Hãy tỉnh lại đi, những ai còn quan tâm đến vận mệnh đất nước!

Đoàn Phú Hòa

24-1-2018

Không người Việt Nam nào có thể phủ nhận chiến thắng của đội bóng U23 qua những trận đấu vừa rồi, nhưng cái gì cũng phải có mức độ của nó.

Người dân Việt Nam vui mừng cũng có lý do chính đáng vì từ trước đến giờ bóng đá Việt Nam, kể cả đội tuyển quốc gia cũng chưa hề giành được thắng lợi như vậy, nhưng bóng đá không phải là tất cả và đội tuyển U23 không phải là đội tuyển quốc gia. Ở các nước Châu Âu, rất ít ai quan tâm đến thắng lợi của những đội tuyển trẻ như vậy và tại các cuộc đấu quốc tế cũng không mấy người quan tâm.

Kết quả bóng đá mang lại niềm vui, niềm tự hào cho mọi người nhưng nó không mang lại hạnh phúc, ấm no cho đồng bào của mình. Đừng lấy thắng lợi của bóng đá để che đi những sự thật bi đát đang hàng ngày diễn ra trong xã hội Việt Nam. Bóng đá không thể vực nền kinh tế của Việt Nam đứng dậy và phát triển. Bóng đá không mang lại nền dân chủ cho đồng bào mình. Một sự thật cho chúng ta thấy, trong những năm Argentina hay Chile chịu sự thống trị độc tài tàn ác của chính phủ quân phiệt, nền bóng đá của hai nước đó vẫn luôn là hai đội bóng nổi tiếng trên thế giới.

Đừng vì thắng lợi trong vài trận đấu trên trường quốc tế của U23 mà cho rằng Việt Nam chiến thắng trong mọi lĩnh vực, có thể dẫm đạp các dân tộc khác dưới đôi chân trần đi dép tổ ong của mình. Đội tuyển U23 chiến thắng chứ không phải đất nước Việt Nam chiến thắng.

Sau những giờ phút ngây ngất thì nên tỉnh lại đi và nhìn vào bát cơm của mình, nhìn vào cuộc sống của gia đình mình, nhìn vào bình xăng đang ngày càng trống rỗng của mình. Hãy nhìn ra biển đảo, đất đai đang bị lấn dần. Hãy nhìn vào môi trường và con người Việt Nam đang bị hủy diệt để hỏi tại sao. Tại sao từ một đất nước có rừng vàng, biển bạc, có vựa lúa ở đồng bằng sông Cửu Long đủ sức nuôi sống cả nước đang ngắc ngoải với tốc độ khủng khiếp và dân tộc Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị đồng hóa, bị biến thành thuộc địa của lũ giặc Tàu Cộng?

Đó mới chính là những gì mà mọi người dân Việt Nam cần phải qauan tâm, kể cả những ai đang hưởng những bổng lộc của nhà cầm quyền. Một khi đất nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới, thì tất cả những gì gọi là “bổng lộc” cũng không còn tồn tại nữa.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Tôi thích bài viết này của ông Đoàn phú Hoà và bình luận của Lehung.
    Còn cái tay Xuan Nguyen van gì đó ở Phú thọ đúng là một con ếch.Nam VN từng vô địch Merdeca trong khi VC đang pháo vào SG,từng vô địch bóng bàn Á Châu khi VC đang giật mìn xe đò…
    Chẵng có gì phải ầm ỉ.

  2. Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả bài viết ! cái tệ nạn giáo dục mục nát của xhcn đả tạo ra những con người ĐIÊN CUỒNG , có người thật sự vì niềm hy vọng của bóng đá quốc gia ,nhưng số đó chỉ là thiểu số ,còn lại phần đông họ đổ xuống đường vì KHÔNG MẤY KHI CÓ DỊP TRÀN RA ĐƯỜNG VỚI SỐ LƯỢNG LỚN MÀ KHÔNG BỊ ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP BỎ TÙ ! ( và nhà cầm quyền đả lường trước những điều nầy ,nên một số dù MỪNG ĐỘI TUYỂN U 23 NHƯNG VẪN BỊ MỜI VỀ ĐỒN ) trong khi hàng ngàn đồng bào Quảng bình đang vật lộn với cuộc sống đói nghèo và tương lai bất định vì VỤ XẢ THẢI CỦA FORMOSA nhưng không thấy bất kỳ một tiếng nói nào của báo chí lên tiếng hay cá nhân nào ủng hộ cho họ ,nhà nước Vn đả tự động thương lượng và nhận 500 triệu bồi thường của giặc ngoại xâm mềm trên chính đất nước VN ,nhưng họ vẩn lấy mọi lý do để DUYỆT XÉT và chây ì trả bồi thường cho dân dù số tiền bồi thường không đủ cho gia đình họ trang trải cuộc sống trong vài tháng ,trong khi họ phải tha phương cầu thực đi khắp nơi để kiếm sống do thảm họa formosa mà thủ phạm đưa chúng về là đảng cộng sản VN với cái gọi là chủ trương lớn ?khu nhà tôi có vài gia đình khi ủ VN đá lọt lưới Qutar 1,2 trái họ nhảy và chạy như điên la vang khắp cả khu phải giật mình như cháy nhà , hỏi ra mới biết rằng ” anh ta cá độ và thắng ” ,thế mà ai cũng ngỡ anh ta có lòng với quê hương đất nước ,ố còn lại cấm cờ hàng chục người rủ nhau” đi bảo” vì có dịp phá phách mà không bị ghép tôi ” phá rố trật tự trị an ” nổi đau Hoàng sa còn đó , Trường sa rồi cũng không hơn gì ,ấy vậy mà bất kỳ 1 hoạt động nào nhầm tưởng nhớ hay tưởng niệm cũng bị ngăn chận và phá hôi ,ngay cả phó thủ tướng hay những ca sĩ đình đám cũng chỉ ăn theo đánh bóng tên tuổi theo xuống đường mừng thắng lợi của u 23 ( nhưng hãy khoan mừng vội ,hồi sau sẻ rõ vì Iraq và qatar đả khiếu nại với BTC bóng đá Asia châu á ,vì đả phát hiện ra chất kích thích trong nước tiểu của các vận động viên VN ,để cho chắc chắn họ đang chuyển mẩu nước tiểu nầy nhờ bóng đá FIFA phân tich sẻ có trong vài ngày tới, mong rằng vì quá cay cú nên họ bày chuyện nói xấu hạ uy thế ,nhưng nếu thật sự phát hiện là có sử dụng thì kết quả thi đấu sẻ bị hủy bỏ và đội u 23 VN sẻ bị cấm thi đấu vài năm ,ở VN thì cái gì cũng có thể xảy ra ,buôn vi cá ,bắt cóc người là chuyện bình thường thì doping cũng chẳng là gì ? mất đảo còn không ai quan tâm thì doping là chuyện nhỏ

Comments are closed.