Câu trả lời ngu xuẩn của Nguyễn Đức Kiên

FB Đỗ Duy Ngọc

29-5-2018

Trả lời câu hỏi: Về vấn đề an ninh – quốc phòng, ông có lo ngại khi thời gian thuê đất dài và các đặc khu nằm ở vị trí khá nhạy cảm?

TS. Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã nói: “Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của Trung Quốc tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown. Ở California mình có Little Saigon. Ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Thú thật, từ trước đến nay tui đã rất khinh thường cái ông Tiến sĩ này vì những phát biểu thiếu não của ông về nhiều vấn đề. Bây giờ, nghe câu trả lời của ông trên đây về vấn đề đặc khu kinh tế đang được bàn cãi sôi nổi ở Quốc hội và truyền thông thì tui hoàn toàn khẳng định ông Kiên là một người ngu xuẩn cực độ, chẳng có một kiến thức cơ bản nào. Và tui bỗng tin vào dư luận khi đã một lần đọc một bài viết của một người Việt ở Đức khẳng định, Kiên chưa bao giờ học Tiến sĩ và chưa bao giờ có bằng Tiến sĩ.

Thật ra, cũng chẳng cần có bằng TS, người ta cũng thấy câu trả lời của Kiên là xuất phát từ một cái đầu không não.

Trên thế giới, nhiều nước có khu Chinatown, như ở Mỹ, nhiều tiểu bang cũng có khu Chinatown, hay người Việt ở California có khu Little Saigon. Nhưng đó là những khu vực hành chánh thông thường, trong đó có nhiều người Hoa hay người Việt sinh sống theo luật chung của tiểu bang và của liên bang. Họ sống và làm việc theo nhiều ngành nghề, tuân thủ luật pháp chung của nước Mỹ, và rất nhiều người là công dân Mỹ.

Hay ở Sài Gòn có khu Chợ Lớn, ta gọi đó là gì ông nghị Kiên?

Còn đặc khu thì hoàn toàn khác. Đặc khu kinh tế là các khu kinh tế được thành lập với mục đích nhằm thu hút đầu tư để đưa nền kinh tế phát triển. Theo cách hiểu của nhà đầu tư thì đặc khu kinh tế là khu vực có không gian kinh tế riêng biệt với môi trường đầu tư – kinh doanh thông thường, được hưởng các chính sách đặc biệt thuận lợi.

Đặc khu kinh tế còn có một số tên gọi khác là khu kinh tế tự do (khu tự do, khu kinh tế), khu kinh tế đặc biệt, khu kinh tế mở, khu thương mại tự do.

Với chính danh như thế thì rõ ràng việc một khu nhiều người cùng chủng tộc sinh sống với đặc khu kinh tế hoàn toàn khác hẳn nhau. Tui không hiểu một người gọi là có bằng Tiến sĩ, lại làm đến chức Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, tức là một quan chức cao cấp phụ trách, nghiên cứu kinh tế cho một tổ chức quan trọng của đất nước lại ngu đến thế, vẫn không phân biệt được hai khái niệm đó.

Với kiến thức hạn chế như vậy, tui nghĩ rằng không nên tiếp tục để ông Kiên ngồi ở ghế này. Hơn nữa với những tuyên bố, phát biểu lâu nay, ông ấy cũng không xứng đáng là đại biểu nhân dân, chỉ tốn thêm ghế và để lộ sự ngu dốt của quan chức chế độ.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Hiệp định Thành Đô ngày càng hiện rõ qua những sự kiện bán nước buôn dân
  mà đảng CsVN.giao cho QH.để thực hiện chiến lược Hán hoá của giặc Tàu !
  Từ những lời tuyên bố đảng trên hết của Trọng lú đến sự trúng thầu không đối
  thủ của giặc Tàu và nay là nhượng địa : ngày tàn của nước ta gần đến hay nói
  như cố ngọai trưởng Nguyễn Cơ Thạch “một thời kỳ Bắc thuộc mới đã bắt đầu”.

 2. Đã còm trong bài “Định hướng”, post lại vì có chút liên quan :
  “…Chẳng hạn , khi thấy , một chén đầy cơm có một hạt sạn, và một chén đầy sạn có một hột cơm…Ta cứ thoải mái mà phán: ‘cơm nào lại chả có sạn ?’, phán đúng thế ai dám cãi ?- Thế ! Đã được ‘lý’ thì ta cứ tha hồ mà ‘luận’ tiếp : Quan lại tham nhũng quốc gia nào chả có ? Quan lại dâm ô xứ nào chả thế ? Thuế tài sản xứ nào lại không phải đóng? Bọn trộm cắp mua bằng lên làm lãnh đạo đâu chả có…vv! Cứ thế …muốn nâng quan điểm lên đến đâu thì nâng , mặc kệ cái chén sạn XHCN VN ngày càng vắng bóng các hạt cơm mà ai cũng thấy !…

  Lối ngụy biện ‘các nước đâu có sợ Tàu..” của thằng Nguyễn đức Kống này cũng thế -(Sorry, bọn bán nước thì chỉ đáng tiêu diệt thôi, còn nói gì đến ‘lịch sự!) . Thằng Cẩu nghị này xảo trá, ranh vặt…không phải ngu mà có lẽ đã ngậm tiền Tàu rồi ! Nó cố tình bỏ qua mọi ‘ưu điểm’ và ‘sức mạnh’ vượt trội của các quốc gia kia trước TQ . Như những lực sĩ ,chẳng hề ngại chút mưa gió vớ vẫn – các quốc gia như Mỹ, Âu hầu hết rất mạnh –quyền lực nắm trọn trong tay người dân họ …, thậm chí họ còn có thể lung đoạn , xâm nhập vào chính nội bộ TQ ! Còn VN XHCN là một con bệnh nan y KT-CT-XH…tất cả đều như một kẻ đói khát ốm o, đang hấp hối…chỉ một cơn gió lạnh lẻn qua cửa sổ là có thể ‘chuyển sang từ trần” luôn…! – Thế như Cẩu nghị tên Kiên này, chỉ ráng tìm kiếm mang ra một “hạt sạn’ cần cho mục tiêu ‘rước Cọp vào nhà’ , ‘mãi quốc cầu vinh’ của bọn chúng nó ! Cẩu tặc Kiên ‘ngôn’ ngu một cách tự do thoải mái như thế, có lẽ vì y vẫn nghĩ, dân VN vẫn đang ngây ngô , ngu xuẩn hệt như bọn ‘đồng chí’ của nó, nên sẽ rất dễ ‘thuyết phục’ chuyện ‘nhượng địa này’ ?!

  Lẽ ra, tình thế biển Đông’ nóng như vậy, thì cần hạ giá chào mời và ưu đãi cho Mỹ/ Nhật/ Úc hay liên Âu vào….mới có thể cân bằng an ninh biển Đông- Thậm chí mở rộng Cam ranh đón Mỹ và Nhật luôn – Thuê lâu hơn thì dân VN vẫn ‘không vấn đề” ?! Thế nhưng…rất tiếc, không biết thằng Cẩu Hoàng đế Tập cân Bình đã mua hết bọn ‘quốc hội’ chưa ?
  Kể từ ngày Tập cẩu tặc phái ‘khâm sai đại thần’ sang ngồi dự thính ‘răn đe’ QH XHCN , có lẽ hắn đã mua được kha khá thằng/ con rồi, nhỉ ?

 3. Các bạn, các nước khi đào tạo nhân lực cho người Việt thì phần lớn chỉ dừng lại ở mức độ là con buôn hạng bét mà thôi, còn khướt mới có thể trở thành chuyên gia có tài kinh bang tế thế, vì vậy, khi bọn hạng bét này chuyển sang làm chính trị thì tầm nhìn của chúng chỉ quan tâm tới hai việc: một chữ ký của mình sẽ kiếm được bao nhiêu và chạy chọt để có thẻ xanh dắt lưng, vậy thôi!!

 4. Ong Nguyen Duc Kien noi dung lam.

  Ben Cali co liitle Saigon, treo co Viet….

  Canh do cong dong Mexico an Le Doc Lap Mexico ” Cinco De Mayo ” va treo co Mexico tren dat My

  Chi co cai nuoc yeu, nhuoc tieu va tu duy yeu moi so mat chu quyen….

  Do Duy Ngoc bo cai thoi tu ai dan toc, coi VN ta muon doi anh hung …

  Nhap me no vao China vi dai cho no het nhuoc tieu.

 5. Theo mạng xả hội và bạn bè ông thì ông chui sang Đức vì đeo váy vợ kiếm cơm chứ chẳng có đi học ngày nào ,và các chứng cớ họ đưa ra mốc thời gian và địa điểm thì ông ko thể có được những cái bẳng cấp chợ trời như thế bởi vỉ họ cũng học bên Đức mà đến 9 năm thỉ trong vòng 6 năm làm sao ông lấy được 2 bằng.nhưng thôi đó là chuyện giã ông .nhưng không nói thì người ta ko biết ông ngu đến mức độ nào.ông so sánh các nước tư bản cho trung khựa thuê mà ko sợ còn như VN thì sao phải sợ ,ông có học địa lý ko .các nước nầy cách xa trung khựa bao nhiêu km .còn VN và trung khựa gần như sát với nhau bước chân qua là vào đến nhà .chẳng cần súng đạn gì .hơn nửa quan chức xứ người ko quen 2 chử tham nhũng .còn quan chức VN thì đền trà đá còn muồn vét thì dân phải sợ các ông dính chàm rổi khi nước mất nhà tan thỉ các ông bay sang Đức mà ỡ phải ko .? Đám dân bĩu của bà Ngân thiệt hết chổ nói .còn bà ko biết có thông manh hơn

 6. Khi nó qua Đức để kiếm cơm thì nó vẩn sống chui lủi chung với bọn lưu manh tội phạm trong các khu của người Việt, nước Đức đâu có mất nước bởi bọn chúng nó.
  Một lủ đầu trộm đuôi cướp, lưu manh côn đồ vô học.

 7. Không có cái chức nào có giá hơn cái chức “Chủ nhiệm UB Kinh tế của QH”, địa chỉ đầu tiên để các nhóm lợi ích, các “nhà đầu tư nước ngoài” phải tìm đến. Thằng “Phó” phải đứng ra mà trả lời, bảo vệ – dù cho có thô bỉ, ngu xuẩn, vô liêm sỉ đến độ tột cùng – khoản TIỀN mà chúng sẽ/đã được đút lót.
  Chúng nó có quyền NGU XUẨN, miễn là chúng nó THU được GIÁ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây