Vụ Đồng Tâm: Thư ngỏ gửi thanh tra và công an Hà Nội

Nguyễn Đình Ấm

14-11-2017

Kính gửi: Thanh tra, công an thành phố Hà Nội

Tôi là Nguyễn Đình Ấm, trú tại phường Gia Thụy, quân Long Biên Hà Nội. Điện thoại: 0913364940. Xin có mấy ý kiến gửi lãnh đạo và hai cơ quan thanh tra, công an Hà Nội như sau:

Thưa các vị, trong vụ Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức Hà Nội) tôi đã theo dõi thông tin từ nhiều phía, khảo sát thực địa, trao đổi rộng rãi với dân Đồng Tâm nên có hiểu biết cơ bản về vụ việc, nay xin chân thành gửi tới các vị mấy ý kiến mong mang lại tác dụng tốt nào đó cho các phía.

Về thanh tra Hà Nội:

Tôi đã đọc hai bản kết luận thanh tra của các vị đối chiếu với thực tế thì thấy: Dù sự việc vô cùng đơn giản nhưng có vẻ các vị cố tình “phức tạp hóa” tình hình để làm “rối trí người đọc”, đúng như kiến trúc sư Trần Thanh Vân nói trong thư ngỏ gửi chủ tịch HN Nguyễn Đức Chung.

Sự việc chỉ đơn giản thế này: Quyết định 113 TTg ngày 14/4/1980 phó thủ tướng Đỗ Mười ký giao cho Bộ Quốc phòng 208 ha đất để làm sân bay Miếu Môn, trong đó chỉ có 47,36 ha thuộc xã Đồng Tâm. Quyết định rất rõ ràng, có thống kê diện tích, số tiền bồi thường cho 3 loại đất là 150.312,0 đ (xem ảnh).

Tôi đã xem quyết định này rất kỹ thì ngoài 47,36 ha, không có diện tích nào khác ở Đồng Tâm được thu hồi, bồi thường theo luật định khi đó. Vậy nay TTHN cứ đo đạc (có sự giám sát của đại diện dân Đồng Tâm) lấy đúng 47,36 ha ở Đồng Tâm cho Vietel chứ làm sao phải lằng nhằng?

Hôm tôi về Đồng Tâm, cụ Kình và dân Đồng Tâm khẳng định chính thiếu tá Nguyễn Văn Sơn và đội cảnh vệ D 31 thường xuyên tuần tra vẫn quản lý đủ 47,36 ha thuộc xã Đồng Tâm, quân dân vui vẻ không có thắc mắc gì. Thậm chí khi đi qua 59 ha đất nông nghiệp liền kề của dân Đồng Tâm, họ vẫn “xin phép” dân. Đặc biệt, cái gốc của vấn đề là 47,36 ha tại sao các vị không hề căn cứ vào đó mà chỉ thấy đưa những thông tin không liên quan gì vào bản kết luận như hơn 30 ha “tăng do thi công, đồng chí Vũ Hồng Khanh ký này nọ, rồi đất chỗ nọ, chỗ kia ở huyện Chưng Mỹ, dân Đồng Tâm khiếu nại việc tham nhũng của 14 cán bộ đã được giải quyết…” không liên quan gì, dân không hề thắc mắc mà chỉ quan tâm đến 47,36 ha ở xã Đồng Tâm, sao thành phố lại lấy hết cả cánh đồng Sênh?

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm (trái) về thăm dân Đồng Tâm, lắng nghe cụ Kình và dân ĐT kịch liệt phản đối phát biểu của ông Đòan Thanh Hải, phó giám đốc công an HN tại Quốc hội. Nguồn: tác giả gửi tới.

Cần khẳng định rằng, dù những năm qua lãnh đạo TP Hà Nội có lấy khoản đất nào ở Đồng Tâm thì cũng phải theo luật đất đai, phải bồi thường, dân phải biết chứ! Nếu các vị làm đúng thì tại sao trong quá trình thanh tra, kết luận TTHN không hề họp trao đổi, tranh luận với dân để họ “tâm phục, khẩu phục” mà hôm 7/7/2017 công bố dự thảo KLTT ở trụ sở huyện chỉ cho vài người lên dự và hạn chế họ phát biểu? Qua 4 tháng từ khi các vị công bố KLTT đến nay, ngay sau khi có phát biểu của đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc, phó chánh TTHN Nguyễn An Huy lại dùng ngay tờ báo “của nhà” (Hà Nội Mới ngày 3/11/2017) để làm rối thông tin? Hôm 4/11 tôi về Đồng Tâm thì dân đang bàn tán bài báo. Họ rất bức xúc nói “ghê tởm” sự man trá, lì lợm của TTHN… Sẽ đến lúc dân yêu cầu các vị đo đạc lấy đúng 47,36 ha ở Đồng Tâm và … xong!

Theo tôi, nếu thành phố có chủ trương lấy bằng được ngoài số đất 47,36 ha chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng của dân Đồng Tâm (hành vi hôm 15/4 thể hiện rõ điều này) thì các lãnh đạo thành phố và các vị cùng chịu trách nhiệm hậu quả. Ngược lại, vì lý do nào đó các vị cố tình kết luận sai, lừa cấp trên để họ đi vào con đường thất đức, mạt vận thì tội nặng hơn.

Về công an Hà Nội (CAHN):

– Từ năm 2016 CAHN đã làm những việc trái chức năng của ngành công an khi dùng lực lượng vũ trang để khống chế dân, cho DN Vietel xây công trình trên đất tranh chấp chưa ngã ngũ (biểu hiện là đến tháng 6/2017 TTHN mới thanh tra, tức cánh đồng Sênh chưa rõ ràng là thuộc đất nông nghiệp hay đất đã thu hồi định làm sân bay năm 1980). Như vậy là CAHN sử dụng lực lượng vũ trang của nhân dân một cách tùy tiện. Công an có chức năng bảo vệ an ninh trật tự xã hội chứ không phải mang súng đạn đứng về một bên nào đó trong tranh chấp dân sự, đất đai.

– Việc ngày 15/4/2017 ba sĩ quan quân đội và đội cảnh sát, an ninh CAHN mời dân ra đồng Sênh “kiểm tra mốc giới”. Khi đến mốc 15- 20 thì nổ súng uy hiếp, trung tá Trần Thanh Tùng phó CA huyện Mỹ Đức đá cụ Kình văng 2m rồi cùng “côn đồ mặc quần bò, áo thun” xốc nách cụ đưa lên ô tô khóa tay, bịt miệng, đồng thời bắt 4 người nữa chở lên Hà Nội thẩm vấn, tra khảo… Việc này được 4 cụ trên 70 tuổi dân Đồng Tâm, 4 người bị bắt cóc và nhiều người dân khác chứng kiến, khẳng định, nhưng trong cuộc họp Quốc hội ngày 7/11/2017, ông Đào Thanh Hải, phó giám đốc CA Hà Nội ngang nhiên tuyên bố, cụ Kình bị gẫy chân do các con cháu cụ giằng co…Vậy các ông lấy gì làm bằng chứng trong kết luận này? Clip của an ninh quay ở hiện trường hôm đó sao không đem ra chứng minh?

Dân cho biết, hôm ấy thấy người bên công an ghi hình. Ở cả các đám ma người thân của người bất đồng chính kiến còn luôn có nhân viên quay clip theo dõi, thì vụ được tính toán kỹ như vụ này không thể không có ghi hình. Con cháu nào của cụ có mặt lúc đó khi sĩ quan quân đội, công an, “côn đồ” yêu cầu mọi người phải về hết, riêng anh Công con cụ Kình và 3 người trẻ ở gần đó thì đã bị bắt rồi?

Ông Hải nói, công an lập đoàn kiểm tra do một thứ trưởng bộ CA làm trưởng đoàn thì thấy công an HN “làm đúng quy trình pháp luật”…Vậy ông thứ trưởng kia là ai? Thanh tra vụ việc có hai bên tham gia sao không hề gặp bên dân Đồng Tâm, không gặp người bị gẫy chân để xác minh mà lại kết luận được? Lừa dân ra đồng để xác định mốc giới nhưng không “xác định” mà lại dùng vũ lực bắt, đánh cụ già 82 tuổi, khóa tay, bịt miệng đưa lên Hà Nội thẩm vấn, mà lại gọi là “đúng pháp luật” à? Ngay sau khi cụ Kình bị đánh gẫy chân, dư luận đã kịch liệt lên án công an Hà Nội nhưng hơn 6 tháng trôi qua, đại tá Đào Thanh Hải mới công bố lý do. Phải chăng kịch bản “gãy chân do giằng co” khó sáng tác quá nên hoàn thành quá chậm như ý đại biểu QH Dương Trung Quốc nói? Người nào nói mà biết không ai tin, nhưng cứ nói, là người không có lòng tự trọng.

– Theo dõi quá trình diễn ra vụ việc, đọc các tường trình của nhiều CSCĐ do dân Đồng Tâm cầm giữ và nhận định chung, hôm 15/4/2017, công an HN và cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng thực hiện một cuộc “đánh úp” dân Đồng Tâm, bắt, thủ tiêu cụ Kình (người đứng đầu cuộc đấu tranh đang giữ nhiều tài liệu quan trọng) để dập tắt cuộc đấu tranh của họ. Theo cụ Kình thì, sở dĩ công an không dám để cụ chết như kế hoạch vì tung tích người bắt cụ đã bị lộ (do các CSCĐ biết rõ vụ việc đang nằm trong tay dân, trong đó có cả trung tá Trần Thanh Tùng, là người trực tiếp đánh cụ gẫy chân), nhiều nhân viên y tế ở bệnh viện 108, Việt – Đức, rất cảm phục, biết cụ không thể chết, yêu cầu phải cứu chữa. Nếu không cứu để cụ chết, công an HN sẽ gặp rắc rối. Việc 38 CBCS chịu ở lại với dân làm con tin, khiến kịch bản kiểu ở Văn Giang, Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải phòng) của chính quyền HN, Bộ Quốc phòng mới tạm thời bị phá sản.

Thực tế khẳng định, cách hành xử của các vị (thanh tra, quân đội, công an) với dân Đồng Tâm thời gian qua, mang tính chất cường quyền.

– Việc công an HN khởi tố dân Đồng Tâm với tội danh “bắt giữ người trái pháp luật, hủy hoại tài sản” là không chính xác. Tôi đọc các bản tường trình của các CSCĐ và hình ảnh ghi lại hôm các CSCĐ từ biệt bà con ra về thì chính xác phải là “phòng vệ chính đáng” của dân Đồng Tâm. Việc dân xịt lốp các xe ô tô cảnh sát rồi trông coi, đề phòng kẻ gian trộm xe mang đi không phải là “hủy hoại tài sản”.

– Việc cụ Kình bị gẫy xương chân, rạn xương chậu hôm 15/4/2017, dù công an HN có đánh cụ hay không, thì các vị vẫn phải chịu trách nhiệm, bởi vì cụ đang xác định mốc giới theo yêu cầu của công an và quân đội, tại sao công an lại bắt cóc cụ để xẩy ra sự “giằng co”?

Từ đây tôi xin chân thành có ý kiến với các vị như sau:

– Nếu xét các hành vi diễn ra trong thời gian qua thì lẽ phải cả tình và lý thuộc về dân Đồng Tâm.

– Dân Đồng Tâm rất cao thượng, nghĩa hiệp, nghĩa tình, biết rõ cái khó của chính quyền nếu thực thi pháp luật nghiêm chỉnh và họ muốn giúp đỡ chính quyền chứ không muốn căng thẳng.

– Dân Đồng Tâm xác định những kẻ bất chấp sự thật, không cần chứng cứ, định chiếm đoạt đồng Sênh bằng vũ lực là nhóm lợi ích tham nhũng, “giặc nội xâm”, nên sẽ chống trả bằng bất kỳ giá nào. Chính 14 quan chức xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức phải hầu tòa hồi tháng 8/2017 là kết quả đấu tranh của dân Đồng Tâm và “nhóm đồng thuận”. Họ quyết tâm chống tham nhũng theo hiệu triệu của đảng CS, giữ đất nông nghiệp đồng Sênh, giữ gìn phẩm giá dân làng, không có sức mạnh bạo lực nào làm họ run sợ.

– Nếu chính quyền HN vẫn không chịu gặp gỡ, đối thoại, đưa ra chứng cứ thuyết phục họ, mà cứ áp dụng vũ lực với dân Đồng Tâm thì sẽ dẫn đến thiệt hại mọi mặt chưa thể lường hết cho dân, chính quyền và cả đảng CSVN. Họ xác định: Nếu ai chết trong cuộc này thì cả làng sẽ làm giỗ hết đời này qua đời khác, bàn thờ, cổng làng sẽ mãi mãi ghi tên những kẻ gây ra thảm họa. Hiện tại, dù trung tá Trần Thanh Tùng đánh cụ Kình tàn phế, bị giữ làm con tin đến ngày cuối cùng mà vẫn an toàn, vô can, nhưng dân Đồng Tâm không bao giờ quên tội ác của anh ta với cụ Kình.

– Thời gian qua, dù bất cứ ai đụng vào CA cũng phải nhận những hình phạt nghiệt ngã, nhưng tại sao ngày càng nhiều người không sợ, đã chống lại công an rất dã man, sỉ vả cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ rất thảm hại trước công chúng, dù có khi họ chỉ có lỗi nhẹ? Tôi khuyên các vị lãnh đạo như đại tá Đào Thanh Hải hãy tôn trọng sự thật, tôn trọng nhân dân, làm gương để cấp dưới của mình noi theo, thì công việc của họ mới được dễ dàng, an toàn, được dân quý mến. Những vụ như “giơ tay trúng má, chân giơ hơi cao, giằng co gẫy chân” … sẽ khiến cán bộ, chiến sĩ thấy dù có hành vi sai trái, tàn bạo đến đâu cũng vẫn an toàn thì họ sẽ “phát huy thành tích” dẫn đến hình ảnh công an trong mắt dân rất xấu. Hiện tượng này cùng với ngày càng nhiều dân “thích tự tử” trong đồn công an, những cảnh công an đàn áp dã man những người nông dân còm cõi, lấy đất của họ để làm giàu cho đại gia, quan chức… càng tạo nên ấn tượng tồi tệ trong dân chúng với ngành công an, dù tôi biết nhiều người “là công an nhưng mà tốt”. Thật đau xót khi có cán bộ chiến sĩ công an bị tổn thất, dư luận lại hoan hỉ và ngày càng có nhiều người bên ngoài không muốn làm dâu, rể công an…

Vài lời chân thành với các vị thanh tra và công an HN, rất mong đem lại được điều tốt đẹp nào đó cho cả các phía và xã hội trong vụ Đồng Tâm.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. nt: NĐK

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.
  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

 2. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 3. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 4. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 5. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng

 6. “Lừa dân ra đồng để xác định mốc giới nhưng không “xác định” mà lại dùng vũ lực bắt, đánh cụ già 82 tuổi, khóa tay, bịt miệng đưa lên Hà Nội thẩm vấn, mà lại gọi là “đúng pháp luật” à?”

  Yessiree.

  “hôm 15/4/2017, công an HN và cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng thực hiện một cuộc “đánh úp” dân Đồng Tâm, bắt, thủ tiêu cụ Kình (người đứng đầu cuộc đấu tranh đang giữ nhiều tài liệu quan trọng) để dập tắt cuộc đấu tranh của họ”

  Đáng lẽ là trận đánh đẹp, có thể viết thành sách được

  “Việc 38 CBCS chịu ở lại với dân làm con tin, khiến kịch bản kiểu ở Văn Giang, Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải phòng) của chính quyền HN, Bộ Quốc phòng mới tạm thời bị phá sản”

  Ôi, lực lượng Thanh Kiếm & Lá Chắn quay lại đâm thẳng vào bụng chủ! Đúng, khả năng một thứ gì đó xảy ra ở Việt Nam là next to nothing. Nhưng vẫn cần phải phòng xa . Kiểu này có muốn phòng xa cũng chả được . Kiêu binh rồi . Dân mà nổi can qua, đám kiêu binh sẽ bắn lại chủ của chúng .

  “Họ xác định: Nếu ai chết trong cuộc này thì cả làng sẽ làm giỗ hết đời này qua đời khác, bàn thờ, cổng làng sẽ mãi mãi ghi tên những kẻ gây ra thảm họa”

  Kiến nghị với Đảng lôi ông kẹ thời cơ vàng Nguyễn Trung về Đồng Tâm dụ họ “khép lại quá khứ”. Done.

  “Thời gian qua, dù bất cứ ai đụng vào CA cũng phải nhận những hình phạt nghiệt ngã, nhưng tại sao ngày càng nhiều người không sợ, đã chống lại công an rất dã man, sỉ vả cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ rất thảm hại trước công chúng, dù có khi họ chỉ có lỗi nhẹ?”

  Vì hình phạt không đủ nặng .

  “đại tá Đào Thanh Hải hãy tôn trọng sự thật, tôn trọng nhân dân, làm gương để cấp dưới của mình noi theo, thì công việc của họ mới được dễ dàng, an toàn, được dân quý mến”

  Ô Nguyễn Đình Ấm khuyên công an “sợ” dân . Nhũn như con chi chi ấy thì làm được gì nữa ?

  “ngày càng nhiều dân “thích tự tử” trong đồn công an, những cảnh công an đàn áp dã man những người nông dân còm cõi, lấy đất của họ để làm giàu cho đại gia, quan chức… càng tạo nên ấn tượng tồi tệ trong dân chúng với ngành công an”

  Vấn đề ở đây không phải là công an . Trách nhiệm của công an với Đảng rất lớn, và họ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao . Đảng đã giao cho trí thức như ô Nguyễn Đình Ấm nhiệm vụ tô hồng bộ mặt của Đảng & Công An, các bác đã không làm tròn nhiệm vụ còn đổ thừa cho Công An & khuyên họ bớt hăng say nhiệt tình vì tài năng của trí thức không tài nào bắt kịp tinh thần tiến công cách mạng của công an .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây