Một quốc gia chỉ thực sự thống nhất khi và chỉ khi lòng người thống nhất

FB Lưu Trọng Văn

28-4-2018

Hình ảnh hai người lính, VNCH và Bắc Việt trong chiến tranh VN. Ảnh: internet

Gã đang tắm biển Ninh Chữ, Phan Rang vốn xưa là một làng chài quê của Nguyễn Văn Thiệu. Những ngày này 43 năm trước Nguyễn Văn Thiệu đã từ chức tổng thống VNCH để chuyển giao cho một chính quyền có thể đàm phán hoà bình và ra đi không bao giờ được trở lại làng chài xưa biển luôn xanh ngắt này.

Những ngày này tổng thống Hàn Quốc bắt tay thân thiện với lãnh tụ cộng sản Bắc Hàn để cùng hướng tới một nước Hàn thống nhất.

Lịch sử Việt, Đức và Hàn có những trang giống nhau chia cắt hai miền bởi ý thức hệ. Gã không muốn nói lời nào phán xét so sánh cái giá đã phải trả cho năm 1975 đất nước gã thống nhất, 1990 đất nước Đức thống nhất, và ngày này hai miền của Hàn tuyên bố không coi nhau là thù địch.

Thật vô nghĩa những giá như.

Lưu Trọng Nông – em trai gã ngã xuống giữa chiến trận ở tuổi 20 vào 27.2.1975 dù có ngàn cái giá như đau xót, chua cay cũng không thể sống lại. Và hàng triệu người con đất Việt ở miền này hay miền kia, thuộc thể chế này hay thể chế kia đã ngã xuống vì binh đao cũng chẳng thể sống lại bởi cái giá như kia.

Nhưng, những người con đất Việt dù ở trong nước Việt thống nhất đã 43 năm và hàng triệu dân Việt ly hương vẫn có thể là anh em ruột thịt một nhà từ nay, vâng từ nay nếu bất cứ ai dù khác biệt tư tưởng, tôn giáo, chính kiến nhưng đặt tình yêu thương lên trên hết, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết để cùng nhau nắm chặt tay nhau xây dựng một nước Việt thực sự thống nhất lòng người.

Một quốc gia chỉ thực sự thống nhất khi và chỉ khi lòng người thống nhất.

Xin những ai đang nắm trong tay vận mệnh đất nước đau thương và còn quá nhiều phân ly này hãy hiểu rằng: lấy ý muốn của riêng mình đặt lên trên lòng dân sẽ là tội đồ của lịch sử dân tộc vì tạo nên sự chia rẽ dân tộc, làm suy yếu dân tộc.

Trời sẽ không dung và đất sẽ không tha.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Gã đang tắm biển Ninh Chữ, Phan Rang vốn xưa là một làng chài quê của Nguyễn Văn Thiệu. Những ngày này 43 năm trước Nguyễn Văn Thiệu đã từ chức tổng thống VNCH để chuyển giao cho một chính quyền có thể đàm phán hoà bình và ra đi không bao giờ được trở lại làng chài xưa biển luôn xanh ngắt này.
    Một thằng láo xược và mất dạy. Cha con nhà mày là cái thá gì so với ông Thiệu mà mày gọi trống không là NVT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây