Chó sủa mặc chó, chúng ta cứ đi vì “Mặt Trời Lạ Nơi Xóm Đạo”!

Nguyễn Thị Thanh Bình

31-10-2017

Đội Cờ Đỏ tụ tập ở xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An, khủng bố các giáo dân và linh mục. Ảnh chụp từ clip An ninh Online

Hết kịch bản bôi bác, báng bổ biểu tượng thánh giá của 7 triệu Ki tô hữu Việt Nam, và giễu nhại hình ảnh công xúc tu sĩ Công Giáo mới đây ở quán Fame Bar & Lounge của một tên chủ công an Hà Nội, bây giờ lại giở trò soạn thêm kịch bản mới của hàng trăm đoàn thanh thiếu niên Hội Cờ Đỏ với ý đồ, dụng công quấy nhiễu giáo phận VN.

Điều đáng nói ở đây là tại sao nhà cầm quyền CSVN lại nhúng tay vào “sự cố” cốt làm lem luốc trước cuộc họp quốc tế cấp cao APEC, như một thái độ dọn đường dàn chào lố bịch trước một tuần như vậy. Nhất là đã có sự trùng hợp khít khao với sự xuất hiện bất ngờ (?) của Tổng Trọng tham quan quân khu 4 Nghệ An, 24 tiếng trước đó. Và cũng như tại sao lại có sự kiện Giám Đốc Công An là Đại Tá Nguyễn Hữu Cầu, Nghệ An, lại sẵn sàng đưa Hồng Vệ Binh diễu võ dương oai Giáo xứ Song Ngọc ngay ngày hôm sau?

Chưa hết. Cái bản mặt lúc nào cũng gầm gừ như thú dữ của dư luận viên Trần Nhật Quang đã lộ diện âm mưu muốn triệt hạ hai vị linh mục đáng kính của chúng ta, đã xả thân bảo vệ bà con giáo dân, bằng cách đứng lên đấu tranh không ngưng nghỉ vì môi trường, chống thảm họa quốc gia Formosa. Một khi bí danh Quang Nùn(g) này dám chường mặt công khai, gọi linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục là “bầy quạ đen”, và tỏ ra phỉ báng xúc phạm đến hành động yêu nước chính chắn và vì chính nghĩa, công lý, bác ái của những vị tu sĩ này, chúng ta không hẳn vì tỏ lòng ủng hộ cha Nam, cha Thục để phải đối đáp đối đầu với “bọn bò đỏ” này. Nhưng hơn bao giờ hết, chúng ta thừa biết bọn chúng không còn chứa đựng bầu ngực nóng của con dân mang nhiễm thể Việt Nam, trái lại chỉ những hạng người phản bội và coi thường tổ quốc mới đang tâm nhận chỉ thị tình báo Hoa Nam, để có những hành động bêu xấu bộ mặt cốt tô son trét phấn của CSVN trước hội nghị thượng đỉnh APEC.

Nhìn kỹ lại đi, đất nước này chỉ tính từ đầu năm nay đến tháng 10, con số người Tàu đi ngang nhiên hống hách không cần visa, vụt tăng gần 46% so với năm ngoái. Là sao, khi họ có quyền cho dân trổ tài đi du lịch ở Hoàng Sa như một thái độ dằn mặt là VN đã dâng trọn Hoàng Sa!

Nếu “Hội Cờ Đỏ” đã lấm lem chường mặt hò hét to tiếng như thế với những chủ chiên VN, trong khi giáo dân giáo xứ Song Ngọc đã rất khôn ngoan, điềm tĩnh trước sự dẫn dắt điềm đạm của cha xứ, mà người đứng đầu đảng Nguyễn Phú Trọng “vưỡn” giữ thái độ im hơi lặng tiếng, thì đúng là họ đã toa rập, bật đèn xanh cho kẻ dưới trướng. Còn nếu Quang Lùn tự biên tự diễn thì sự kiện làm xấu tình trạng đàn áp Công Giáo VN như thế, trước mắt quốc tế, có thể coi là bị “thế lực thù địch” mua chuộc để “bôi đen bôi xấu” đảng trưởng đảng búa liềm CSVN chăng.

Dù sao đi nữa thì có lẽ tên DLV này cũng là điều không đáng nói, hoặc kể tội. Bởi theo tâm sự của linh mục Thục, thì họ không chỉ đạo diễn nhóm Cờ Đỏ họp hò ở cùng địa điểm đã dùng đấu tố hai linh mục trước đây, mà còn sai côn(g) an giả dạng côn đồ bức hiếp giáo dân, cũng như có những hành động du thủ du thực, ném đá vào nơi thờ phượng Chúa. Với những hành động, hành xử như thế, liệu sự lên tiếng của nhóm thanh niên công giáo sẽ có tác dụng gì, hoặc có cơ may sẽ giảm nhẹ sự tàn ác của họ chăng, trong khi chính những nhà hoạt động như Hoàng Bình, Nguyễn Viết Dũng, cũng đã bị bắt bớ nơi đây.

Với chúng ta, lúc này có lẽ câu thành ngữ “Chó sủa cứ sủa, đoàn người cứ đi” là thượng sách nhất. Giữa làn sóng chống đối ầm ĩ một Diva VN Thanh Lam tuyên bố láo lếu, dường như đã có lúc chúng ta quên khuấy mất những chứng cớ cố tình diệt vong dân tộc Việt gần kề như thảm họa Formosa, như biển đảo đang rơi vào tay Tàu Cộng, như bọn tham nhũng rước voi về giày mã tổ sân bay Long Thành…

Bây giờ xin hãy lắng đọng và nghe một Diva hải ngoại, Hoàng Anh Thư hát tặng ca khúc đến từ gợi hứng ý chí dũng cảm bất khuất của hai linh mục “suýt” bị án tử hình của CSVN: LM Đặng Hữu Nam và LM Nguyễn Đình Thục. Không sao, tôi tin rằng những bậc linh mục rất đáng ngưỡng mộ này sẵn sàng làm thánh tử đạo cho những kẻ vừa ác, vừa ngu, vừa tỏ ra nguy hiểm này, chỉ cốt để thức tỉnh mọi con chiên cần phải biết kết nối, đoàn kết cho công cuộc đàn áp lớn sẽ phải hy sinh trong tương lai. Liệu họ có dám ra tay thẳng thừng hơn, khi thế giới đang nhìn rõ mặt người, và vừa rồi mục sư Nguyễn Công Chính khi điều trần trước QH Mỹ cũng đã khẩn cầu mang Việt Nam vào danh sách Các Nước Cần Quan Tâm Đặc Biệt về Tự do Tôn giáo CPC.

Qua nhạc phẩm “Mặt Trời Lạ Nơi Xóm Đạo” của nhạc sĩ Vĩnh Điện, phổ thơ Nguyễn Thị Thanh Bình, xin được chia sẻ phổ biến như một đáp trả thái độ quẫn trí của đám DLV bò tót đỏ này. Và hơn thế nữa, đây mới chính là món quà đúng điệu chào mừng hội nghị thượng đỉnh APEC để mời quốc tế… lắng nghe.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây