Dư luận viên hay đội quân đi chửi lộn?

Các cụ xưa từng nói, một ngòi bút trí tuệ có sức mạnh hơn mười vạn tinh binh. 10.000 dư luận viên mà trí tuệ cỡ dân bán cá thì đấu tranh được với ai? Chẳng lẽ chế độ ta mạt vận đến mức không có được một ngòi bút trí tuệ để đấu tranh đàng hoàng bằng tri thức, bằng lý luận sao?

FB Chu Mộng Long

27-12-2017

Đội quân mang cờ đỏ mà thế này đây sao? Ảnh: internet

Nếu có một lề thông tin nào đó, tôi đứng về lề dân. Điều gì có lợi cho dân thì tôi làm. Ăn cơm của dân phải biết lo cho dân. Đó là nhân cách tối thiểu. Lâu nay tôi vẫn nhất quán lập trường đó. Tôi ghét bè phái chính trị. Còn chia sẻ thông tin, tôi chưa bao giờ chia sẻ thông tin gọi là lề trái mà chủ yếu chia sẻ và bình luận thông tin lề phải. Thận trọng với thông tin cũng là tôn trọng pháp luật.

Nhưng cũng vì đứng về phía lề dân mà không ít lần tôi phải va chạm với cả hai lề. Một vài dư luận viên lề phải vào gây sự bằng chửi bới, chụp mũ. Và cũng thật ngạc nhiên là sự va chạm lại diễn ra khốc liệt với lề trái bằng sự đe dọa, đến mức họ nhắn tin dọa giết vì tình nghi tôi là dư luận viên cấp cao của đảng.

Chỉ đến khi tôi cài đặt chế độ ngăn chặn mới thoát khỏi nạn chửi bới, chụp mũ và đe dọa như vậy.

Cũng may là chính quyền chưa một lần gây sự với tôi. Họ biết tôn trọng tiếng nói phản biện. Đó là sự thật. Còn bên trong có thù địch hay không tôi không biết và không cần biết.

Nay nghe chính quyền có 10.000 dư luận viên để đấu tranh trên mạng, tôi thấy hết sức bình thường. Đấu tranh trên mạng là việc họ phải làm để bảo vệ an ninh, định hướng dư luận đúng đắn, thậm chí có lợi cho chính quyền, kể cả có lợi cho nhóm lợi ích nào đó. Ăn cây nào rào cây nấy, đó là chuyện thường tình, miễn họ không lấy tiền dân để phục vụ cho lợi ích riêng tư.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng 10.000 dư luận viên ấy lên mạng là để làm việc chửi lộn thì hết sức bất bình thường. Đành rằng, mạng có thể là cái chợ, nhưng đội quân do lực lượng chuyên chính nuôi không thể là đội quân làm nghề chửi thuê, đe dọa một cách vô học, du côn. Điều ấy nếu có thật thì chỉ có thể là sự tự bôi nhọ vào tư cách của chính mình. Bảo vệ an ninh, định hướng dư luận bằng cách ấy càng gây mất an ninh, rối loạn dư luận và ngang bằng tự đào mồ chôn chế độ xuống huyệt. Cứ xem mấy bà bán cá chửi lộn xem cuối cùng họ giải quyết được điều gì ngoài ẩu đả sứt đầu mẻ trán!

Các cụ xưa từng nói, một ngòi bút trí tuệ có sức mạnh hơn mười vạn tinh binh. 10.000 dư luận viên mà trí tuệ cỡ dân bán cá thì đấu tranh được với ai? Chẳng lẽ chế độ ta mạt vận đến mức không có được một ngòi bút trí tuệ để đấu tranh đàng hoàng bằng tri thức, bằng lý luận sao?

Tôi không tin 10.000 dư luận viên ấy là những người lâu nay xuất hiện trên mạng để nhân danh lề phải chửi lộn với lề trái, và chửi luôn cả lề dân như tôi, như quý thầy của tôi! Không thể nào tin được. Đó chỉ có thể là sự bôi nhọ!

Nếu quả có thật như thế thì nên giải tán gấp còn kịp cứu vãn mặt trận văn hóa tư tưởng mà chính người đứng đầu đang kêu ca bị vỡ!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tiên Sinh Thái Bá Tân
  1
  Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Hệt như ở Trung Quốc,
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi buồn và thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  2
  Không ai khổ suốt đời.
  Không ai sướng suốt đời.
  Nhưng ngu thì có đấy.
  Nhiều người ngu suốt đời.

  Trong số những người ấy
  Có bọn dư luận viên.
  Cả hai loại – cuồng tín
  Và “dư luận” vì tiền.

  Chúng, một lũ vô học,
  Không suy nghĩ bằng đầu,
  Làm những điều thất đức,
  Đơn giản vì ngu lâu.
  3
  Nhà nước mình, thật lạ.
  Học toàn cái đâu đâu.
  Cái hay ho không học,
  Lại học của thằng Tàu.

  Nguồn Mạng.

 2. Hì hì,

  Tôi khoái bác Chu mộng Long từ ngày có cái phát minh “ nhà Ma học”…cứ nhớ đến là cười một mình mãi. Cũng thích đọc cái bài viết lý thú của bác.

  Bác tác giả ui ! Thế giơi mạng ngày nay là tổng hợp cùng lúc của hàng triệu cái chợ , biết bao nhiêu ‘bà bán cá’ nới ấy ?! Đaây là ‘hiện tượng’ mới tinh mang tính thời đại, các đặc tính của loại ‘siêu chợ’ này vẫn chưa tỏ lộ ra hết, thế giới vẫn còn đang mày mò khám phá, làm quen , khai thác, thích ứng …Do đó, có thêm 10,000 cái mồm hàng tôm hàng cá xăm trổ nữa thì cũng chỉ như muối bỏ bể …chẳng đi tới đâu cả.

  Mà cái ‘siêu chợ mồm’ này, không chỉ có vài lề đâu ( lề đảng, lề dân , lề giả đảng, lề giả dân, lề trong nước , lề hải ngoại, lề Tàu, lề giả Tàu….vv) , bọn khoe mẽ ta đây cũng thiếu khối gì , đủ loại model cũ, mới …bác không cần quan tâm lắm những kẻ chửi, người khen ….Số ấy rồi sẽ nhanh chóng nở rộ .
  Thật giả, với trình độ của bác thì …chỉ cần vài câu trao đổi là đã quá đủ, phỏng ạ ?

  + NẾU 10,000 cá thể ấy là ‘ súng nước bịt’ của đảng , thì có thể nhìn vào cái gương 900 DLV tiên phong của họ lần trước…quá nửa số đó lao vào mạng rồi ‘tự chuyển hóa, tự chuyển biến ‘ lúc nào cũng chả ai hay , ngay cả chính họ ! Muốn sử dụng vủ khí ‘nước bọt’ thì họ phải đọc và hiểu đối phương…nhưng ‘đối phương’ vừa tự do thoáng đãng, vừa đúng ,vừa thú vị ,đa dạng …hấp dẫn gấp triệu lần cái ‘chuồng chim cu ‘của Tuyên huấn đang giam giữ họ…thế thì không ‘tự chuyển ‘ mới thật là lạ đấy !.
  “Đảng ta” rất muốn giám sát họ nhưng không đủ người, không đủ tiền…lại đang bị thằng ‘đồng chí thù địch’ nó săn đuổi moi móc tội lỗi, sợ muốn chết rãnh đâu mà ‘giám’ với chả ‘sát’?. Vả lại, lâu nay hệ thống hoạt động theo ‘chỉ đạo miệng, nắm tay bày việc ‘, , nhưng nay ‘Trên’ đang đánh nhau tóe khói…nên ‘không có chỉ đạo’ thì còn biết ‘nhúc nhích cục cựa’ thế nào đây ? Tin rằng, 10,000 nạn nhân này sẽ lại gặp cảnh ‘đánh trống bỏ dùi, đem con bỏ chơ’ nhưng thường lệ , giống hệt mọi ‘ dự ớn’ khác thời Sản mạt mà thôi!

  + Nếu 10,000 ‘chiến sĩ’ này, được dùng trong ‘chiến tranh thông tin’ thì …Hà hà , phải đưa sang TQ đào tạo trước đã ( vì chắc chắn Việt cộng sẽ làm thế), sau đó mới nắm bao tử và gia đình bọn này mà khống chế chúng . dùng chúng tiêu diệt ‘hệ thống IT thù nghịch phản động’ ( nếu bọn kia ‘ngu ngốc, không có chút trình độ bản lĩnh nào …Hè hè- Tôi không tin như thế ‘ bệnh quỷ có thuốc tiên’ có khi thuốc bọn kia lại mạnh hơn hổng chừng, và bài toán thành ra cuộc chiến worldwide nhưng nó vẫn đang là ?!) .
  Nhưng có lẽ trước đó, họ dùng bọn này để đánh đồng chí bạn là chính – Thù nghịch phản động’ là chiêu bài , là con ngáo ợp, nếu có, cũng chưa chắc làm gì được tài sản, gia tộc họ ….nhưng bọn ‘đồng chí’ mới là mối nguy cận kề…Há há !

  Các “CỦI ỦY, CỦI VIÊN’, chúng LẠI ĐANG TIẾP TỤC ĐÁNH NHAU bằng ‘dụng cụ đời mới’ đấy thôi bác ạ !

  Mặt khác, còn 02 điểm nên lưu ý : (1) 10,000 con thiêu thân trẻ tuổi ấy, cũng có thể ‘dùng một ít’ để làm ‘chốt thí’ mỗi khi có ‘scandale chính trị’ như hiện nay – Và (2) Như đã còm, không ai biết 10,000 cá thể có trình độ IT này ( thứ mà quan chức Việt cộng khá dốt nát) rồi có sẽ thành 10,000 Vũ Nhôm ôm ‘bí mật nhà nước đi bán dạo không?

  Hô hô hô !

 3. “Đội quân mang cờ đỏ mà thế này đây sao?”

  Chu Mộng Long muốn đội quân mang cờ đỏ, aka Bộ đội Cụ Hồ, phải như thế nào mới vừa lòng ? Theo tớ, tấm hình đó hội đủ tinh túy của lá cờ đỏ . Agree to disagree?

  “Tôi ghét bè phái chính trị”

  Chỉ yêu (băng) Đảng

  “Thận trọng với thông tin cũng là tôn trọng pháp luật”

  Pháp luật của chế độ độc tài toàn trị rất cần được tôn trọng . May quá có Chu Mộng Long làm gương .

  “Một vài dư luận viên lề phải vào gây sự bằng chửi bới, chụp mũ. Và cũng thật ngạc nhiên là sự va chạm lại diễn ra khốc liệt với lề trái bằng sự đe dọa, đến mức họ nhắn tin dọa giết vì tình nghi tôi là dư luận viên cấp cao của đảng”

  Tocqueville có nhận xét cho trường hợp này, đại ý, dở dở ương ương sẽ làm cả 2 phía đều ghét . You fit rite in Sir. Chúc mừng! Từ bây giờ là Cộng Sản chân giữa .

  “miễn họ không lấy tiền dân để phục vụ cho lợi ích riêng tư”

  Rất đúng, nếu họ lấy tiền dân để phục vụ Đảng thì chúng ta ủng hộ thôi

  “đội quân do lực lượng chuyên chính nuôi … tự đào mồ chôn chế độ xuống huyệt”

  Cho tớ phản biện phần này . Bác Nguyễn Thông đã có nhận xét 10 000 dư luận viên chỉ cần mỗi người nhổ 1 bãi nước bọt đủ làm oanh tạc nét ngợp ngụa, mọi người sẽ không còn ai muốn dùng oanh tạc nét nữa . Mission Accomplished. Oanh tạc nét, vũ khí lợi hại của Đế quấc Mỹ, bị vô hiệu hóa . Oanh tạc nét bị vô hiệu hóa, chỉ cần Đảng nghe lời Chu Mộng Long, phối hợp đăng thật nhiều tin “người tốt việc tốt” để cho dân quay trở lại đọc & say mê báo Đảng là coi như xong . Trong khi chưa tìm ra giải pháp tốt hơn, 10 000 dư luận viên cứ tiếp tục xả rác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao . Như vậy là bảo vệ chế độ đấy chớ, đâu có đào mồ chôn chế độ đâu .

  “Các cụ xưa từng nói, một ngòi bút trí tuệ có sức mạnh hơn mười vạn tinh binh”

  Đúng thế . Nhưng ai sẽ là ngòi bút trí tuệ để có thể tung hô chủ nghĩa Mác-Lê, con đường chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ đã chọn cho dân tộc, ai có thể biện hộ cho Cải cách ruộng đất, cho Nhân Văn-Giai Phẩm … ? Đúng, trí thức nhà mềnh đã cố hết sức, nhưng có thành công hay không, sự thành lập đội tuyên truyền giải phóng quân hiện đại là 1 bằng chứng rõ rệt .

  Giáo sư Trần Hữu Dũng của viet-studies có nói chỉ cần 10% số 10 000 người là đủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Đảng trên mặt trận tư tưởng, Đảng nên tham khảo ông í . Biết đâu tâm ông í trong sáng, đủ yêu Đảng yêu Bác Hồ mà cho ra những ý kiến nhằm tổ chức đội tuyên truyền giải phóng quân hiện đại . Chỉ kiến nghị với Đảng thế lày, đúng là ổng chỉ cần 10%, nhưng nên tận dụng hết . 10% của 10 000 đã hữu hiệu theo lời Giáo sư Trần Hữu Dũng, 10 000 chắc chắn sẽ đưa đến thắng lợi to nhớn, hoặc ít nữa là thắng lợi cơ bản . Như cải cách ruộng đất vậy đó .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây