Không được quên

FB Lưu Trọng Văn

13-3-2018

Ảnh: FB Lưu Trọng Văn

Từ vùng biển Hoàng Sa, Trần Song Hải điện thoại cho gã: Trời xanh lắm anh ơi, sóng êm, những vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng hy sinh bảo vệ Hoàng Sa và Gạc Ma cứ dập dềnh trôi…

Hôm nay, những con tàu do Hải đóng mang tên con tàu Xanh đã đưa những vòng hoa tưởng nhớ những người con thân yêu bảo vệ Biển Đông nhân dịp 30 năm ngày 64 chiến sĩ ở Gạc Ma bị quân Trung cộng thảm sát.

Trần Song Hải là con trai của đại tá hải quân VNCH, từng chỉ huy chiến hạm Nhật Tảo. Trước ngày chiến hạm Nhật Tảo được lệnh ra bảo vệ Hoàng Sa người chỉ huy chiến hạm này được điều chỉ huy một chiến hạm khác, thiếu tá Nguỵ Văn Thà hạm phó được đôn lên là hạm trưởng. Và thiếu tá Thà đã anh dũng hy sinh ở Hoàng Sa.

Sự hy sinh này cùng Hoàng Sa bị cưỡng chiếm đã trở thành nỗi đau đớn khôn nguôi của người cha của Hải. Khi Hải ra đời ông đặt tên con là Song Hải. Một Hải là con trai thân yêu của ông và một Hải là Biển Đông.

Đất nước thống nhất, mặc dù chỉ huy các chiến hạm, ông đã lên bờ và không rời tổ quốc. Ông chấp nhận mọi gian khổ và cả sự đối xử bất công. Khi Hải lớn lên, trước lúc qua đời ông dặn Hải: Cha ước mơ, chính con sẽ đóng những con tàu cho hải quân dù màu cờ sắc áo nào miễn là bảo vệ vững chắc Biển Đông.

Hải đã vượt muôn ngàn gian khổ khó khăn để thực hiện lời cha một sĩ quan hải quân VNCH dặn. Nhiều chiến hạm của đất nước ra khơi bảo vệ Biển Đông ngày hôm nay có công sức của Hải.

Từ vùng biển Hoàng Sa Hải nói với gã: Các cô gái Sài Gòn thuỷ thủ của tàu tụi em nhìn theo những vòng hoa tụi em thả xuống Biển khóc quá anh à.

Em muốn nói với thế hệ trẻ của đất nước mình: Không được quên những người con của đất nước đã hy sinh bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây