Hoạnh tài

FB Đỗ Ngà

24-4-2018

Cựu TBT Nông Đức Mạnh sở hữu biệt thư nguy nga như cung điện. Ảnh: Báo TP

Người ta nói của hoạnh tài là thứ của cải lấy không của kẻ khác. Cướp giết người để cướp lấy tài sản về mình là hoạnh tài. Gài bẫy để lấy tiền nạn nhân là của hoạnh tài. Lừa gạt lòng tin người dân lấy sạch tiền của họ bỏ trốn, người ta gọi là của hoạnh tài. Ở đâu có của hoạnh tài, ở đó có bất công.

Trong dân gian có câu nói “bạo phát thì bạo tàn”. Có nghĩa là dùng những thủ đoạn bất chính để hốt những thứ không thuộc về mình để có sự phát tài đột biến thì đó là bạo phát. Hậu bạo phát là sự trả sạch những thứ hoạnh tài một cách nhanh chóng người ta gọi là bạo tàn hay gọi là hoạnh tử. Đã hoạnh tài thì ắt hoạnh tử đấy là những gì dân gian đúc kết được. Cái bạo tàn có khi là sự vong mạng. Từ kinh nghiệm dân gian, người ta kết luận cái bạo phát là do nhân thì bạo tàn là do thiên, con người cướp thì trờ sẽ lấy lại.

Của cải của quan chức CS toàn là của hoạnh tài. Tất cả tài sản như nhà trăm tỷ, tiền con cái du học, tiền mua nhà Mỹ, tiền mua thẻ xanh, tiền gởi ở các tài khoản ngân hàng nước ngoài vv.. đều là tiền tước đoạt từ xương máu hàng triệu đồng bào mà ra.

Người nghèo bị bệnh không có tiền chữa trị phải về nhà nằm chờ chết. Bà mẹ khổ quá bảo con đập chết mình đi cho thoát khỏi kiếp trần ai. Những mạng sống này phải chết đi cho quan đầy túi, vì nếu không bị tham nhũng, số tiền đó đã có thể xây dựng một hệ thống y tế miễn phí cho dân nghèo. Thay vì cứu mạng dân nghèo, thì số tiền đó lại chui vào các biệt phủ, cách căn nhà bên Mỹ, các tài khoản ở ngân hàng Thụy Sỹ. Đồng tiền của quan chức nó chứa máu, nước mắt và cả mạng sống dân trong đó.

ĐCS, một đảng đang sống trên khối tài sản còm cõi của dân. Dân gần trăm triệu phải nghèo đi để nuôi vài vạn thằng quan chức ăn trên ngồi trốc. 73 năm, cướp có, giết có và đẩy đưa toàn dân đến đói nghèo để những người CS ngày một giàu khủng. 73 năm là thời gian quá dài với một đời người, các thế hệ CS vẫn chưa trả giá. Do đâu mà chúng nó bạo phát nhưng chưa bạo tàn? Do cái chủ thuyết của Lenin quá ác làm dân sợ. Mà dân càng sợ thì CS càng bền. Không biết ơn Lenin sao được? Nếu không có chủ thuyết này thì bọn họ làm sao giàu như ngày hôm nay? Nếu không có chủ thuyết này thì làm sao có triệu đô này đến triệu đô khác tự rót vào túi?

Và như là điều tất nhiên, tựa con bạc cầu cơ trúng số làm mâm cơm tạ ơn hồn ma đã mang lại tiền từ trên trời rơi xuống, thì những người CS cũng thế, họ xếp hàng và tạ ơn vong hồn ác quỷ Lenin đã mang lại cho họ nguồn tiền vô tận mà không phải trả giá cho cái ác. Đấy là lý do cả đám đến tượng đài Lenin thành kính dâng hương. Chúng ta khổ chúng ta kinh tởm con người Lenin và chủ thuyết tà ác của ông ta, nhưng người CS thì ngược lại.

CS chưa trả giá, nhưng chắc chắn phải trả. Có một triều đại tàn bạo với nhân dân nào mà tồn tại được bền lâu? 73 năm so với đời người thì quá dài, nhưng so với một triều đại của lịch sử thì ngắn ngủi thôi. Liên Xô và đông Âu đã từng bạo phát và có lúc kèn cựa với thế giới tự do. Nhưng cái bạo tàn của nó đã được chứng thực bằng sự đổ nhào nhanh chóng của những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước. CSVN lẽ nào ngoài quy luật?

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Không, chính là lũ dân ngu khu đen bị lĩnh hậu quả do chính chúng tạo ra mà thôi:
  * Tưởng lũ ăn cướp là cứu tinh cho mình, cho nên, ủng hộ bọn ăn cướp giết các địa chủ nhỏ để đưa chúng lên địa vị địa chủ lớn!
  * Tưởng rằng mình “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” nhưng đó là tổ quốc của quân ăn cướp chứ không phải là tổ quốc của toàn thể nhân dân!
  * Mọi việc mình làm, cứ tưởng rằng có ích cho xã hội và đất nước, thực ra, đó chỉ là công xáo chó giúp cho bọn chó vỗ ngực rằng mình có công giải phóng dân tộc.
  VẬY THÔI…..

 2. Đừng có nhắc đến 2 con sâu mọt, tàn bạo, tham lam và dốt nát, bọn đã phá nát đất nước này, bọn đẩy nhanh nhất ĐCS VN vào hố sâu nếu như không chịu thay đổi

 3. “Có một triều đại tàn bạo với nhân dân nào mà tồn tại được bền lâu? … CSVN lẽ nào ngoài quy luật?”

  Xin mạn phép trả lời . Đúng, CSVN sẽ là triều đại duy nhất tàn bạo với nhân dân nhưng sẽ sống được lâu, rất lâu là đàng khác . Chính tg Đỗ Ngà cũng “cãi bướng”, 73 năm chả là cái gì cả so với lịch sử . Có nghĩa giá chót CSVN cũng sẽ tồn tại chừng vài ba trăm năm nữa mới gọi là tạm được, tất nhiên, so với lịch sử . Chết mịa mấy cái hạt giống chưa!

  Đảng Cộng Sản Việt Nam, theo tôi nghĩ, chưa chết được đâu . Không phải vì nó không có khả năng chết, nhưng vì không ai làm gì để nó chết cả . Ngược lại, họ -trí thức gì gì đấy- xúm nhau vào lo cho sự an nguy của nó . 1 triều đại tàn bạo với nhân dân nhưng trí thức lo ngay ngáy cho sự an nguy của triều đại tàn bạo thì triều đại đó không chết được đâu . Mỗi lần có ai “được” kêu án “tạm giữ” -từ của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng- tròm trèm chục năm, thế nào cũng có ông/bà nổ rằng Đảng Cộng Sản không sống tới lúc đó, nhưng ngay cả nhà báo hải ngoại Phạm Trần, đám lục Lâm (Mặc, Gia, Kính, Thiền …) cho chí Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng, Trung Nguyễn, Nguyễn Trung, đại tá công an Nguyễn Đăng Quang … ai cũng lo sốt vó cho sự an nguy của Đảng . Không những thế, họ kiếm cách khuyên nhủ nhân dân để giảm đối kháng trong dân đ/v Đảng . Triều đại tàn bạo với dân nhưng anh thư Phạm Đoan Trang xem hy sinh bất cứ ai để chống nó là tội ác . Phooey, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hưởng án “tạm giữ” -từ của Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng- 13 năm, chứ 130 năm Đảng Cộng Sản VN vẫn còn nắm quyền cho chị Như Quỳnh hưởng đủ án tạm giữ cho mà xem.

  Good luck với đám hạt giống nhá .

  PS: Có tính thêm “nhà giáo nhân dân” đáng kính Phạm Toàn ? Ông í phát biểu đại ý, cái gì từ mồm Bác Hồ kính iêu của chúng ta đều là chân lý . Đỗ Ngà nên thua đi thì hơn. Với cái tâm của mọi người đều hướng tới Đảng như vậy, Cộng Sản Việt Nam sẽ là triều đại tàn bạo với dân nhưng sẽ tồn tại đến muôn đời .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây