Ninh Bình và Tập đoàn Xuân Thành!

FB Ngô Nguyệt Hữu

29-5-2018

Tôi thống kê một số công trình đội vốn nghìn tỷ tại tỉnh Ninh Bình (theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ) để các anh chị hiểu rằng lãnh đạo Tỉnh này đã hoá vàng ngân sách khủng khiếp ra sau, điều lạ là vẫn chưa có chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Cơ quan Điều tra để làm rõ.

1. Dự án nạo vét sông Sào Khê, có tổng mức đầu tư 72 tỉ đồng thực hiện việc nạo vét sông và kè 2 bên bờ sông. Sau nhiều lần điều chỉnh phê duyệt lại, dự án được nâng lên 2.595 tỉ đồng, tăng hơn 2 nghìn 500 tỷ.

2. Đó là dự án Nạo vét sông Đáy, được phê duyệt năm 2010 với số vốn từ ngân sách nhà nước là 2.078 tỷ đồng. Vài năm sau mức đầu tư của dự án đã được điều chỉnh thành 9.720 tỷ đồng, tăng 7.642 tỷ.

(Cần lưu ý, hai dự án này được UBND Tỉnh Ninh Bình chỉ định Tập đoàn Xuân Thành thực hiện, không qua đấu thầu, trái với quy định của pháp luật. Đội vốn hơn 10 nghìn tỷ, gấp 3 lần cái cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) mà Úc vừa tài trợ).

3. Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đội vốn hơn 850 tỷ.

4. Dự án Xây dựng nâng cấp đường tỉnh ĐT477B đội vốn hơn 1.100 tỷ.

5. Dự án Nâng cấp đê hữu Hoàng Long, đê Đức Long, Gia Tường, Lạc Vân đội vốn hơn 560 tỷ.

6. Dự án Nạo vét lòng dẫn tuyến thoát lũ sông Hoàng Long đội vốn hơn 430 tỷ đồng…

Riêng Tập đoàn Xuân Thành được UBND Tỉnh này giao cho nhiều dự án lớn, thi công Dự án Cải tạo, nâng cấp đê Hữu Đáy đoạn qua TP Ninh Bình với số vốn hơn 3.550 tỷ đồng, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình với số vốn hơn 2.670 tỷ đồng, Dự án Đầu tư xử lý cấp bách hệ thống chống ngập lụt TP Ninh Bình và huyện Hoa Lư với số vốn là hơn 1.699 tỷ đồng.

Dự án Quản lý và xử lý chất thải rắn tỉnh Ninh Bình với số vốn hơn 1.198 tỷ đồng, Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình với số vốn trên 1.400 tỷ đồng…

Chỉ với thống kê nhanh chưa đầy đủ, số tiền đội vốn tại các công trình hạ tầng của UBND Tỉnh Ninh Bình là hơn 12 nghìn tỷ đồng.

Ai nói đất nước mình nghèo?! Nghèo sao lấy đâu ra lắm tiền để đội vốn đến vậy?! Đau đớn nhất là Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình còn cho rằng “đội vốn hợp lý”.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Tp. Ninh Bình có một con đường tên là đường Xuân Thành. Điểm bắt đầu từ ngã tư Hoa đô giao cắt với quốc lộ 1A. Điểm cuối là khu vực trường Đại Học Hoa lư. Nhân dân không hiểu, Xuân Thành là ai? Có phải là Danh nhân, người có công với đất nước và nhân dân hay không? Hoặc có phải là địa danh lịch sử, địa danh cổ của địa phương hay không mà lại được đặt tên cho một con đường? Có thực hiện đúng theo pháp luật về đặt tên đường phố hay không?

  2. Công trình đội vốn bản trường ca,Ngườ dân đội nắng mưa xa dãi dầu.Lãnh đạo tham nhũng còn lâu,Chúng luôn để vốn đội đầu thên cao.Cả nước chẳng có tỉnh nào,Công trình không đội làm sao có tiền.Để rồi chúng nó sống tiên.Bắt dân đóng thuế nộp tiền chúng ăn!!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây