600 cán bộ chiến lược từ khuôn mẫu giáo điều

Blog VOA

Bùi Tín

11-5-2018

TBT Nguyễn Phú Trọng và lá thư kêu gọi ông công khai tài sản cá nhân.

Hội nghị TƯ 7 sắp kết thúc. Ba nhiệm vụ của cuộc họp là thảo luận về quy họach cán bộ chiến lược cho 5 đến 10 năm tới, cải cách chế độ tiền lương cho cán bộ viên chức và thực hiện bảo hiểm xã hội hiện còn rất sơ sài.

Theo thông báo của hội nghị, mục đích của lập quy họach cán bộ chiến lược là lựa chọn kỹ lưỡng, chặt chẽ chừng 600 cán bộ được coi là ưu tú nhất, cho vị trí 200 ủy viên trung ương khóa mới (XIII) và 400 cán bộ dự kiến cho các cương vị lãnh đạo các tỉnh thành và một số quận huyện quan trọng nhất.

Hiện nay danh sách 600 nhân tài thượng thặng này còn được giữ kín, còn có thể thay đổi chút ít trong vài năm tới, đến Đại hội XIII mới thật rõ.

Xã hội đang ngóng chờ được biết danh sách 600 « ngôi sao lãnh đạo » của đất nước sẽ thi thố tài năng kinh bang tế thế ra sao, đưa đất nước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ, hài hòa và ổn định trong thời gian tới? Xin chớ hy vọng hão!

Người dân không mấy tin tưởng ở chuyện này vì mấy chục năm nay đảng và Nhà nước đã đổi mới việc kén chọn cán bộ, tuyển lựa nhân tài, mà sao nạn tham nhũng vẫn hoành hành bất trị, ngân sách Nhà nước bị thất thoát quy mô cực lớn, hàng vài trăm cán bộ cấp cao bị khai trừ đảng, bị truy tố, trong đó có cả ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban chấp hành TƯ, bộ trưởng, thứ trưởng, tướng lĩnh, thượng tá, đại tá Quân đội, Công an, cán bộ cao cấp ngành ngân hàng, quản lý kinh tế, tài chính, cả một số Anh hùng, có nhiều Huân chương, một số nhận án hàng chục năm tù, cả tù chung thân và án tử hình.

Chưa có một thông tin nào cho thấy lần này việc tuyển chọn nhân tài đã và sẽ kinh qua những tuyển lựa qua thi cử khắt khe, qua thu lượm kỷ dư luận xã hội của bạn bè, láng giềng, hàng xóm, cơ sở họat động, qua kê khai và thẩm tra tài sản để lọai bỏ từ « ruồi nhặng đến hổ, cáo », những tỷ phú tư bản đỏ, có những biệt thự, biệt phủ giá trị hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ đồng do thu nhập bất lương.

Đây là 1 nhóm cá nhân chọn nhân tài theo hình ảnh của chính mình, không có ý kiến gì của quần chúng, của nhân dân, của công luận, theo đường lối quần chúng.

Có thể nhận ra rằng việc tuyển lựa 600 nhân tài chiến lược kỳ này là con đẻ của một nhóm do tổng bí thư Nguyển Phú Trọng cầm đầu, với bộ hạ gần gũi nhất là ông Trần Quốc Vượng vốn là Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra TƯ, nay là Thường trực Ban Bí thư, ông Phạm Minh Chính trưởng ban Tổ chức TƯ và mới có thêm ông Trần Cẩm Tú nguyên phó chủ nhiệm vừa lên chức Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra TƯ.

Bốn vị trên đây có vai trò quyết định lên danh sách quy hoạch cán bộ chiến lược cho đất nước sẽ dựa vào tiêu chuẩn của bản thân, trước hết hình ảnh của tổng bí thư Trọng để soi đèn tìm cho được người tài giỏi.

Thế thì nguy quá! sai lầm ghê gớm quá, là tai họa không gì lớn bằng!

Đó là lập trường, quan điểm chính trị vững chắc, coi học thuyết Mác-Lê là cốt lõi lý luận, nền chuyên chính của 1 đảng Cộng Sản toàn trị là nguyên tắc cầm quyền, Quân đội và Công an trung với Đảng – còn đảng còn mình – là chân lý sống, coi Trung Cộng là bạn vàng chí thiết, đảng viên nào lên tiếng đòi đa đảng, đòi tam quyền phân lập, đòi nền tư pháp độc lập, đòi dân chủ nhân quyền là phải bị khai trừ ngay lập tức.

Với 600 nhân tài được tuyển chọn, đào tạo như thế, cùng một khuôn cực kỳ giáo điều, bảo thủ cực đoan nặn ra, làm sao đất nước không chìm thêm xuống vũng bùn của mê muội, của hủ Nho phong kiến, của hủ Mác, hủ Mao, theo đúng mô hình ông tổng Trọng luôn « kiên định chủ nghĩa Mác, kiên định chế độ độc đảng, kiên định chuyên chính chống mọi đòi hỏi dân chủ, tự do, nhân quyền, kiên định hành động bắt cóc ở nước ngoài », nghĩa là cố tình lú lẫn, mê muội thành quốc sách và cố tật.

Với 600 quan chức hủ lậu, như 600 robots theo mô hình các thế kỷ cũ, toàn đồ cổ mốc meo, tư duy già nua lẩm cẩm, đất nước sẽ đi vào thời kỳ mạt vận tuyệt đối, không còn một hy vọng gì đổi mới, phát triển được nữa.

Cái nguy hiểm, cái lạc hậu, cái lẩm cẩm cực đoan của hội nghị TƯ 7 chính là ở chỗ đó. Mỗi tấm lòng yêu nước, thương dân thật sự không thể ngồi yên!

Đã có ai kéo còi báo động, hay vẫn nói theo: Hội nghị TƯ 7 đạt kết quả mỹ mãn! Nó đang thai nghén một bọc quái thai 600 dị nhân hãnh tiến.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. (trích) “…Với 600 quan chức hủ lậu, như 600 robots theo mô hình các thế kỷ cũ, toàn đồ cổ mốc meo, tư duy già nua lẩm cẩm, đất nước sẽ đi vào thời kỳ mạt vận tuyệt đối, không còn một hy vọng gì đổi mới, phát triển được nữa….Cái nguy hiểm, cái lạc hậu, cái lẩm cẩm cực đoan của hội nghị TƯ 7 chính là ở chỗ đó…
  Hội nghị TƯ 7 đạt kết quả mỹ mãn! Nó đang thai nghén một bọc quái thai 600 dị nhân hãnh tiến…..”( hết)
  ——–

  Nể bác Bùi Tín thật , tuổi đã lớn sống tha hương mà vẫn luôn nhìn về đáu đáu một lòng . Không cần biết chính kiến hay quá khứ , chính hành động của một người mới làm nên con người ấy . Bác Bùi Tín sống có cái Tâm và cái Nghĩa…đáng phục !

  Cuối tuần, xin phép lan man theo dòng một tí- Tôi không tin còn có ai trong mấy chục triệu dân đen đang “chờ đợi kết quả các loại ĐH “ của bọn ấy bác Bùi Tín ạ ! Tôi cũng không tin, mấy mươi triệu người VN lại tiếp tục chịu đựng 600 con robot việt cộng kia đè đầu cỡi cổ …Họ muốn sống như con người, họ sẽ buộc phải đứng lên.
  Ta đã và đang thấy rõ như thế -Giới trí thức bất đồng chính kiến, giới khoa bảng chân tài thực học, giới phản tỉnh, rồi Sinh viên ngày càng trẻ, rồi Nông dân đứng lên, Công nhân cũng thế …cho đến các Tiểu thương, các Y-Bác sĩ, cả “phụ Huynh và học sinh” cả Thầy Cô giáo…tất cả đang dần dần cất lên tiếng nói của mình bất chấp lao tù và trừng phạt . Bạo lực hay Hòa bình thì không biết, nhưng không ai có thể dừng nó lại được đâu …

  Trong khi đó, Việt cộng đang giết nhau , là vì đó mới đúng là ‘BẢN CHẤT CỦA HỆ THỐNG”của họ, khi đối diện với Tiền-Quyền, Danh-Lợi… chứ không phải chỉ là một phong trào “đả diệt , đốt lò bé nhỏ” mà Tập/ Trọng tạo ra được đâu ! Vì thế Việt cộng càng không thể ‘tự vệ ‘ được nữa- đến một lúc nào đó- Thanh kiếm và Lá chắn lại sẽ lao vào nhau mà thôi ! He he ! Từ 2013 đến 2018….sự ‘lên tiếng’ ngày càng rõ ràng không úp mở của dân đen, nhờ ở mạng XH …đã bắt đầu thức tỉnh vô vàn con người bơ vơ – Đó là một hy vọng .

  Ta không muốn một xãi hội loạn lạc ,bất ổn –Vâng! (Chả ai muốn ngốc nghếch như thế !) ,nhưng cũng phải nhìn rõ sự chuyển mình để mừng , không nên để Tuyên huấn bẻ méo sự thật nhằm ‘câu giờ” – Sự thật là gì :
  + Một xã hội bất ổn vì những chuyện đáng phải bất ổn, đó là một xã hội có sức sống và phát triển lành mạnh, bình thường !
  + Một xã hội im lặng đồng thuận không chút’bất ổn nào’ là một xã hội đã chết ! Cái im lặng thê lương của một nấm mồ, tất nhiên không phù hợp với mọi sự sống !

  Và…Hi hi, một xã hội cố làm ra vẻ ổn định, đồng thuận trên bề mặt mà bão tố núi lửa cuồn cuộn trong lòng nó…là xã hội…xã hội cụ Trọng ! – Cụ Trọng bắt chước Tập, mược sức mật thám của giặc mà ra tay ‘đốt lò” trong nước- ( gọi là “Rước Tập về giày mã…Marx “ Ha ha ! ). Tuy có thể , thực chất chỉ là…’ chia lại mâm cổ’, là nhắm đến “nhất thể hóa” quy tài lợi quyền lực về tay’Đảng ta”.

  Vể mặt phát triển hay lợi ích Dân tộc & Quốc gia mà xét, thì đó chỉ là động tác ‘thay chủ nô cũ bẳng 600 thằng chủ nô mới” …thế nhưng, về mặt xã hội, chính cụ đã khiến cho cái vẻ “êm đềm lặng sóng giã tạo” trên bề mặt, bị chính thức phá bỏ. Nó khiến những sôi động cuồn cuộn bên dưới tự nhiên mà tuôn tràn lên trên bề mặt , qua những cơn sóng”đại án” to lớn, qua những cơn sóng trung, sóng vừa…cướp bóc hãm hai giành giật lẫn nhau của lũ quan chức sâu mọt trên phạm vi .toàn quốc.
  Nó giúp dân đen toàn quốc nhìn nhau gật đầu: “ Bọn ấy là một lũ ăn bám, phá hoại và…cướp đất !”- Một đám cướp cạn , lũ thổ phỉ…” !

  —————-

  Hôm nay đọc bài “ Hiệu ứng quan chức tham nhũng tự sát đã lan đến VN?” của ông Phạm chí Dũng mà ngồi một mình bật cưới mãi- Trước “đại nạn” của bọn tham quan, ông này đưa ra các khái niệm hóm hỉnh hết biết , nghiêm túc ‘giật tít”cái gì là “Biểu đồ tự sát quan chức đang đột ngột hướng lên” ,“Kinh nghiệm tự sát’ ở Trung Quốc”;” Hoảng loạn quan chức Việt” …”động cơ nhảy lầu…”; “Người Cầm Lưỡi Hái Vĩ Đại’…( Hô hô hô ! Không cho bài ấy 10 điểm không xong! Cám ơn tác giả !)

  Bọn cẩu quan đọc các bài viết thiên hạ khinh b3 và chửi rủa chúng, chu1nng nghĩa gì nhỉ ? Vốn đã không biết nhục thì chắc cũng chẳng biết nghĩ suy cái mịa gì !

  Nhìn vào cái chết của lũ cẩu quan mà cười, vốn không phải là một thái độ ‘quân tử” , không đúng đắn , hợp đạo lý…Thế nhưng, đó là xét với những ‘nạn nhân’ còn chút lương tri, liêm sĩ…Họ tự xử lấy mình, đã chết rồi thì thôi, tội lỗi cho qua ! Đàng nói câu “Nghĩa tử nghĩa tận”vậy. Nhưng với lũ cẩu quan , sống như dã thú , vơ vét làm ác ,không còn sót chút nhân phẩm nào…Lại không hề biết ‘tự xử’ mà thật ra là bị “đồng chí xử” ( sau khi xử hụt’đồng chí” ) thì đó là những ngoại lệ !

  Chợt nhớ, ngày xưa truyện kể Khổng Minh chửi chết Tư đồ Vương Lãng…Đọc đi đọc lại, mỗi lúc nhìn mỗi khác . Lúc đầu Khổng Minh chính nghĩa rờ rỡ , chửi đúng, chửi cay độc nặng nề một tên sâu mọt điếm đàn, giá mà mất nết…, cảm thấy thích Không Minh, ghét Vương Lãng.

  Nhưng rồi sau, khi chợt so sánh Vương tư đồ với lũ Nam Nũ cẩu quan mặt dày vô liêm sĩ của Việt cộng thì …Hic ! Tuy là vẫn nể Khổng Minh, nhưng bắt đầu nể Vương tư đồ hơn ?! – Bởi thế nào thì, trong lòng ông quan già họ Vương ấy, vẫn còn hiểu đạo lý, biết thiện ác, đúng sai, xấu tốt…vì thế mà mâu thuẫn nội tâm khiến y phẫn uất , hộc máu té ngựa…chết tốt. – Lời của Khổng Minh giết y một phần, nhưng chính lương tri của y giết y phần còn lại

  Trong khi ấy, nếu thời ấy, Vương tư Đồ là ‘đồng chí” của những Phùng xuân Nhạ, Kim Ngân, Kim Tiến, ĐứcMạnh, Thanh Hải, Trọng Nú….vv, thì có lẽ, chính Khổng Minh chữi mãi rát họng, rồi mới té ngựa chết tốt ! Chửi mãi mà chúng vẫn nhơn nhơn cái mặt, lớn giọng dạy bảo Khổng Minh học tập ‘đạo đức HCM’ …vv, thì ngài ‘Đệ nhất mưu sĩ thời Tam quốc’ , chỉ còn mỗi cách …thọc tay vào quần , tự bóp trợn mắt lên mà Ô hô Ai tai thôi !!
  Hô hô !

  • Phục ngài Mark ghẻ sát đất.
   Khổng Minh mắng mãi chúng không chết, thì đành phải tự từ trần thôi. Biết nàm thao được.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây