Lực lượng 47 – hạt nhân của quá trình tự diễn biến trong quân đội

Trung Nguyễn

3-1-2018

Lực lượng 47. Ảnh: internet

Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017 ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, cho biết, có lực lượng bảo vệ an ninh tư tưởng trong quân đội (còn gọi là lực lượng 47) có 10000 lính “tác chiến” trên không gian mạng. Lực lượng 47 nàyhàng giờ, hàng phút, hàng giây phải sẵn sàng chủ động tác chiến, đấu tranh với các quan điểm sai trái”.

Tướng Nghĩa ca ngợi lực lượng 47 này là “vừa hồng vừa chuyên”, kiên định lập trường, có trình độ, kỹ năng sử dụng công nghệ cao, thực hiện nhiệm vụ, “Lực lượng này đang hoạt động rất tích cực, hiện có ở tất cả các đơn vị cơ sở, mọi miền, mọi lĩnh vực của quân đội”.

Thật sự đọc tin này tôi lại rất vui mừng. Lực lượng quân đội đang rất cần những thông tin đúng sự thật về đất nước, về lãnh đạo. Lực lượng 47 này sẽ tăng tốc cho quá trình “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong quân đội.

Quân nhân bị kiểm soát về khả năng sử dụng internet

Thời tôi là bộ đội, trong các doanh trại, lính bị cấm không được sử dụng điện thoại, đừng nói tới điện thoại thông minh có thể kết nối internet qua 3G, 4G. Lính muốn gọi điện về thăm nhà thì phải tới buồng điện thoại công cộng của đơn vị.

Tôi còn nhớ một sỹ quan còn kể rằng điện thoại di động của tất cả các sỹ quan quân đội đều bị nghe và kiểm soát, đừng nói tới lính.

Trong các buổi học chính trị trong quân đội, tôi quan sát thấy bầu không khí rất tẻ nhạt, buồn ngủ. Các chính trị viên hay chính ủy có cố gắng lên gân nhưng hầu như không có lính quan tâm, trừ một số người muốn làm sỹ quan chuyên nghiệp, phục vụ lâu dài trong quân đội thì cố gắng chú ý một tí cho ra vẻ “vừa hồng vừa chuyên”.

Bản chất giai cấp công nhân của quân đội đến từ đâu?

Tôi còn nhớ, tôi hỏi một sỹ quan luôn tỏ vẻ “vừa hồng vừa chuyên” rằng tại sao lại nói quân đội có bản chất giai cấp công nhân. Tôi chưa làm công nhân ngày nào, người sỹ quan đó cũng chưa làm công nhân ngày nào. Vậy thì cái “bản chất công nhân” đó của tôi hay của anh ta đến từ đâu?

Người sỹ quan đó trả lời rất rành rọt đúng sách vở Tổng cục Chính trị của tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dạy, đó là do bác Hồ từng làm công nhân nên bác có bản chất giai cấp công nhân, bác lại thành lập nên quân đội nên quân đội kế thừa “gien” “bản chất giai cấp công nhân” đó của bác. Ai vào quân đội cũng sẽ có “bản chất giai cấp công nhân” dù chưa làm công nhân ngày nào.

Không biết anh bạn sỹ quan đó có bao giờ thắc mắc chứ cụ Nguyễn Sinh Sắc từng là quan cho nhà Nguyễn thì bác Hồ là con của cụ phải có bản chất “quan lại phong kiến”, thuộc “giai cấp bóc lột” chứ, và quân đội do bác Hồ sáng lập phải có bản chất “phong kiến”.

Hoặc anh cũng nên thắc mắc tại sao giới lãnh đạo cộng sản không có ai làm công nhân mà cứ nằng nặc nhận họ là đại diện cho giai cấp công nhân và bắt anh em lính tráng phải tự tưởng tượng là họ có bản chất giai cấp công nhân?

Lực lượng 47 sẽ đưa tin trung thực vào quân đội?

Thật sự, bản thân tôi từng “vừa hồng vừa chuyên” hơn anh sỹ quan kia nhiều. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc với các “quan điểm sai trái” trên internet, đến giờ này tôi là một người nghiện đọc báo “lề trái” vì tôi không còn tin vào những tờ báo tuyên truyền của đảng cộng sản. Có thể nói tôi “tự diễn biến, tự chuyển hóa” là nhờ internet.

Đó là lý do tôi rất vui mừng khi nghe tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết đơn vị quân đội nào cũng sẽ có anh em lính tráng được công khai vào đọc báo lề trái, đọc Facebook của những người đấu tranh dân chủ để “phản bác”. Các anh em thuộc Lực lượng 47 đó sẽ “tự diễn biến” trước rồi ngồi thủ thỉ cho các anh em trong đơn vị, lan truyền ánh sáng chính nghĩa của các khái niệm dân chủ, tự do, nhà nước pháp quyền, quyền con người, quyền công dân, phi chính trị hóa quân đội… tới toàn thể quân đội.

Các anh em 47 đó cũng sẽ nói với các đồng đội trong đơn vị là bác Hồ dạy quân đội phải “trung với nước, hiếu với dân”. Còn câu “trung với đảng [cộng sản], hiếu với dân” là do giới lãnh đạo cộng sản sau này bịa ra nhét chữ vào miệng bác.

“Trùm” tuyên giáo còn sợ tranh luận thì Lực lượng 47 làm được gì?

Tôi còn nhớ ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương từng tuyên bố giới lãnh đạo cộng sản “không sợ tranh luận, không sợ đối thoại”. Tôi cũng ngóng thử coi ông Thưởng có dám lên truyền hình hay lên báo “tranh luận” với những người dân chủ nổi tiếng như TS Nguyễn Quang A, LS Lê Công Định, hay tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức… hay không. Kết quả là năm 2017 này là năm mà giới lãnh đạo cộng sản bắt bớ những người dân chủ nhiều nhất chứ làm gì có “đối thoại”.

Tại sao như vậy? Vì rõ ràng lý luận của chủ nghĩa Mác đầy mâu thuẫn, giữa lời nói và hành động của giới lãnh đạo cộng sản cũng đầy mâu thuẫn, họ thừa biết không có cách nào biện hộ cho chủ nghĩa Mác – Lênin hay biện hộ cho việc cầm quyền không cần qua bầu cử trung thực của dân.

Bản thân một Ủy viên Trung ương của đảng cộng sản, cựu Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng còn thừa nhận: “Chúng ta đi mà không biết đi đâu”.

Làm gì có chuyện dân chửi đảng

Việc tướng Nguyễn Trọng Nghĩa tuyên bố về sự tồn tại của Lực lượng 47 để khống chế dư luận cũng mâu thuẫn với tuyên bố chắc nịch của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPHCM là, làm gì có chuyện dân chửi đảng [cộng sản].

Dân không “chửi” đảng mà lãnh đạo đảng phải đi thành lập lực lượng dư luận viên, rồi lạm dụng lính tráng cũng là con em nhân dân để “đấu tranh” với chính kiến của dân?

Mà rõ ràng lực lương dư luận viên, 47 đấu tranh lý luận với dân là thua, thể hiện ở ngay câu nói của ông Trần Quốc Vượng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương: “Người ta đặt câu hỏi là một lực lượng làm công tác tuyên giáo hùng hậu như thế này, chúng ta có tới 800 tờ báo cách mạng, vậy mà chúng ta lại chịu thua trên mặt trận này? Đây thực sự là một thách thức, nếu chúng ta không làm được là thất bại”.

Một sỹ quan quân đội từng nói với tôi là riêng ở Sài Gòn, lực lượng đặc tình là 80.000 người để theo dõi và ghi nhận tư tưởng, dư luận của riêng Sài Gòn. Không thể tưởng tượng được con số đặc tình trên cả nước sẽ là bao nhiêu. Người dân bị bóc lột bởi sưu cao thuế nặng để nuôi lực lượng chuyên theo dõi, đàn áp, trấn áp dân chứ không phải để chống lại ngoại bang xâm lược.

Học theo Trung Cộng để khống chế, đàn áp dân

Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng) đã lắp đặt các hệ thống camera hiện đại có tính năng nhận diện khuôn mặt để theo dõi từng người dân. Ở những vùng như Tân Cương, Trung Cộng còn thiết lập các trạm kiểm soát có trang bị máy móc hiện đại để quét tròng mắt,…

Chính quyền Triết Giang của Trung Quốc cũng đã viết chương trình “Bình an Triết Giang” trên điện thoại thông minh để khuyến khích người dân tố giác lẫn nhau. Người tố giác hàng xóm, người thân, bạn bè mình “phản động” được thưởng tiền và các quyền lợi vật chất khác. Chính quyền Trung Cộng ở các vùng khác cũng đang làm theo Triết Giang.

Đảng Cộng sản Việt Nam đã bước đầu áp dụng hệ thống camera Mắt thần ở Sài Gòn, có lẽ chuyện Việt hóa phần mềm tố giác của Trung Cộng cũng chỉ là vấn đề thời gian. Cả hai đảng đều chống lại nhân dân đất nước mình nên cả hai đều phải ra sức khống chế, kiểm soát từng cá nhân và toàn xã hội. Chẳng phải Tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố: “Mất đảng [cộng sản], mất chế độ là mất tất cả”.

Câu giờ được bao lâu?

Tuy nhiên, với khả năng yếu kém hơn Trung Cộng nhiều, cũng như do tham nhũng, ngân sách kiệt quệ nên có lẽ giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam sẽ chưa thể hoàn thiện một hệ thống theo dõi, giám sát khổng lồ như Trung Cộng trong thời gian trước mắt.

Tuy nhiên, điều mà cả hai đảng cầm quyền ở hai nước đều không hiểu là lòng dân không theo thì không có phương tiện hiện đại nào có thể cứu vãn được quyền lực bất chính và tài sản bất hợp pháp của họ. Vấn đề chỉ là sớm hay muộn.

Bây giờ dân không chỉ “chửi” đảng nữa mà đã xuất hiện dân chống lại đảng kể cả bằng biện pháp bạo lực như vụ Đoàn Văn Vươn, vụ Đồng Tâm,… Nếu giới lãnh đạo cộng sản không thức tỉnh trả lại quyền làm chủ cho dân thì kết cục dành cho họ sẽ không tốt lành gì.

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. 80 ngàn DLV và công an mạng suốt ngày xem phim “sex”.

  Do vậy, một tổ chức quốc tế theo dõi lượng truy cập mạng tại Việt Nam và họ tuyên bố rằng người Việt ở xứ “thiên đường” xã ngủm thường xuyên vào mạng xem phim “sex”.

  Dân chúng suốt ngày lo kiếm ăn, thời gian đâu mà xem mạng. Hơn 80% dân Việt Nam thường xuyên nghèo đói.

  Vậy ai xem phim “sex”????

  Chỉ có lũ DLV và công an mạng xem phim “sex”.

  Nay thêm lũ “47” thì phim “sex” lại nóng và đắc hàng.

 2. Thật tội nghiệp cho những kẻ vì chén cơm manh áo và muốn tiến nhanh lên xã hội chủ nghĩa hoang tưởng mà trở thành những con rối cho Lờ Lờ 47 vắt chanh, đến khi (nào) tỉnh ngộ mới vỡ lẽ mình đang bị “bỏ vỏ”! Lúc đó, trốn ở đâu? Có chắc là sẽ không bị người thân cận nhất với mình tố giác?
  Thời nay dân tình và dân trí đã không còn như thời “cải cách ruộng đất” nữa để có thể bị bịt mắt che tai. Họ còn có cả kho thông tin trên internet và những nhân chứng sống quanh xóm ngõ để tìm hiểu sự thật. Trên sân chơi quốc tế, người ta đọc báo của người Việt hải ngoại để tìm hiểu về chính trường nước ngoài. Có lẽ con cái anh chị em của các LL47 cũng đã phải luồn lách lo lót để tìm đường đến những nước “thực dân, đế quốc phản động” mà không là những nước anh em “núi liền núi, sông liền sông, 8 chữ vàng 14 tốt” mà học tập? Tại sao không học những cái hay cái tốt về tính minh bạch, nhân ái và nhất công bằng xã hội của người ta mà làm theo, lại đi làm tay sai cho chế độ độc tài phi đạo đức của nhà cầm quyền việt cộng?

 3. “Sức mạnh” của thông tin ‘lề dân” ngày nay, mới đáng gọi là vô địch ! Trong khi ‘lề đảng’ đã mất dần thế ‘độc tôn thượng phong” từ khi internet xuất hiện, dù vẫn kiên trì bù lỗ bằng ngân sách để in ấn, và ‘đưa tin …của ban Tuyên huấn, nhưng ‘chất lượng tin tức’ thì chỉ còn các…bà bán bánh mì xem xét! Điểm mạnh nhất xưa kia của họ lại trở thành điểm yếu nhất ngày nay của họ : “Sự thật là vùng cấm – Không được nói đến Sự thật“ – Lề dân thắng và sẽ thắng tuyệt đối vì chính điều này !

  Góp ý với tác giải tí :
  Theo Marx ghẻ, trò tranh đấu với ‘lực lượng thù nghịch…ngáo ộp” cũng chỉ là chiêu bài , bên trong có lẽ ‘quân đoàn đặc biệt’ này là do quân đội thành lập để làm ‘đối trọng’ với các cơ quan phản gián của Bộ Công an – Bọn An ninh điều tra lâu nay làm mưa làm gió, dùng công nghệ mới để thâm nhập, theo dỏi, đánh cắp tin tức…rồi dùng chúng để ‘nắm thóp’ người khác ( bao gồm các tướng lãnh ăn tạp của quân đội) để khống chế, đe dọa, tống tiền …Nay, bên ‘quân đội’ quyết không chịu thua, rằng “Bọn tao cũng sẽ có một lực lượng IT mạnh, đông và giỏi nghiệp vụ’ , đủ để ‘không chế’ ngược lại ‘lũ Côn an “ chúng bây ! Bọn “thù nghịch phản động”có vẻ …vô hại , ít nguy hiểm cho ‘tài sản và hoạn lộ’ của quan tướng quân đội, so với bọn An ninh, Côn an và lũ…đồng chí .

  Tính đến quân số, độ ‘phủ sóng” mật vụ toàn quốc , mức độ ưu tiên an ninh quốc phòng…cùng sự huấn luyện tác chiến bài bản, chính quy, và lực lượng đặc công tinh nhuệ…vv, thì trận này , e rằng phần thắng khó mà nghiên về đám Côn an bụng to ! – Nguy cơ, thì như đã còm…nếu khi đã chui sâu, trèo cao thì chỉ cần khoảng 10% quân đoàn này trở thành Vũ Nhôm , ‘đảng ta’ cũng đủ …mất ngủ hoảng hốt cả bầy rồi . Thời nay tin tức rò rỉ, đều có thể tính bằng những món tiền cực khủng ( mà chỉ ‘kẻ thù’ mới trả nổi thôi, He he !)
  ———–
  Tuy Côn an- và đồng chí mới là mục tiêu chính, nhưng dĩ nhiên, thỉnh thoảng nếu dư thời gian thì họ cũng cắt cử vài tổ nhóm ra đánh phá “thù nghịch phản động’ chút chút cho vui…! Chúng cũng ráng phấn công đánh vào mọi mặt, nào xen vào comment ‘cuồng đảng, bác , mac, lê”, nào chọt phá, khích bác phân hóa, nào viết bài ca tụng XHCN và Minh quân , Hào kiệt các loại …nào‘live stream’ để đấu tranh với bộ não Sửu nhi Lê văn Tám thuộc lòng “nghị quyết”, nào làm video quảng bá những thứ ‘phồn hoa giả tạo” rằng VN nay thay đỏi quá , giàu đẹp quá…né tránh toàn bộ nghèo đói, bạo lực, bất công , thối nát, tụt hậu và nhất là đấu đá chém giết ở thượng tầng…vô cùng ‘nóng sốt”…vv.
  Nhưng rồi , do phải đội trên đầu cái lệnh : “ Tuyệt đối che dấu, bẻ méo và né tránh Sự thật !” nên mọi “sự thuyết phục” lập tức tan biến ,không còn chút dấu vết !

  Nhưng , cứ mỗi khi chúng ‘thao tác đấu tranh’ xong, bước ra ngoài nhìn vào thực tế thì ngay lập tức… ‘shock’ nặng. Cứ nghĩ đến cảnh, quân đoàn IT trẻ tuổi này….vội ‘tranh đấu’ cho xong, để còn kịp tìm đọc tin tức và bình luận của ‘thế giới tự do’ từ các báo ‘lề dân’, thì lại thấy…khá trớ trêu, buồn cười !
  Quả thật , bọn 4T đang làm chuyện ‘đội đá vá trời’ tốn kém vô dụng, mất thời gian …Hiện trạng thối nát, mục ruỗng từ TW đến Địa phương ,cứ bật nắp bể phốt liên tục, làm thối hoăng khắp đất nước, lan ra cả nước ngoài…đến nổi bản thân bọn họ, trong khi dáo dát tìm cách đào tẩu, ‘tị nạn chính trị’ vẫn phải bịt mũi… , thế mà nay lại ‘hy vọng’ dùng một bọn trẻ con thay mặt họ, quảng bá ‘chính nghĩa’ và sự tươi đẹp của thùng phân khổng lồ” ấy ?

  Các chiến sĩ IT, cứ vì cuộc sống mà làm, nhưng nên nhớ…chưa chắc ngày mai thằng xếp của mình …còn sống dưới tay đồng chí y không ? Chưa chắc ngày mai hắn sẽ không đứng trước vành móng ngựa đâu nhé ? Nhất là khi ‘thâm nhập’ ,nắm được ít nhiều thông tin thì phải cẩn thận – Chính trị luôn có như cầu vô tận về “Dê tế thần” ! Kẻ trung thành với người này , sẽ thành kẻ thù của người kia !
  Chúc may mắn trong cuộc chơi, hỡi các quân cờ đáng thương !

 4. Gửi đêm toàn thể các anh chị trong đội ngủ 47: khi tôi còn là” anh giải phóng quân thì ông Trần Độ là phó chỉ huy quân giải phóng miền Nam ,khi tôi học đại học thì ông là trưởng ban văn hoá tư tưởng của đảng,khi tôi đi làm ,ông là phó chủ tịch Quốc hội.Ông là vị tướng rất trẻ và rất “ cách mạng”.Thời chống pháp ông bị chúng bất,để đói mấy ngày rồi đem đến 1 bát cơm và 1 bát cưc, chúng bảo nếu chịu khai báo thì ăn cơm,nếu không khai thì ăn cưc .Để bảo vệ cách mạng,ông ĐỘ ăn bác cưc .Vậy mà đảng dựng chuyện để khai trừ đảng ông(xem thư Nguyễn Thanh Giang gửi bộ trưởng công an Lê hồng Anh).Sau đó,nhà xuất bản QĐND in sách CHUYỆN TƯỚNG ĐỘ,ca ngợi ông hết lời.Tiếp những năm sau xuất bản TOÀN TẬT TRẦN ĐỘ.Vậy nên hiểu như thế nào về ĐCSVN ngày nay ?

 5. Cá nhân tôi cho rằng chẳng còn mấy anh mấy bác đoảng viên vừa hồng vừa chuyên cả .chỉ là chóp lưỡi đầu ôi ,khua mõ theo giáo điều từ xưa đến nay ,không có bất kỳ cái gì mơi từ 83 năm qua ,nhưng hệ thống internet toàn cầu đả làm con người sáng suốt và nhận thức rõ đâu là giả đâu là thật ,đâu là chính nghĩa ,đâu là tàn bạo phi nhân tính .TÔI NÓI 80.000 CHỨ 800.000 BÂY GIỜ CŨNG NHƯ MUỐI BÕ BIỂN ,DÃ TRÀNG XE CÁT ,CHỈ MỘT MỤ ĐÀN BÀ LIVETREAM TRÊN FACEBOOK VÀ YOU TUBE MÀ KHÔNG NGĂN CHẬN NỔI ,HÀNG NGÀY MỤ CỨ CHƯỞI CỨ ĐỊT CỨ ĐÉO CỨ BÔI TRO TRÁT TRẤU LÊN CHÍNH QUYỀN BẰNG MỌI TỪ NGỮ THÔ BỈ NHẤT ,NHƯNG CỨ NHÌN VÀO LƯỢNG NGƯỜI XEM HÀNG CHỤC NGÀN THÌ CÓ NÊN NUÔI CÁI GỌI LÀ ” đám con ông cháu cha LÍNH KIỄNG ,LÍNH CẬU ,CHUI VÀO MÀ THI HÀNH NGHỈA VỤ QUÂN SỰ ” đây là sự lãng phí cực kỳ ghê gớm và KHÔNG LOẠI TRỪ THAM NHŨNG CHÍNH SÁCH ĐANG NẰM ĐÂY ,hàng trăm ngàn DLV tại sao không thể đánh sập một trang mạng thì thữ hỏi làm ăn hồng chuyên cái gì ,nói tóm lại các ông chỉ bị nhồi nhét đầy những thông tin sai trái mị dân thì làm sao nói cho dân tin và nghe ,sức mạnh truyền thông là chính xác ,các ông hãy trả lời cho đồng bào VN ? ai đả giết hàng ngàn thường dân vô tôi Huế năm 1968 bằng lưỡi lê búa rìu dây thòng lọng và nổ mìn .đó mới là sự thật và chân lý .ĐỪNG ĐẺ RA CÁI LỜ LỜ 47 CHỈ TỐN THUẾ DÂN VÀ LẠI CÀNG KHỐN KHỔ NUÔI THÊM MỘT Ổ THAM NHŨNG TRONG HÀNG TRIỆU Ổ KHÁC

 6. Bác Trung Nguyễn viết thế này có tác dụng hơn hẳn cách viết khuyên nhủ (lễ phép, thân tình) với đám chóp bu.
  Mong được đọc tiếp.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây