Bị dân kiện, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi liên tục đề nghị xử vắng mặt

FB Lê Xuân Thọ

27-5-2018

Ông Trần Ngọc Căng. Ảnh: internet

Ông Căng chính là người chỉ đạo văn phòng của mình làm hàng loạt công văn hỏa tốc, đặc biệt là công văn hỏa tốc ngày 18.4 để huy động “cả hệ thống chính trị”, “dời đồn biên phòng”, gần như bít lối xuống biển khi “mỗi 8km có 1 lối đi xuống biển” nhằm “phục vụ” dự án du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC.

Khi dư luận xôn xao và báo chí vào cuộc, lãnh đạo tỉnh này nói mới chỉ có chủ trương khảo sát. Vậy mà trong công văn hỏa tốc ngày 18.4, tỉnh này đòi cho FLC ứng 500 tỷ đồng để tập đoàn này kịp đền bù, giải phóng mặt bằng và tiến hành khởi công xây dựng vào ngày 19.5.

Đến bây giờ, dư luận, đặc biệt là người dân Quảng Ngãi cần biết phát quyết của lãnh đạo tỉnh này về dự án của Tập đoàn FLC, chứ không thể im lặng như thời gian qua mãi…

Trở lại với vụ ông Căng bị dân kiện, chỉ riêng tháng 5.2018, có ít nhất 4 vụ người dân kiện ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lên TAND cấp cao tại Đà Nẵng. Tất cả 4 vụ mà người dân kiện ông Căng, đều liên quan đến vấn đề đất đai. Và cả 4 lần này, ông Căng đều gửi công văn đề nghị xử vắng mặt và yêu cầu cấp dưới theo kiện.

Thậm chí, ngày 24.5.2018, ông Căng đã ký công văn hỏa tốc gửi TAND cấp cao tại Đà Nẵng, Sở TN-MT, ông Phí Quang Hiển – Phó giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi liên quan đến vụ khiếu kiện hành chính mà 2 người dân khởi kiện là ông Huỳnh Thiệt và bà Huỳnh Thị Bảy. Người bị kiện, ngoài ông Căng, còn có Chủ tịch UBND huyện Đức phổ.

Trong công văn hỏa tốc đó, ông Căng đề nghị TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vắng mặt người bị kiện, tức là ông, đồng thời yêu cầu ông Phí Quang Hiển – Phó giám đốc Sở TN-MT làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Căng trong vụ án nêu trên; việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp được thực hiện trong suốt quá trình tố tụng.

Trước đó, vào ngày 22.5.2018, ông Căng cũng ký công văn gửi TAND cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị xét xử phúc thẩm vắng mặt và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Chủ tịch UBND tỉnh.

Vụ kiện hành chính lần này liên quan đến quyết định giải quyết tranh chấp đất đai. Người khởi kiện là ông Nguyễn Đức Nhân, người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi.

Ông Căng yêu cầu ông Phí Quang Hiển làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông; việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp được thực hiện trong suốt quá trình tố tụng. Sở TN-MT có văn bản cử ông Phí Quang Hiển và công chức trực tiếp tham mưu giải quyết vụ việc phối hợp với Phí Quang Hiển thực hiện nhiệm vụ trong suốt quá trình tố tụng nêu trên.

Cũng trong ngày 22.5, ông Căng tiếp tục ký công văn gửi TAND cấp cao tại Đà Nẵng với cùng nội dung là đề nghị xét xử phúc thẩm vắng mặt và yêu cầu người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông.

Vụ án này cũng liên quan đến quyết định giải quyết tranh chấp đất đai giữa người khởi kiện là bà Trương Thị Điệp với người bị kiện là Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn.

Ông Phí Quang Hiển – Phó giám đốc Sở TN-MT Quảng Ngãi, tiếp tục được ông Căng yêu cầu làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình tỉnh trong vụ án này.

Tiếp tục trong ngày 22.5, ông Căng ký thêm công văn đề nghị TAND cấp cao xét xử phúc thẩm vắng mặt liên quan việc khởi kiện vụ án hành chính của ông Nguyễn Đình Nở.

Vụ án này ông Căng yêu cầu ông Lê Chí Phương – Phó giám đốc Sở Tư pháp làm người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình; việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp được thực hiện trong suốt quá trình tố tụng. Sở Tư pháp có văn bản cử ông Lê Chí Phương thực hiện nhiệm vụ trong suốt quá trình tố tụng nêu trên.

Thanh tra tỉnh có trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ vụ việc khiếu nại của ông Nguyễn Đình Nở cho ông Lê Chí Phương để thực hiện nhiệm vụ; đồng thời cử công chức trực tiếp tham mưu phối hợp với ông Lê Chí Phương thực hiện nhiệm vụ trong suốt quá trình tố tụng.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Bao nhiêu năm gìn giữ mảnh đất ông cha để lại truyền thống yêu nước của người dân Quảng ngãi để bây giờ ông chủ Tịch ra quyết định thu hồi với sự đồng tình của cấp dưới bằng sự bồi thường rẻ mạt không có tính người đẩy người dân vào con đường ngỏ cụt . làm quan nhất thời làm dân vạn đại !

 2. Thật bất hạnh cho người dân nghèo Quảng ngãi có truyền thống cách mạng Tiếng nói của người dân thấp cổ bé họng không thay đổi được quyết định xâm phạm của ông chủ tịch người đại diện cho dân . biết làm sao đây ! đất nước thống nhất người dân được tự do sống trên mảnh đất quê hương mà sao thấy xa lạ ở chính quê mình bao đời gìn giử để rồi ngày nay bị lấy đi hợp pháp .

 3. Quảng Ngãi thường tụ hào là có truyền thống cách mạng của Ba tơ bất khuất,Trà bồng quật khởi mà chính quyền liên tục xâm hại lợi ích người dân ,không thấy cán bộ ( cả đương chức lẫn về hưu) nào lên tiếng tố cáo việc làm sai trái của chính quyền.Thật bất hạnh cho người dân nghèo của quê Hương có truyền thống cách mạng…!!!

  • “Ba Tơ bất khuất và Trà Bồng quật khởi” chỉ là những thủ đoạn tâm lý
   kích động dân ngu khu đen để họ đổ máu mình ra đến chết cho người
   CS.làm chiến tranh đuổi Mỹ,chứ giặc Tàu là quan thầy với “4 tốt + 16
   chữ vàng” của CsVN.chung lý tưởng,chung vận mệnh thì chống làm sao
   được mà chống ! Màn kịch yêu nước đã hạ màn từ khuya !

 4. Không Không thể chần chừ thêm nửa PHẢI GIAO ĐẤT ngay cho flc và ứng 500 TỈ ngay .vì…..tớ sắp hết nhiệm kỳ không thể chờ .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây