Chống tham nhũng hay thanh trừng nội bộ?

Kông Kông

12-12-2017

Bây giờ muốn biết tội lỗi của ông Đinh La Thăng cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Bí thư Tp Hồ Chí Minh ra sao thì cứ nhẫn nha xem TV hay đọc báo chí nhà nước. Nhưng trước đó, cũng chính hệ thống nầy, hình như không hề biết ông ta có bất cứ sai phạm nào. Như vậy thì rõ ràng đây là màn hợp xướng khi cây que cầm tay của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng được quơ lên! Họ cùng nhau loa kèn thật ầm ĩ bất kể vi phạm ngay từ nền tảng pháp lý của cái gọi là Hiến pháp Việt Nam.

Đó là “đánh hội đồng nghi can”!

Nếu thực sự chủ trương chống tham nhũng thì tại sao trước đó, cả hàng chục năm, 4 triệu rưởi đảng viên không hề hay biết và ông họ Đinh cứ tiến nhanh, tiến mạnh leo vô được Bộ Chính trị? Trái lại, mạng xã hội “vô công rỗi nghề” thì đã biết rõ nội vụ từ rất lâu! Điều nầy cho thấy hệ thống thông tin nhà nước với thông tin mạng xã hội hoàn toàn trái ngược.

Vậy thì để chứng tỏ quyết tâm chống tham nhũng ông đảng trưởng nên đuổi tất cả bọn công nhân viên làm truyền thông ăn lương từ tiền thuế của nhân dân nhưng rách việc và chọn báo chí mạng xã hội thế vào, vì dù họ chỉ “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng kết quả chính xác!

Làm được như thế thì ông đảng trưởng mới thực sự chống tham nhũng mà chẳng cần phải ví von củi khô, củi ướt hay lò tôn, lò đất gì cả!

Vì thế việc dứt điểm ông Đinh La Thăng chỉ là đòn thanh trừng nội bộ. Ai thuộc phe ta. Ai phe đối thủ. Mà phe đối thủ đã từng hạ đo ván phe ta trong đại hội đảng kỳ trước. Bây giờ thế cờ đảo ngược. Cờ đến tay phải phất. Phải diệt trừ hậu hoạn. Vì nếu không lợi dụng thời cơ nầy và theo chỉ thị của quan thầy Bắc Kinh “đả hổ diệt ruồi” thì e rằng “chuột” sẽ làm “vỡ bình”. Là tai họa khôn lường! Phải thi hành lệnh trên để 2 đảng cùng tiến lên XHCN “4 tốt, 16 chữ vàng”, là tiếp tay thực hiện việc Việt Nam sớm Hán hóa!

Phải chăng đấy là tiến trình của bí mật Hội nghị Thành Đô?

Trớ trêu là cái “bình” mà ông đảng trưởng sợ vỡ, thật ra đã vỡ tan nát từ hơn 20 năm trước trên thế giới, do cơn gió tự do dân chủ đã hất tung nó rơi xuống từ bệ cao. Và cơn bão nầy sẽ san bằng những chướng ngại vật còn sót lại trên con đường lịch sử tất yếu của nó, điều mà trước kia đảng thường dùng là “dòng thác cách mạng không thể đảo ngược”.

Còn đối thủ là ai? Câu hỏi có vẻ thừa nhưng không phải thuộc cá nhân mà thuộc vùng/miền. Phe miền Bắc và phe miền Nam. Bắc/Nam ở đây không phân biệt là người miền Bắc hay người miền Nam vì sau 42 năm thống trị cộng sản đã thực hiện được chủ trương “vô Nam nhận hàng, ra Bắc nhận họ” để đồng hóa. Nhưng nhờ nền tảng nhân văn từ chế độ tự do dân chủ ở miền Nam còn sót lại, tự nó đã cảm hóa được một số cán bộ cốt lõi cộng sản. Chỉ tiếc rằng số cán bộ nầy, thủ lãnh là cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, khi đương quyền có được tư tưởng cởi mở hơn so với loại giáo điều nhưng vẫn bám vào thế độc tôn để tham nhũng mà không hề biết sợ hãi. “Chúng ăn không chừa một thứ gì” đó là câu xác nhận của Phó Chủ tịch nước.

Giữa lúc thế nước nghiêng ngửa, giặc ngoài thù trong, nội bộ đảng lại đang tìm mọi cách thanh toán nhau cạn tàu ráo máng thì chuyện mất nước phải đến. “Trai cò giành nhau, ngư ông đắc lợi”. Ngư ông phương Bắc hẳn đang vỗ tay về chiến lược “bất chiến tự nhiên thành”.

Còn với người Việt Nam yêu nước? Lịch sử cả 4.000 năm giữ nước bây giờ không lẽ chỉ biết cúi đầu? Chẳng cần phải làm người hùng, chỉ cần công khai bày tỏ lòng yêu nước, đặc biệt là biết kết hợp và đoàn kết, thì… “một cánh tay đưa lên, hàng vạn cánh tay đưa lên quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính…” là những câu hát hùng tráng một thời của thời Việt Nam Cộng Hòa đang sống lại từng ngày.

Dậy mà đi hởi đồng bào ơi…!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. nếu muốn chống tham nhũng chỉ có dân làm, và cũng chỉ có thay máu chế độ này, đập đi xây lại cái khác mới thành công được.

 2. Marx ghẻ này, vốn ngây ngô nên nhìn vấn đề thành đơn giản lắm – Hè hè:

  Trước đây, khi mở cửa hội nhập , tiền vay nhiều và tài nguyên , cơ hội quá nhiều…nên, sau khi đồng thuận giơ tay để “đảng viên được làm Kinh tế” , chúng trở nên quá bận rộn “bốc lủm” , không rãnh để giết và cướp của nhau. Từ ấy đến nay, những gì chúng ta chứng kiến, không phải là một dạng phe nhóm có ý thức hợp tác, thỏa hiệp để cùng nhau tham nhũng…mà chỉ là một lũ …”Mối” mà toàn bộ đều rất bận rộn mà thôi ! – Hàng triệu ‘thanh củi tươi ‘ngày nay, chính ra đã được gieo cấy kể từ thuở ấy ! Thế thì liệu nay “chống tham nhũng” có xuể chăng? Và “ai” sẽ làm điều ấy ?

  Ngày có quyết định ‘đảng viên được làm kinh tế , mỗ đây dù tài hèn sức mọn, cũng đã phải cười nhạt : “Việt cộng đừng nói sẽ trừng trị Tham nhũng, mà hãy nói rằng Tham nhũng sẽ trừng trị Việt cộng” ! Do đó, cụm từ “chống tham nhũng’ thì ở quốc gia nào khác nói, còn có thể nghe lọt tai, còn ‘ độc tài toàn trị Việt cộng” dùng đến nó …thì chỉ đáng cho người nghe ‘nhổ bọt cười vang “ – Cái ‘chiêu bài’ ấy , vừa thối tha tệ hại vừa thách thức láo toét, coi thường người dân ! Thật sự gần như không đáng để bàn đến !

  Nếu ‘không phải Ta đánh Ta” , không phải ‘đảng ta đang hăng say chống đảng ta’…thì cái quái gì đang xảy ra vậy ?
  Dễ thôi ! Ngày nay, đối diện với vỡ nợ, không vay thêm được tiền , tình hình khu vực bất ổn, các đối tác chiến lược cắt quan hệ vì nhiều lý do ( có khi do bàn tay của “Bạn” đấy chăng ? ). Kinh tế liên tục suy kiệt , sức mua xuống thấp kinh doanh ế ẩm, nguồn thu thuế sút giãm trầm trọng…, chính là lúc mà lũ “thực quan”ấy, tìm cách áp đặt “ sưu cao thuế nặng” , tiếp tục ra tay ngày càng công khai hơn, cướp trắng của dân đen…ta đều thấy tận mắt .
  Trong cảnh “mật ít ruồi nhiều” chúng bắt đầu thèm thuồng nhìn ngắm gia sản ,tài vật của những thằng “thực quan” khác, bắt đầu từ những kẻ giàu có hơn chúng, bất kể thuộc phe nào ! Tất cả bọn chúng đều muốn cướp của nhau, không có ngoại lệ nào. Chính trị Việt cộng là nơi mà ở đó: ‘Muốn biết tội lỗi của một ‘đồng chí Việt cộng’ nào, ta chớ nên nghe ai khác, ngoài vị’ đồng chí kẻ thù ‘ của tên ấy !’

  Biết Trọng, không ai hơn Du4ngX, biết Dũng X không ai hơn Trọng….thế nhé! Với thổ phỉ Việt cộng, một thời gian dài, mọi chuyện ‘quốc gia đại sự’ cực nguy hại, những ’ bí mật cung đình’ vô cùng thối tha đều được giấu kín, che đậy bằng và ngụy trang nhiều hàng, nhiều lớp….Rồi mọi sự thay đổi bất ngờ bởi ‘ông Trời internet’ ! Không có các trang Quan lam bao’; ‘Chân dung quyền lực’…những gia tộc tỉ phú Đỏ vẫn còn là ‘ đảng viên trân trín’ lúc nhúc sau bức màn ‘trong sạch vững mạnh’…Những sự thật trên phần nổi của tảng băng Việt cộng dần dần phơi bày !

  Phần chìm thỉ thoảng cũng mấp mô lên xuống theo từng cơn sóng, hé lộ cái’quy mô’ của nó…Nhưng, dù chỉ thoáng qua thôi, cái’ quy mô ‘ đủ sức tạo ra hàng trăm đại gia Đỏ- tỉ phú đôla…cũng khiến ta hoảng vía , nó giúp bà Lan hiểu ra ngay , vì sao : “ VN là đất nước không chịu phát triển “ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây