Đố quan chức Việt Nam dám nói như thế?!

Bá Tân

2-6-2018

Ngoại trưởng Philippines, ông AlanPeter Caytano, vừa đưa ra tuyên bố gây chấn động dư luận quốc tế, rằng “ông sẽ từ chức nếu có bất ai chứng minh được rằng dưới thời chính quyền tống thống Duterte, Philippines để mất một tấc lãnh thổ vào tay Trung Quốc”.

Ngoại trưởng Philippines tuyên bố thẳng băng, chắc nịch như vậy là bởi vì, thượng cấp của ông, tổng thống Duterte, không ngần ngại khi hiên ngang tỏ rõ thái độ đanh thép với Trung Quốc.

Tổng thống Philippines đã tuyên bố: “Sẽ có chiến tranh với Trung Quốc nếu nước láng giềng phá vỡ một số ‘lằn ranh đỏ’ trong vấn đề tranh chấp biển Đông”. Người đứng đầu quốc gia nhỏ bé này còn đưa ra thông điệp được ví như sóng thần hướng tới “điểm đến” giới bành trướng Bắc Kinh: “Sẽ phát động chiến tranh nếu bất kỳ ai lấy tài nguyên ở biển Tây Philippines”.

Trung Quốc thì khỏi phải nói, không những như đỉa phải vôi mà còn sục sôi căm giận và muốn “ăn tươi, nuốt sống” người đưa ra những tuyên bố nảy lửa như vậy.

Còn Việt Nam, cụ thể là số đông người dân, hả hê đón nhận những tuyên bố có sức mạnh hơn cả bom tấn và tỏ lòng kính nể giới lãnh đạo Philippines.

Luôn bị Trung Quốc lấn chiếm biên giới và bắt nạt trong các quan hệ, nhưng giới lãnh đạo Việt Nam không dám đưa ra những tuyên bố đanh thép như Philippines. Cái cách phản đối của Việt Nam vẫn lặp đi lặp lại điệp khúc: Chúng tôi quan ngại… Đúng là chính quyền quan ngại, còn dân thì đếch ngại.

Là quan chức triều đình, đại diện cho một quốc gia nhưng tại sao quan chức Việt Nam không dám tuyên bố đanh thép với Trung Quốc như quan chức Philippines, một nước nhỏ bé hơn Việt Nam, và vô cùng nhỏ bé so với Trung Quốc? Tại sao như vậy? Tại vì phai nhạt lòng yêu nước và lợi ích cá nhân lấp đầy lý tưởng sống của quan chức, hay tại vì cái thể chế trói tay khóa miệng?

Nhớ lại thời kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, ông Hồ ra lời kêu gọi toàn dân kháng chiến, trong đó có câu: “Chúng ta càng nhân nhượng, chúng nó càng lấn tới”. Ông Hồ có tài tiên tri, câu nói ngày xưa của ông hình như để lại dành cho giới bành trướng Bắc Kinh đúng đến mức tuyệt đối.

Phải hiểu thâm ý của ông Hồ: Chúng ta không và quyết không nhân nhượng, chúng nó sẽ hết đường lấn tới. Lịch sử ngàn năm dân tộc vẫn còn vang vọng khẳng định đanh thép như vậy. Lãnh đạo Việt Nam bây giờ luôn kêu gọi “học tập và làm theo” lời của ông Hồ, liệu có dám nói với toàn dân rằng, “chúng ta càng nhân nhượng, chúng nó càng lấn tới” và tỏ rõ thái độ với Bắc Kinh?

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Ba Duẩn tuy là cs nhưng ông này trước 1975 đã hạn chế được nhóm thân Tầu (cũng có nghĩa là làm chậm và chặn đứng quá trình Hán hóa ở nước Việt). Bởi vậy, cứ căn cứ vào chuyện người ta là cs rồi chửi búa xua thì đó chỉ là thứ chó sủa, là bản chất của bọn ẨN DANH mà thôi!

  • Đúng là ngu. Ngu ở chỗ là không biết bản chất của Đảng Lợn CSVN, lúc nào chúng nó cũng muốn dựa vào ngoại bang, sẵn sàng bán nước để lũ Lợn đươc cầm quyền, thống trị đất nước VN.
   Ba Duẩn “dám đánh Tàu”? “Dám”, chẳng qua vì tưởng bở rằng sẽ được bám đít Liên Xô! Viện trợ vật chất của LX, xương máu của nhân dân VN, hỏi lũ súc vật CSVN có gì để mất mà không dám???
   Hèn với giặc, hèn như con gián, chí dám đánh dân. Óc Lợn!

 2. Các cháu ngoan bác Hồ ngày nay luôn bảo nhau thực hiện lời dạy của bác, “chúng ta càng nhân nhượng, chúng nó càng lấn tới”.
  “Chúng nó” mà Hồ chí minh tiên tri cho Đảng lợn CSVN – là nhân dân VN, chứ không phải Trung Cộng, cho nên Đảng lợn CSVN đã bán nước VN lâu rồi!
  Đảng CSVN sẽ không “nhân nhượng” với nhân dân VN, nếu phản đối chúng thực hiện “thỏa thuận” bán nước.

 3. Cách đây 61 năm, năm 1951, tại hội nghị quốc tế San Francisco 1951, trước các lãnh đạo, nguyên thủ, thủ tướng … đại diện các quốc gia trên thế giới, “các quan chức” Quốc Gia Việt Nam đã mạnh mẽ lên tiếng khẳng định chủ quyền của Việt nam trên các quần đảo Hoàng Sa & TRường sa

  Sau đó thì Đài Loan đã rút quân ra khỏi Binh Ba mà Đài Loan đã đưa quân vào đó từ 1946 khi hồ chí minh làm “chủ tịch”. Hồ chí minh được làm chủ tịch sau cuộc đảo chánh 19-8-1945, được tiếp nhận chính quyền & nền Độc Lập của VN (11-3-1945) do Hoàng ĐẾ Bảo Đại trao lại cho hồ chí minh gìn giữ từ 2-9-1945

  “Đố quan chức Việt Nam dám nói như thế?!” (bài chủ)

  Các quan chức việt cộng, từ hồ chí minh & Pham văn Đổng đến Trần Đại Quang & Nguyễn Phú Trọng, có bao giờ dám ra trước một hội nghị quốc tế nào, khẳng đjnh chủ quyền VN trên HS & TS, như các “quan chức” của Quốc Gia Việt Nam không?

 4. “Đố quan chức Việt Nam dám nói như thế?!” (bài chủ)

  Đúng là “bụt chùa nhà không thiêng” !

  Cần gì phải tìm đâu xa ở Philippines! Ở ngay tại Việt Nam, cách đây 44 năm, các “quan chức” Việt Nam Cộng Hòa đã nói như thế, tương tự như thế, đã kiên quyết chống lại hành động tội ác xâm lược của Trung cộng

  Trong khi đó thì bọn lính hồ chí minh, vác súng đạn giặc tàu xâm nhập VNCH đâm sau lưng quân lực VNCH, ám trợ giặc tàu xâm chiếm Hoàng Sa

  Tromg khi đó thì ở miền bắc xã hội chủ nghĩa “tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH”, bọn con cháu hồ chí minh, việt cộng Lê Duẩn, bọn mao -ít “lao động”, học tập và làm theo hồ chí minh, không chỉ im lặng, không dám lên tiếng phản đối tàu cộng xâm lược, mà còn tổ chức biểu tình “chào mừng thắng lợi” của Trung cộng tại hà nội đỏ, bên cái mả nổi khổng lồ hôi thối của đại việt gian ở ngay giữa “thủ đô” của “tổ quốc xã hội chủ nghĩa VNDCCH”

 5. Việt Nam, Phi luật tân đều nhiều dân hơn Anh, Pháp, Đức, Ý, Gia nã đại, Thụy sĩ, Hà lan…Dân số đứng hàng mười ba, mười bốn thế giới.
  ” chúng ta càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới” là thuộc tính chung của những kẻ có tham vọng bành trướng làm bá chủ thiên hạ. Phát xít Đức, Ý, Nhật ngày xưa, Nga lợn, Tàu khựa ngày nay đều thế.
  Chính nước Tàu ngày xưa đã phải dâng nhượng địa cho các nước phương Tây để cầu hòa. Nước Tàu chưa bao giờ là nước nhỏ.
  Cái cốt lõi là ứng xử của các bên bị lấn át ra sao.
  Như cách ứng xử của tổ tiên ta với bọn Tống, Nguyên, Minh, Thanh.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây