Xử Phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy tội dâm ô, một bản án hỏa mù

Kông Kông

14-5-2018

Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm 11/5/2018. Ảnh: Dân Việt.

Xã hội VN đang hỗn loạn về mọi mặt, chuyện nầy không lạ với những người theo dõi thời sự. Vì hỗn loạn nên nếp sống văn hóa bị băng hoại, đạo đức suy đồi. Suy đồi đến nỗi những chuyện tưởng khó có thể xảy ra trong một xã hội không có chiến tranh, với thời gian dài những 40 năm, đã trở thành chuyện thường ngày ở huyện!

Bây giờ thì ma túy, đĩ điếm, đâm chém, cướp, giết người, hiếp dâm đã trở thành thường nhật! Con người đối với con người đôi lúc còn tệ hơn cả thú. Tôn giáo và giáo dục lẽ ra là cội rễ về đạo đức, là nơi để hướng thượng con người đã bị bật gốc.

“Con người mới XHCN” đang là con người bị dị tật bẫm sinh ngay từ khi còn nằm trong cái bào thai cộng sản!

Đưa được lão Nguyễn Khắc Thủy dâm ô nhiều trẻ con với nhiều nhân chứng ra Tòa trở thành một kỳ công.

Vì tiếng kêu cứu của một bà mẹ có con là nạn nhân bị nhà cầm quyền làm ngơ với thời gian rất dài, đã tưởng là vô vọng như vô số những vụ kêu oan khác. Nhưng nhờ sự kiên nhẫn tột cùng của một người mẹ không muốn những con trẻ khác sẽ là nạn nhân như con mình, cùng với sự đồng hành của xã hội và lương tâm của phóng viên cũng như luật sư theo đuổi không công vụ kiện, cuối cùng lão Nguyễn Khắc Thủy đã bị xử 3 năm tù giam trong án Sơ thẩm.

Bản án sơ thẩm như thế đã là chuyện lạ, vì lẽ ra lão Thủy phải nhận án tù tối thiểu cũng phải gấp 4 lần vì có tới 4 trẻ em là nạn nhân. Đã thế, khi nghe tuyên án sơ thẩm, lão còn hùng hổ đòi đốt thẻ đảng và tự thiêu! Chính hành vi nầy cho thấy đảng viên cộng sản được hưởng “luật bất thành văn” là đứng trên pháp luật. Cụ thể là mỗi khi có đảng viên lãnh đạo cấp lớn nào vi phạm bao giờ cũng phải chờ đợi đảng khai trừ tư cách đảng viên trước, trả họ về với vị trí của người dân, rồi mới đem ra xử. Do đó luật pháp XHCN chỉ dùng để xét xử dân chứ không phải đảng viên!

Và, hôm 11/5/2018, Tòa Phúc thẩm Vũng Tàu, Bà Rịa, thay vì giữ nguyên án sơ thẩm (đã là rất nhẹ cho lão Thủy có 51 năm tuổi đảng) thì chỉ bị 18 tháng tù, nhưng được hưởng án treo! Có thể nói ngay: Đây là bản án khuyến khích kẻ ấu dâm!

Tại sao một bản án phi lý đến mức như thế được phán?

Thời sự cho thấy, dư luận đang dậy sóng về vụ đồng bào Thủ Thiêm bị chiếm đất một cách trắng trợn từ 20 năm trước mãi cho đến bây giờ. Đó là sự tham ô khủng khiếp của giàn quan chức các cấp, từ lãnh đạo địa phương Tp Hồ Chí Minh ra đến tận Trung ương. Nội vụ đang bùng nổ dữ dội và với bản chất bộc trực của người miền Nam thì sẽ không thể nào lường trước hết được mọi hậu quả nên “lệnh trên” đã cấp tốc cấm báo chí tiếp tục đưa tin!

Khi ngòi nổ mới bị xì ra thì không thể nào ém lại ngay được nên chỉ còn cách duy nhất là chuyển hướng. Bản án Phúc thẩm phi lý tên dâm ô Nguyễn Khắc Thủy được phán vì lý do đó. Phẫn nộ bản án lão Thủy, chỉ là chuyện cá nhân, nhưng tránh được ngòi nổ tập thể của dư luận ủng hộ đồng bào Thủ Thiêm!

Và, mọi diễn biến đang xảy ra đúng như vậy.

Dư luận lại bị đảng định hướng!

Bây giờ thì báo chí nhà nước sẽ khai thác tối đa tin tức về phản ứng của hội đoàn nầy, tổ chức kia, đoàn thể nọ… nhân danh đủ thứ… Họ phản đối bản án Phúc thẩm và kêu gọi phải có Giám đốc thẩm! Rồi, một ngày nào đó sẽ có bản án Giám đốc thẩm. Dựa theo dư luận, lão Thủy phải có án cụ thể. Lúc đó thì LL47 sẽ ca ngợi là đảng “biết lắng nghe…, là đại diện của mọi tầng lớp..”… ! Dư luận cũng thỏa mãn, hả hê… tin tưởng…

Còn vụ Thủ Thiêm thì đã có phương thức Formosa!

Người dân lại ngoan ngoãn “được” xỏ mũi. Và cứ thế…?

Liệu bản án hỏa mù Nguyễn Khắc Thủy dâm ô có định hướng thành công không? Dư luận trong những ngày tháng tới sẽ là câu trả lời!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây