Cán cân… ‘cong’ lý

Lò Văn Củi

12-5-2018

Anh Năm Ba gác tức tối tới mức chửi thề:

– Trời ơi! Đ. má nó, một lũ chó đẻ… một lũ…

Ông Hai Xích lô can gián:

– Bình tĩnh chút Năm. Có vụ gì? Vụ gì mà giận tới mức này dữ vậy?

Anh Năm vẫn bực tức:

– Dạ, tức muốn trào máu họng, xin lỗi con phải chửi thề, hông cách gì ghìm được. Mộ lũ viện kiểm sát chó chết.

Nghe tới viện kiểm sát, chú Tám Thinh cũng không thể chịu được:

– Đúng, đúng, một lũ đểu cán, đểu giả. Mụ nội nó chửi như vậy là còn quá nhẹ. Năm bây nói tới vụ ở huyện Tân Châu, Tây Ninh chớ chi. Ai đời đường của dân đóng góp tiền của, cùng với tiền ngân sách nhà nước cũng là tiền thuế của dân để làm nên, vậy mà cái công ty Việt Úc, con mẹ nó Việt Ó đâm thì có, chúng ngang nhiên cho xe ben chở cát hoành hành phá nát cả ngày lẫn đêm.

Chưa hết, tài xế còn muốn chạy thế nào thì chạy, chạy ẩu chạy tả, ép người dân lọt té xuống mương, văng vô hàng rào, tài xế của cái công ty ngông cuồng, vì ba đồng tiền mà coi tánh mạng dân không ra giống gì, đã vậy còn cười đùa, thách thức người dân, đúng là loài mất hết nhơn tánh.

Sự vụ kéo dài cả năm trời chớ có ít đâu, hổng thấy ngành chức năng nào ngó ngàng giải quyết. Người dân quá bức xúc, ra chặn xe thì bị bắt. Bị quy cho cái tội gây rối trật tự công cộng. Nay ra tòa, cái lũ viện kiểm sát huyện đề nghị một mức án phi lý không thể tả nổi, mức án từ 24 đến 30 tháng tù giam đối với hai bà: Vũ Thị Chương và Trần Thị Nhẫn, mức án từ 18 đến 24 tháng tù treo đối với 5 bà: Ngô Thị Trúc Mai, Trần Thị Thoại, Hà Thị Mơ, Đào Thị Tiến, Phạm Thị Bang. Các bà đã từ 50 đến 72 tuổi.

Bảy phụ nữ chặn xe chở cát bị đưa ra tòa. Ảnh: báo TT

Bà con cô bác nghe mà không thể không nóng máu gà. Ông Thầy giáo lắc đầu:

– Tui cũng chửi cái quân đó chứ hổng thể yên được. Cái quân khốn nạn. Nguyên một cái quân khốn nạn cấu kết với nhau chứ chẳng phải cái quân viện kiểm sát không đâu. Gồm cả lũ công an điều tra, viện kiểm sát và quan tòa. Chúng cấu kết, chúng được chung tiền thì mờ mắt, chuyện ác độc gì cũng làm được. Nhứt là lũ quan tòa, đúng ra phải là người giữ cán cân công lý, đem lại công bằng xã hội, thì đằng này lại bẻ cán cân cong đi thành “cán cân cong lý”. Đem lại lợi ích cho phe cánh, cho mình, cho lũ tàn độc.

Đường của dân làm chúng nói của công ty. Ăn ngập họng của công ty, của những thằng giàu đểu cán, những thằng làm giàu bất chánh, những thằng này là những thằng tặc chứ chẳng phải người.

Bà con cô bác vẫn nóng rang người. Chuyện không thể tin lại xảy ra nhiều quá chừng mà. Anh Bảy tiếp thêm:

– Cái lũ này sao mà đầy rẫy, ở đâu cũng có. Thêm vụ ở Bà Rịa – Vũng Tàu nữa đó.

Anh Sáu Nhặt gục gật:

– Phải, phải, vụ ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đâu thua gì. Thằng cha già đảng viên cũng ó đâm luôn. Cha nội đã 78 tuổi Nguyễn Khắc Thủy, tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ vui vầy bên con cháu, lại đi dâm ô với trẻ em, vừa rồi lại được giảm án từ 3 năm tù giam ở án sơ thẩm còn 18 tháng tù treo.

Anh Năm tiếp:

– Cái lũ này coi thường dân chúng. Chúng đâu ngờ dân mạng truy lùng, soi xét liền, ra hết ráo. Nè hen, cha nội thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện, chủ tọa phiên tòa, trớ trêu cũng cùng một giuộc, tuy chưa thấy dâm ô ở đời thực chứ trong ảnh cũng tỏ rõ dâm dục rồi, cha nội đưa tay bóp… vú một cô gái trong tranh.

Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện, bị cư mạng tìm ra.
Ông Huỳnh Ngọc Thiện ngồi ghế thẩm phán, xét xử vụ dâm ô của Nguyễn Khắc Thủy tại phiên phúc thẩm ngày 11/5/2018. Ảnh: internet

Bà con cô bác lắc đầu ngao ngán. Anh Bảy giải bớt căng thẳng:

– Mấy kẻ dâm ô này phải bị tiêu hủy “công cụ” gây án ngay! Cho chúng thành con gà trống thiến.

Lời anh Bảy có giải bớt nhiệt chứ khó làm hạ hết. Bà con cô bác vẫn kinh hoàng cái chế độ gì đâu mà sanh ra quá nhiều lũ khốn nạn, cá mè một lứa khắp cả nước.

Bình Luận từ Facebook