Thế lực nào đang giúp FLC thâu tóm phần lớn bờ biển Miền Trung?

FB Hoàng Hải Vân

29-5-2018

Theo thông tin trong bài viết kèm theo đây, chính xác là FLC đã hoặc sắp có dự án tại 11/14 tỉnh ven biển miền trung: Tập đoàn FLC quyết tâm có dự án nghỉ dưỡng ở Bình Thuận.

Tập đoàn FLC có vốn điều lệ : 6.800 tỷ (tính tròn), kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 28-5, thị giá cổ phiếu FLC chỉ còn 4.530 đ, vốn hóa trên TTCK là 3.093 tỷ. Theo báo cáo tài chính quý 1-2018, FLC vay và thuê tài chính ngắn hạn 1259 tỷ, vay và thuê tài chính dài hạn 2.894 tỷ.

Với quy mô và tiềm lực tài chính như vậy, không thể gọi FLC là một doanh nghiệp có tầm cỡ gì, nhưng họ đã triển khai hàng chục dự án, dự án nào cũng hàng ngàn tỷ đồng, họ còn ký hợp đồng ghi nhớ đặt mua 24 máy bay A321NEO của Airbus trị giá 3 tỷ đôla.

Việc mua máy bay, họ có thể áp dụng mô hình “lấy mỡ nó rán nó”, tức là nhượng lại cho bên thứ ba để lấy tiền chênh lệch, rồi thuê lại chính những chiếc máy bay đó như hãng hàng không khác đã làm. Vấn đề là ai đứng đằng sau hậu thuẫn tài chính cho thương vụ tỷ đô này thì chúng ta không thể hình dung được.

Chúng ta cũng không thể hình dung với tiềm lực tài chính nói trên, họ làm sao có thể triển khai được các dự án, trong đó có các dư án nghỉ dưỡng khổng lồ phủ gần khắp các vùng ven biển miền trung.

Chúng ta cũng không thể biết, với tiềm lực tài chính nói trên, các chính quyền địa phương căn cứ vào cái gì mà giao đất, bình quân mỗi tỉnh lên đến hàng ngàn héc-ta cho họ. Chưa thấy một doanh nghiệp nào được chính quyền địa phương ưu ái, sốt sắng, hồ hỡi một cách bất bình thường như đối với FLC, chỗ nào cũng “tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh” đồng thanh hưởng ứng.

Chúng ta không hề thấy sức mạnh tài chính của doanh nghiệp này có thể giúp gì cho “dân giàu, tỉnh mạnh”, chúng ta chỉ có thể hình dung đằng sau sự hồ hỡi sốt sắng kia là một sức mạnh chính trị đang chi phối nhiều chính quyền cấp tỉnh.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Phen nầy thì ngon ăn cho thuê đất làm TÔ GIỚI đến 99 năm .ông fuck ơi chính phủ ông đúng là cp kiến tạo tuyệt vời .các ông các bà dân bĩu suy nghĩ kỉ trước khi yes or no vì bấm xing yes thì 10 năm sau sẽ có hàng trăm ngàn hàng triệu đứa bé sẽ có tên A lương .A xịn .A.giún đẻ ra trên đất nước nầy và như vậy con cháu các ông các bà sẻ chui xuống địa ngục mà ở với bác hồ vỉ đại vì ra biển củng tàu .đất liền củng tàu.lên núi củng tàu khựa .chổ nào cũng là đất của tàu hết .lúc đó toàn dân VN sẽ kiếm các ông các bà mà cáp co( chặt đầu ) vì tội bán nước cho giặc .hay lúc đó các ông các bà đả sang đông âu.tây âu .úc hay Hoa kỳ rồi. Đ. .M .chúng nó thế mà còn ra cái luật bịt miệng ko cho mở mồm nói chúng nò bán rỗ quốc

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây