Thư gửi Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

FB Phạm Quang Dũng

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể (trái) cam kết về các trạm BOT và chất lượng công trình. Nguồn: Chính phủ

Anh Thể thân mến.

Hà Nội, sớm đông chớm lạnh, trong không khí còn thơm nồng mùi thuốc súng (theo báo Dân Trí), tôi có chút nhã hứng viết gửi anh đôi dòng.

Mấy ngày nay thật là mệt mỏi, tôi biết anh phải lo toan đủ thứ ngay sau khi nhậm chức Bộ trưởng, từ sắp xếp chỗ ở mới đến thu dọn chỗ ở cũ, từ bàn giao công việc cũ đến tiếp nhận công việc mới. Trăm công ngàn việc một mình anh gánh vác. Thương anh vất vả vì nước, vì dân mà chấp hành mọi sự điều động, đặt hết chỗ này đến chỗ khác dù ngồi chưa ấm ghế. Vậy mà đám quần chúng thiếu hiểu biết nhẫn tâm, thi nhau ném đá anh, hết Thông tư 45 giờ lại đến BOT Cai Lậy. Buồn tê tái anh ạ.

Tôi hoàn toàn thấu hiểu tại sao anh chưa lên tiếng trong thời điểm này, anh không hề né tránh, anh cũng chẳng nằm nhà, gác chân lên bụng vợ mà ngâm thơ Xuân Diệu, lảy Kiều Nguyễn Du. Tôi biết, anh chỉ chưa tìm ra phương cách để giải quyết thấu đáo những vụ việc vừa xảy ra mà thôi.

Vốn là người dày dạn kinh nghiệm, vừa là đồng niên, vừa là đồng hương (quê hương VN), lại vừa là đồng chí, tôi xin chia sẻ với anh một vài lời khuyên mong anh lắng nghe với tinh thần cầu thị.

Thứ nhất về vấn đề trách nhiệm: Anh tuyệt đối không được xin lỗi hay nhận lỗi về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến BOT Cai Lậy như đám quần chúng thiếu hiểu biết xúi dại. Anh còn trẻ, còn nhiều cơ hội để tiến xa. Khóa này anh là Ủy viên Trung ương Đảng, đã từng làm Bí thư Tỉnh giờ làm Bộ trưởng, biết đâu Giời thương khóa sau được làm Phó Thủ tướng, được bầu vào Ban Bí thư, Bộ Chính trị.

Đường quan hoạn thênh thang, rộng mở, đừng nhận lỗi lầm này mà trở thành vết đen trong hồ sơ cán bộ, cản bước tiến thần tốc của anh. Anh cứ xử lý như vụ Thông tư 45 là hay nhất. Đổ hết tội cho thằng đánh máy hoặc bộ phận soạn thảo, chúng ghi sai tọa độ đặt trạm thu phí Cai Lậy mà anh nào biết. Trong các văn bản trình lên cho anh có cái nào đề cập đến việc đặt trạm ngoài tuyến tránh sẽ gây bức xúc trong dân và hoan hỉ cho nhà đầu tư đâu. Nếu không anh cứ quy hết trách nhiệm cho tập thể, anh đã ký duyệt theo đúng quy trình, đúng chủ trương của Đảng, của Chính phủ. Anh nhớ nhé. Anh tuyệt đối không có lỗi gì.

Thứ hai về vấn đề xử lý khủng hoảng truyền thông: Đối với báo chí chính thống, Họ đánh anh chỉ vì muốn anh chú ý, muốn anh quan hệ với họ như thời anh Thăng mà thôi. Báo chí giờ nó vậy, anh đừng trách họ, tội nghiệp. Theo tôi, anh chỉ cần có lời nhờ mấy anh chị bên Ban Tuyên Giáo và Bộ TTTT là xong ngay. Vài cuộc điện thoại, vài mẩu tin nhắn thì bố bảo thằng nào dám đăng bài có chữ BOT hoặc Nguyễn Văn Thể. Còn đối với MXH anh hãy nhờ anh Trương Huy San (Osin Huy Đức) là đủ rồi. Anh nên chỉ đạo ngay một em thư ký chân dài mang chai Macallan 64 Year Old in Lalique gửi tặng anh Osin Huy Đức, nhờ anh ấy viết bài “BOT: Thăng chứ không phải Thể”. Mọi mũi tên bắn về phía anh sẽ được chuyển sang hướng khác. Rượu kế, rượu kế, phải không anh?

Thứ ba về vấn đề tâm linh: Anh tuổi Bính Ngọ, năm nay gặp sao Kế Đô, hạn Địa võng, mạng THỦY gặp năm HOẢ là tương khắc, rất xấu. Anh nên mời Thầy xem lại phong thủy nơi ở, nơi làm việc mới, làm lễ dâng sao giải hạn hàng tháng mới mong được yên ổn. Thêm nữa, anh cũng nên làm lễ phóng sinh cho chim cho cá. À, anh nhớ đừng “thả cá trê” nhé không đám quần chúng thiếu hiểu biết lại xuyên tạc là “Thể cá tra”. Nhục lắm anh ạ.

Nói tóm lại là phải Cúng. Anh hiểu chưa?

Vài lời từ gan ruột móc ra gửi anh, mong anh đón nhận như một món quà nhân dịp nhậm chức.

Giờ tôi xin ngừng gõ để kịp giờ vào họp.

Cầu cho anh tai qua nạn khỏi, mạnh khỏe, bình an.

Thân.

Ký tên: Nông dân chân đất, mắt toét.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Sẵn đà cho tớ ké cái kiến nghị

    Tớ đã tưởng sau trận Đồng Tâm, bộ đội Cụ Hồ đã nếm mùi thất bại thảm hại . Cá nục mà biết nhục sẽ nói nhục như bộ đội Cụ Hồ ở Đồng Tâm . Nhưng đến trận Cai Lậy, dân phản động gọi đây là cuộc “cách mạng tiền lẻ”, lực lượng vũ trang nhân dân cũng chạy tóe khói . Hết nói! Tớ đã không tiếc lời ngợi khen Công an -Mai Quốc Ấn vẫn xem là “thiêng liêng”- trong trận bảo vệ tòa án xét xử Mẹ Nấm rằng thì là mà dũng cảm & miu trí, qua tới Cai Lậy Công an thiêng liêng của Mai Quốc Ấn te tua tơi tả . Có điều trí thức độc lập tương đối, các chú các bác ở đâu vậy ? Thời công an đánh chị Nga & các thành viên No You tóe máu, dân khui ra danh tính công an, các trí thức nhà mềnh hết lên án rồi khuyên nhủ không nên có biện pháp đối phó với công an . Tới vụ này, đám lái xe tới nhà công an cảnh cáo trong khi trí thức im re . Đảng thật sự hoàn toàn mất tính chiến đấu và hết thời rồi, khi trí thức độc lập tương đối cũng không dám phỉ báng dân, còn công an thì chạy tóe khói ? Những gương hy sinh anh dũng của Lê Văn Tám, Phan Đình Roóc … không còn ai trong lực lượng vũ trang học tập ?

    Tam thập lục kế, chỉ còn kế Lê Chiêu Thống/Bác Hồ kính yêu . Nếu Đảng thấy bộ đội Cụ Hồ & công an bắt đầu hiện ra bản chất vô tích sự, nên mau mau học Lê Chiêu Thống & Bác Hồ kính yêu, qua Trung Quốc vời cho được hậu duệ của cố vấn Lã Quý Ba & Tôn Sĩ Nghị cũng quân Thiên Triều ngăn chặn ngay cuộc “cách mạng tiền lẻ”. Yên chí đi, dân ta không thích bạo lực kiểu Quang Trung nữa đâu . Thế thì chỉ có bạo lực cách mạng, bạo lực Cộng Sản mới có thể đè bẹp cuộc “cách mạng tiền lẻ” này thôi . Cầu mong Đảng tận dụng mối tình Việt-Trung truyền thống từ thời Bác Hồ kính yêu để giữ vững vị trí lãnh đạo đất nước của mình .

  2. Ông Thế nên học cách sử dụng nhà báo như tên trùm Nguyễn Bá Thanh. Dụ nhà báo đến ĐN, cho đất nhà, hộ khẩu. Biểu nó viết thế nào thì nó viết cho! Ông không thể lấy đất đai của nhân dân cho được như NBT, thì ông lấy tiền của nhân dân đem nhét vào miệng chúng là chúng im ngay!

Comments are closed.