TS Đoàn Hương đang tự chửi mình?

29-11-2017

VTV có video clip “Tiến sĩ Đoàn Hương mắng đám quần chúng dám ‘ném đá’ PGS. TS Bùi Hiền”:

LS Lê Văn Luân

Bà tiến sỹ văn chương Đoàn Thị Hương trước đây cũng trong chương trình cafe sáng trên kênh VTV3 đã phát biểu và nhận định rằng, đa số những người lên facebook là vô công rỗi nghề. Và bà ta thì không dùng mạng xã hội, nhưng bà ta lại lớn tiếng chửi những người sử dụng nó như một phương tiện hữu ích cho cuộc sống, từ tự do ngôn luận, chia sẻ tri thức, tương tác với xã hội, bán hàng và tiếp cận những giá trị văn minh của thế giới.

Sáng nay, cũng trên truyền hình, cũng chương trình này và trên kênh đó, bà ta lại dùng chính lập luận của mình, của một người không hiểu biết về mạng xã hội chửi người dùng mạng xã hội, để dùng làm lập luận bảo vệ cho đồng môn trong việc nghiên cứu ngôn ngữ, vị tiến sỹ nghiên cứu cải cách chữ viết tiếng Việt gây xáo trộn và bức xúc toàn xã hội. Bà ấy chửi những đám quần chúng không hiểu biết về chữ nghĩa thì không được quyền chỉ trích, ném đá hay phê phán, bằng cách bỉ bai, mạt sát, đối với chuyên gia (cho là đủ hiểu biết cơ bản) trong lĩnh vực đó.

Vậy là bà ta đang tự mình chửi mình, dùng chính luận điệu mà bà ta đã chửi phần đa dân chúng dùng mạng xã hội trong khi bà ta gần như không biết gì về mạng xã hội, để hạ thấp những người dân không đủ kiến thức hay hiểu biết gì về vấn đề nào đó đừng chĩa mũi dùi vào vị tiến sỹ kia.

“Trí” Phèo thời hiện đại là có thật, tuy không phải ở làng Vũ Đại, mà nó nằm chình ình ngay giữa thủ đô của cả nước.

Những nhà độc tài thường chỉ dùng trí thức vào hai việc, cho hưởng chút lợi lộc (có vị trí so với thiên hạ) và yêu cầu im lặng hoặc đề nghị lên tiếng khi cần thiết – hoặc để phớt lờ sự bất công của xã hội mà nhà độc tài có trách nhiệm chính trong đó, hoặc dùng trí thức để lừa mị dân chúng thiếu hiểu biết thông qua những phát ngôn và tuyên truyền.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. “Những nhà độc tài thường chỉ dùng trí thức vào hai việc, cho hưởng chút lợi lộc (có vị trí so với thiên hạ) và yêu cầu im lặng hoặc đề nghị lên tiếng khi cần thiết – hoặc để phớt lờ sự bất công của xã hội mà nhà độc tài có trách nhiệm chính trong đó, hoặc dùng trí thức để lừa mị dân chúng thiếu hiểu biết thông qua những phát ngôn và tuyên truyền”

    Và trí thức, nhất là những trí thức cách mạng, đã không phụ lòng tin của Đảng, lúc nào cũng hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ cao quý Đảng đã giao cho họ . Chính vì những phẩm chất sáng ngời đó đã làm cho chúng ta kính trọng họ, có phải vậy không các bạn ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây