả giá” nổi cho dân Việt Nam hay không, khi bao nhiêu xương máu đã đổ xuống để đuổi tư bản đi, nay lại rước thứ tư bản man rợ về?

Liệu giới lãnh đạo Cộng sản có thể “tính đúng, tính đủ” khi bao nhiêu xương máu đổ xuống để xây dựng thể chế “dân chủ”, “cộng hòa” từ năm 1945, nhưng bây giờ lại trở thành chế độ độc đảng toàn trị, bóp nghẹt quyền tự do dân chủ của nhân dân?

Liệu giới lãnh đạo Cộng sản có thể “tính lời tính lỗ” khi hô hào dân chết vì “công bằng xã hội”, nhưng bây giờ con cái đảng viên được ưu tiên đủ thứ theo “nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ” (ví dụ Lê Trương Hải Hiếu, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Thanh Nghị…), đến chết cũng được ưu tiên có nghĩa trang riêng như Mai Dịch, hay nghĩa trang 1400 tỷ Yên Trung?

Đừng đợi tới lúc nhân dân Việt Nam đòi “tính đúng, tính đủ”

Rõ ràng là món “nợ máu” này giới lãnh đạo Cộng sản không có cách nào trả nổi cho người dân Việt Nam. Cần nói thẳng ra là kẻ bóc lột nhân dân tàn bạo nhất, man rợ nhất, kẻ bán nước chính là giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam!

Do đó, nếu giới lãnh đạo Cộng sản Việt Nam đã biết không thể “trả giá” một cách sòng phẳng cho người dân Việt Nam, tốt nhất là các ông bà hãy sám hối và thực tâm trả lại quyền làm chủ đất nước cho dân. Nếu không, tới lúc người dân Việt Nam phẫn nộ vùng lên “tính đúng, tính đủ” với các ông bà thì e rằng số phận các ông bà sẽ rất thảm khốc.

Nên nhớ là “con giun xéo mãi cũng quằn”.

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. * Tính đúng là phải biết rằng, những bọn có thẻ xanh là bọn bán nước, nếu mình bầu cho chúng thành dân biểu thì chính mình cũng chỉ là tay sai cho bọn bán nước mà thôi!
  * Tính đủ thì phải yêu cầu nhân dân phải có thêm tri thức lịch sử: Khi trước chữ “Giá” bị đánh máy sai nên cụm từ “Kính gửi ủy ban VẬT GÁI Quốc Gia” đã trở thành câu nói cửa miệng của các nhà kinh tế hạng bét khi họ bàn tới những việc liên quan tới Ủy Ban Vật Giá quốc gia, vậy nên, chữ THU GIÁ mà lỡ thành luật rồi, như Nguyễn Đức Kiên đã hùng hổ tuyên bố, thì nhân dân anh hùng hãy cố gắng đêm hết mọi khả năng của mình để chống lại cái gọi là TRẠM THU GIÁ bị trở thành TRẠM THU GÁI nhé!!

 2. Hay! Nhưng chờ họ tự sát hay xám hối thì chắc chắn chỉ có kẻ ngây thơ mới làm vậy. Bản chất của đám CS là như vậy từ xưa tới giờ…nên muốn thay đổi thì dân chỉ có cách phải nổi dậy lật đổ thôi.

 3. Nhà nước “Của Tiền- Do tiền và Vì tiền”! Không thể chính xác hơn. Bravo tác giả Trung Nguyễn!!

  Cụm từ “tư bản man rợ” là cách gọi đúng nhất của cái nhà nước do đảng chó lập nên làm bình phong dẫn dắt đất nước- con người VN đi thụt lùi xuống hố sâu man rợ. Trong cái hố đó đồng tiền chế ngự lương tâm và lương tri giống nòi. Dù người dân ngao ngán với tội ác tăng lên và phải chứng kiến giá trị nhân phẩm nhân quyền tụt dốc trước mắt mỗi ngày – cái Đảng bán nước giết dân ăn cướp này vẫn nhởn nhơ thả xú uế và trâng tráo áp đặt những MAN RỢ lên đời sống nhân dân và danh dư của Tổ Quốc!

  Nó chưa bao giờ VÌ DÂN cả. Thưa quý vị!. Nó là Bịp và Xảo trá. Cộng Sản là cái name của nó.

  Tính đúng- Tính Đủ…nghe hay đấy. Đám sâu bọ ăn hại này nó không biết no là gì. Ông bà ta nói “No cơm ấm cật. Dâm dật tứ phương” là điểm mặt cái đám này đấy !

  Đừng sợ hãi. Hãy hành động. Hành động theo cách sáng tạo, không hợp tác, bất tuân dân sự mà quý vị có thể nghĩ ra. Nhà nhà hành động. Người người hành động. Không TIỀN CS sẽ chết. Xin nhớ cho….

  Cơn bão lớn Tính đúng Tính đủ của dân Việt dành cho tà quyền ăn hại đang kết tụ khắp nơi. Tôi tin gia đình Việt Nam nào cũng có nợ để đòi với lãnh đạo CS và đảng viên CS. Muốn quên ..nhưng nó vẫn làm tới thì nay nó không còn cửa để tiếp tục cầm dao , cầm giây trói nữa…thưa quý vị !!

 4. Rất cám ơn Trung Nguyễn đả nhỗ toẹt vào lũ độc tài đảng trị tham ô .vạch trần âm mưu bán nước .mua quan bán chức .cocc thay nhau làm quan.Phải ! đả đến lúc đồng bào VN phải tính sổ tất cả .đưa cho chúng trở về rừng

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây