Giặc Tàu hát hò giữa Thủ đô nước Việt, mừng ngày cướp Hoàng Sa?

FB Lê Đức Dục

18-1-2018

Ảnh: internet

Hộc máu!

Ngày mai, 19-1, tưởng niệm 44 năm Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm. Ngày mai, đoàn Nghệ Thuật Nội Mông trình diễn ở Nhà hát Lớn! Ngày mai, ai sẽ đi dự cuộc hát hò của những kẻ đã cướp Hoàng Sa ngay giữa thủ đô nước Việt?

Hồi 2004, để kỷ niệm 30 năm cướp Hoàng Sa, người Tàu đã đến Đà Nẵng tổ chức lễ hội Hoa đăng với 30 cụm hoa đăng tại công viên 29-3 ứng với 30 năm kỷ niệm. Thành phố đã bỏ qua can gián của nhiều người, cứ thế tổ chức. Kỷ vật để lại là con rồng làm bằng chén đĩa sứ chầu phương Bắc nay vẫn còn nằm chểm chệ giữa công viên 29-3.

Bây giờ, họ chơi hoành tráng hơn: Hát mừng ngày cướp Hoàng Sa ngay giữa thủ đô. Hộc máu tươi! Tôi vừa gõ những dòng này mà tay cứ run lên!

ĐM, ăn cái gì mà ngu dữ vậy trời!

_____

FB Nhân Thế Hoàng

18-1-2018

Hải chiến Hoàng Sa là một trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung Quốc xảy ra vào ngày 19/01/1974 trên quần đảo Hoàng Sa, quần đảo mà cả hai phía đều tuyên bố chủ quyền.

Sau khi Pháp rút khỏi Đông Dương theo Hiệp định Genève 1954, Quốc gia Việt Nam kế thừa toàn bộ quyền kiểm soát quần đảo này theo Hiệp định, toàn bộ phần lãnh hải phía nam vĩ tuyến 17 của Việt Nam do quân đội Pháp kiểm soát sẽ được chuyển giao cho Quốc gia Việt Nam. Sau khi Việt Nam Cộng hòa được thành lập dựa trên cơ sở kế thừa Quốc gia Việt Nam thì quần đảo này thuộc quyền kiểm soát của Việt Nam Cộng hòa. Trong thời gian chuyển giao giữa Pháp và Quốc gia Việt Nam vào năm 1956, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã chiếm giữ một phần quần đảo và Trung Hoa Dân quốc đã chiếm đảo Ba Bình. Việt Nam Cộng hòa chỉ chiếm giữ và thực thi chủ quyền được một phần quần đảo nhưng vẫn tuyên bố có chủ quyền với toàn bộ quần đảo cho đến khi cuộc hải chiến xảy ra. Sau trận chiến, Trung Quốc đã chiếm đóng trái phép toàn bộ quần đảo Hoàng Sa cho đến nay.

Và ngày mai 19/01/2018, chúng ta có buổi biểu diễn với đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) đúng vào ngày xảy ra hải chiến Hoàng Sa.

Có ai lại rước kẻ thù vào nhà hát hò ngay đúng cái ngày kỷ niệm nó nổ súng cướp biển đảo của quê hương mình hay không? Câu trả lời, chỉ có Việt Nam!

_____

FB Nguyễn Quang Lập

18-1-2018

Khẩn thiết đề nghị Bộ trưởng Bộ văn hoá cho đình chỉ đêm biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Trung Quốc trong đêm 19/1 tại Hà Nội. Đó là ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa, 19/1/1974.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. (trích)”… Ông Nguyễn Ngọc Thiện – bộ trưởng bộ văn hoá thể thao… cấp phép cho đoàn nghệ thuật Nội Mông (Trung Quốc) vào Việt Nam biểu diễn ngày 19/01/2018, trùng với ngày giặc Trung Quốc nổ súng cướp Hoàng Sa của Việt Nam cách đây 44 năm -19/01/1974…” (hết)
  ————

  Tay NN Thiện (Huế) này, cùng quê với Tố Hữu (Huế) – tất nhiên ‘văn hóa phò Tàu” là “truyền thống” ! Ngày xưa, Tố Hữu bảo “Bên ni…bên tê biên giới, đều là nhà, là quê hương cả, không cần phân biệt ! Rồi “lãnh đạo” cũng thế-“Bác Mao không đâu xa, là bác Hồ đấy thôi’ cũng không cần phân biệt …vv. NN Thiện này, có lẽ ‘chân thành’ cho rằng VN là một phần của TQ cổ đại vậy thì ‘Hoàng Sa chim ỉa’ kia vốn cũng là của TQ ! Họ lấy lại là đúng – Chỉ có bọn “thù nghịch phản động “ chống phá ,xuyên tạc… gì đó mới bảo HS-TS là của Việt Nam ?!
  Ký cấp phép, tất nhiên NN Thiện đã tính trước rồi, nếu ngày mai, người dân VN tổ chức tưởng niệm có lẽ bọn ‘sai nha Côn an’ hay Cờ đỏ Hồng vệ binh sẽ lập tức xuất hiện, đàn áp bắt bớ như thường lệ ! – Hèn với giặc, ác với Dân là như thế, không gì rõ hơn !

  Những lần tưởng niệm trước, Tàu Tập chỉ lệnh cho ‘tay sai Việt cộng’ ra phá , để đo phản ứng, đo lòng người dân VN thôi ! Và một thực tế rất dễ nhận thấy ở VN XHCN : Đất nước yếu nhược, ‘nguyên khí’suy bại, dân tình vô cảm thờ ơ .
  ( TQ luôn quan sát và chắc đã nhận ra, không mấy ai để ý dù họa mất nước đến, sống với ‘độc tài toàn trị, bị đàn áp đánh đập cướp bóc , nhưng phần đông vẫn ‘vô cảm thờ ơ” , điên cuồng với”Bóng đá”, ngây ngô há hốc với những” tang ma cưới hỏi Sao này, Sao kia”, rồi ngơ ngáo với “Game Show “, ‘tấu Hài”…hoặc mông,vú ,đít…vv. người dân đã hèn nhược lắm rồi ).
  Trong khi đó, chính TQ là ‘đạo diễn’ nên họ lại nắm rất rõ tình hình nội bộ Việt Cộng , rằng phe thờ Tàu Tập đã & sẽ ‘đại thắng’, chỉ còn chờ ‘nhất thể hóa’ dọn đường cho ‘nhất đảng hóa”…vv . Khi lân bang bạc nhược, yếu hèn, dân tình ngây ngô, thờ ơ,vô cảm…thì đó chính là Cơ hội quý của các nước mạnh !

  Cờ đã đến tay, sao Tàu Tập lại không phất, vì vậy nay không dùng ‘tay sai nội địa’ phá rối nữa , đưa hẳn đoàn Văn công Tàu chính quy , sang trực tiếp …làm tới luôn cho ‘kịp tiến độ “?. Và, không phải chỉ có đợt ‘múa hát này của Thiên triều”, mà những trò xát muối lên “vết thương dân tộc’ sẽ còn nhiều nữa. Tiếp đến , có lẽ họ sẽ triển khai mạnh các kế hoạch còn lại ( trước mắt, rất có thể là một vài sự kiện lớn ở vùng ‘biển Đông không có gì mới”…?!) -Trong bản tin 30-12-2017 , hay bài “Có hay không mật nghị Thành đô”…vv, Marx ghẻ từng còm vài ý liên quan…, rất có thể phần lớn sẽ đúng là như thế .

  “Thắng làm vua ,Thua làm giặc” sự đời vốn thế, – Nghe nói “Yếu không thể thắng mạnh” ,“Nghèo thì phải chịu hèn” thua rồi thì lãnh đủ . Nếu ta là Tàu, ta cũng không tha cho tên lân bang suy nhược nào ! Thật ra , dân tình thì xưa nay vẫn thế , các tiền nhân anh hùng vẫn cô đơn, rất đông người chỉ có thể cùng hưởng, chứ không thể cùng lo”, vẫn luôn là cảnh ‘tuấn kiệt như sao buổi sớm, nhân tài như lá mùa thu “, rồi cuối cùng , cũng chỉ đôi ba nhân vật “ tới bữa quên ăn,nữa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt , nước mặt đầm đìa…”không viết Hịch thì người dâ vẫn đá gà xem hát, uống rượu …

  Chỉ hơi xấu hổ, vì tất cả “4000 năm văn hiến” , ‘anh hùng”, ‘vinh quang’ , thắng hai đế quốc, sĩ phu, trí thức…cộng hết lại , không khéo vẫn thua trắng bụng một cặp Tập-Lú !
  Một dân tộc ngu hèn, tất sẽ nhận những kết quả xứng đáng với nó thôi !

Comments are closed.