Sự cố nhỏ nào, đại cục lớn nào (?!)

FB Ngô Nguyệt Hữu

18-5-2018

Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Trần Văn Tuấn (đứng, phải). Ảnh: Báo LĐ

Tôi thật sự không kìm chế được sự phẫn nộ khi nghe ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) hồn nhiên phát biểu, “Không để những sự cố nhỏ ảnh hưởng đến đại cục”. Khi ông này báo cáo đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp đối với tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc lịch sử của nước mình, về tour 0 đồng của Trung Quốc, rôi cả du khách Trung Quốc cố tình mặc áo thun có in đường lưỡi bò…

Đó không phải là một sự cố nhỏ, ông Tuấn a.

Một nhóm du khách cố tình mặc áo khoác khi nhập cảnh, đến sân bay Cam Ranh cởi áo khoác để lộ áo thun có in hình đường lưỡi bò và chụp ảnh.

Nhóm du khách Trung Quốc vào Cam Ranh, mặc áo in hình bản đồ có đường “lưỡi bò”. Ảnh: Vũ Chả/ DV

Đó là một âm mưu có toan tính và sắp đặt, nếu không muốn nói đó là một phép thử của Bắc Kinh đối với sự phản ứng của những quan chức như ông.

Và trong phép thử ấy, cơ quan chức năng của nước mình đã thua sấp mặt, thua đến độ không biết xử lý thế nào, cứ loay hoay như gà mắc tóc.

Trong lúc việc đơn giản nhất là xử phạt và trục xuất nhóm du khách đó thì lại không làm.

Văn hóa là một mặt trận, những người đang điều binh khiển tướng trên mặt trận ấy đã thật bại hoàn toàn (Nếu không muốn nói là đào ngũ, bỏ chạy, đầu hàng địch) trong các tình huống ấy.

Bây giờ, ông lại bảo đó là “Không để sự cố nhỏ ảnh hưởng đến đại cục”. Tôi xem clip ông nói về điều này, ông nói rất hùng dũng, rất tự hào.

Trong ngoại giao giữa hai quốc gia, thì việc tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và không xuyên tạc lịch sử cũng như chủ quyền cương thổ của các bên là điều tiên quyết nhất, là nền tảng để hợp tác.

Phàm làm cán bộ lãnh đạo, trách nhiệm đầu tiên là phải giữ gìn toàn vẹn non sông của tiền nhân để lại, không cho phép ai xúc phạm hay tuyên truyền lệch lạc điều này.

Ấy là đại cục, không chỉ đại cục của ngoại giao, mà là đại cục để giữ gìn sự tôn nghiêm của một quốc gia. Quốc gia có tôn nghiêm thì xã hội mới phát triển, xã hội phát triển thì mới hy vọng được bạn bè quốc tế tôn trọng.

Họ, khách Trung Quốc mặc áo thun có hình lưỡi bò, ông bảo đó là sự cố nhỏ. Ông nói như vậy thì ông nghĩ gì đến Hoàng Sa của chúng ta, đến những đảo chìm đảo nổi ở Trường Sa đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, đến những ngư dân bỏ mạng trên biển vì tàu Trung Quốc tấn công…

Không có thứ đại cục nào quan trọng hơn chủ quyền nhất quán, chủ quyền bắt buộc phải được tôn trọng từ việc thể hiện trong bang giao đến sinh hoạt đời thường.

Ông thân là lãnh đạo, chuyện lớn nhỏ không biết phân biệt, sự tự hào của dân tộc không biết giữ lấy, tư duy nhận thức như một thằng Việt gian.

Ông có thể bám vào vị trí ấy để vinh thân phì gia, nhưng tôi tin rằng phường mãi quốc cầu vinh từ trong tư tưởng, chắc chắn không thể nào có một kết cục tốt đẹp được.

Đồ Việt gian đáng khinh bỉ!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Quan chức chính quyền cứ lay hoay như gà mắc tóc. Du lịch…ngậm theo kiểu du lịch. Công an ..ngậm theo kiểu công an. Quân đội.. ngậm theo kiểu quân đội. Sợ thất thu chăng? Hay sợ làm mạnh thì hở sườn cho Trung ương lột lon đuổi về vườn…hết còn xơi cỗ?

    Đại cục là dâng nước Việt cho Trung quần què! Tôi thích những người nói thẳng. Tác giả còn nhẹ tay mới mắng khựa này là đồ Việt gian tuy rằng Việt gian đồng nghĩa với bán nước!!

    Việc chủ quyền của VN đã đi tới đâu. Xâm lược TQ ở ngay con mắt mở ra mỗi ngày đều thấy, vậy mà quốc hội im lặng, hành pháp im lặng, tư pháp im lặng…còn đảng chó thì in cờ TQ có sáu ngôi sao, dư ra một ngôi sao Hán nô là nước chủ nhà để đón đàn anh thượng khách???
    ĐMCS.Hết lời…!!!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây