Biệt thự của UV BCT Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh?

LTS: Báo Môi Trường & Đô Thị có đăng loạt ảnh gồm các căn biệt thự của các quan chức và các “đại gia” ở Vườn Đào, Hồ Tây, Hà Nội. Dưới các bức ảnh có chú thích cho biết, trong số các căn nhà sang trọng đó, có căn biệt thự của một Ủy viên Bộ chính trị và của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Những bức ảnh chụp căn nhà của ông Phạm Minh Chính hiện đã bị gỡ bỏ. Ghi chú “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương” cũng đã được thay thế thành “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là một quan chức cấp bộ“. 

Mặc dù bài báo khi chưa bị “kiểm duyệt” không nêu tên, nhưng cư dân mạng cũng đoán được chủ nhân của những căn biệt thự đó là của ai. Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà cho biết, ngoài biệt thự của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh, còn có căn biệt thự của Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính.

Kính mời quý độc giả chiêm ngưỡng loạt ảnh gốc, được đăng trước khi bị “kiểm duyệt”, những căn biệt thự của các quan chức và “đại gia”.

Cập nhật: Lúc 15h16 ngày 18/05/2018, báo Môi Trường và Đô Thị có đăng lời đính chính và xin lỗi, trong đó có đoạn: “Trong quá trình tác nghiệp, một số người dân xung quanh thuộc tổ dân phố 58, phường Phú Thượng thông tin đó là nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương, nhưng vì không xác minh kỹ nên không thu thập thêm tài liệu chứng minh căn nhà đó không phải là của Bộ trưởng. Vì vậy, biên tập đã duyệt đăng tải chú thích ảnh là không chính xác, gây ảnh hưởng tới uy tín Bộ trưởng Bộ Công thương“.

Cho dù báo này có đính chính, nhưng rất khó làm cho người dân tin những căn nhà trên không phải của các quan chức cao cấp, bởi những người dân thường, kiếm tiền bằng mồ hôi, nước mắt của mình, cho dù có để dành toàn bộ số tiền họ kiếm được, cũng khó có đủ tiền để mua những căn biệt thự như thế. Chừng nào ở Việt Nam có báo chí độc lập, không nằm dưới sự kiểm soát của Ban Tuyên giáo và Bộ 4T, báo chí có quyền điều tra các tài sản của các quan chức, thì lúc đó người dân mới tin sự “thanh liêm” của những ông quan ở Việt Nam.

____

Môi trường và Đô thị

Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây

17-5-2018

Khu biệt thự siêu cao cấp có giá lên tới hàng triệu đô thuộc địa phận Vườn Đào, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Khu biệt thự này nằm tiếp giáp 2 mặt đường Võ Chí Công và Lạc Long Quân.

Khu biệt thự siêu cao cấp có giá lên tới hàng triệu đô thuộc địa phận Vườn Đào, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Giá bán của khu đất vàng này dao động khoảng từ 300 -400 triệu/m2.

Căn biệt thự siêu đẹp, toàn gỗ, đậm phong cách Á Đông.

Chủ nhân của dinh thự gần 700 m2 này là của một Ủy viên Bộ chính trị.

Không chỉ có nhà đẹp mà vỉa hè tòa biệt thự “khủng” còn có cả hệ thống cây cảnh cổ thụ đắt tiền.
Số nhà, số lô cũng được thiết kế phù hợp với cảnh quan chung của ngôi biệt thự
Căn biệt thự có này nằm vị trí khá đẹp, tiếp giáp 2 mặt ngõ theo hướng đường Võ Chí Công.
Kế đó là tòa biệt thự cao ốc hiện đại, tiêu biểu cho phong cách Châu Âu…
… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương
Căn biệt thự khác vừa hoàn thiện phong cách rất hiện đại…
…Chủ nhân là một đại gia hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản và đá mài nổi tiếng của Hà Nội.
Khu biệt thự Vườn Đào nhìn từ trên cao.
Công trình này cũng hào nhoáng không kém. Chủ nhân cũng là đại gia khoáng sản.
Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Hoi cac anh em CAND, QDND ve nha voi Me, stop lam cho canh nha cho chung no.

    Me lo cho cac anh sang My song tot hon, an toan …

    Khong chung no nhap me no vao China vi dai cho no bot nhuoc tieu.

Comments are closed.